Theo số liệu mà Bộ Quốc phòng Anh đưa ra ngày hôm qua (3/10), năm nay Anh phải trả cho người dân Afghanistan gần 1,5 triệu USD để bồi thường tổn thất về người và của mà quân đội Anh đã gây ra cho họ.

 
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Anh cho biết, quân đội đã đồng ý trả khoản tiền này để bồi thường những tổn thất mà quân đội Anh đã gây ra cho người dân Afghanistan trong thời gian từ tháng 1 tới tháng 8.

Số tiền này chủ yếu được dùng để bồi thường cho những thiệt hại cho cây trồng và nhà cửa, trong đó có khoảng 160.000 USD được dùng để chi trả cho thân nhân của khoảng 35 người thiệt mạng do những họat động của quân đội Anh (khoảng 4571 USD/người).

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Anh còn cho hay, trong khu vực an ninh bị đe dọa nghiêm trọng, một số trường hợp không thể xác định một cách chi li trách nhiệm pháp lý (quân Anh), có thể cần phải bồi thường thiệt hại về người và của hoặc cũng có thể thiết lập tiền trợ cấp cho những người bị thương.

Được biết, một gia đình ở tỉnh Helmand miền Nam Afghanistan nhận được khoản tiền bồi thường lớn nhất là 32.000 USD. Gia đình này có  4 người con trai thiệt mạng trong một đợt tấn công tên lửa vào tháng 12 năm ngoái.

Một số người nông dân cũng nhận được khoản tiền bồi thường lớn vì quân đội Anh đã không cho họ trồng trọt để đảm bảo tầm nhìn cho lực lượng tuần tra, canh gác Anh.

Quân đội Anh ở Afghanistan có khoảng 9500 người. Từ khi bắt đầu chiến tranh ở Afghanistan vào tháng 10 năm 2001, đã có 338 lính Anh thiệt mạng.

                                                                                                Theo Vnn

Các tin khác


Phố người Hoa ở châu Âu chao đảo vì nCoV

Nhà hàng Trung Quốc của Sonia Hang ở Rome từng rất tấp nập, nhưng giờ số phóng viên đến đây còn nhiều hơn thực khách.

Thêm 115 ca tử vong do nCoV tại tâm dịch Hồ Bắc

Báo cáo cập nhật của Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sáng 21/2 cho biết tổng số ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) ở Trung Quốc đã tăng lên 2.233 sau khi có thêm 115 ca tử vong được tại địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất của đợt dịch này.

Tổng thống Nga: Chính phủ mới sẽ đạt những kết quả vững chắc

Hãng thông tấn TASS của Nga đã bắt đầu phát sóng dự án "20 câu hỏi với Vladimir Putin", được thực hiện nhân kỷ niệm 20 năm ngày ông Putin bắt đầu được bầu làm Tổng thống nước Nga. Trong tập đầu tiên được phát sóng ngày 20-2, ông Putin đã trả lời nhiều vấn đề liên quan tới việc lựa chọn Thủ tướng cũng như các thành viên trong chính phủ mới của nước Nga trong thời gian vừa qua.

Hồ Bắc tăng cường bảo vệ sức khỏe y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) – vùng tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra (COVID-19) – sẽ triển khai thêm nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế tuyến đầu và gia đình họ trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Nỗ lực quốc tế giải quyết cuộc khủng hoảng Libya

Theo Reuters và TTXVN, ngày 18-2, Liên minh châu Phi (AU) thành lập lực lượng chuyên trách vấn đề Libya nhằm hỗ trợ việc thực thi quyết định của các quốc gia khu vực đối với tình hình tại quốc gia Bắc Phi.

Thêm tiết lộ gây sốc về nguyên nhân khiến máy bay MH370 mất tích

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott vừa có tiết lộ gây sốc rằng nguyên nhân khiến chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia (MAS) bị mất tích cách đây 6 năm có thể là do phi công lái máy bay đã "thực hiện hành vi tự sát giết người tập thể”. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục