Một dự án chung giữa Trung Quốc và Singapore đang được tiến hành nhằm xây dựng một thành phố thân thiện với môi trường sinh thái gần thành phố cảng Thiên Tân thuộc miền Bắc Trung QuốcGiám đốc điều hành Công ty Đầu tư và Phát triển Sino-Singapore Tianjin Eco-City Gah Chye Boon nói: “Với tư duy đúng đắn về môi trường và những yếu tố thích hợp, tôi nghĩ chúng ta có thể cùng nhau thay đổi môi trường”.

Theo hãng tin AFP, thành phố Đông Đàn nói trên dự kiến đón nhận 350.000 dân sinh sống trên diện tích 30 km2, với trường học, cơ sở y tế, khu vực kinh doanh. Dân cư thành phố có nước sạch để uống ngay tại vòi nước máy, sử dụng phương tiện giao thông công cộng bằng năng lượng sạch và hưởng thụ không khí thiên nhiên từ nhiều công viên cây xanh.
 
 

Công trình xây dựng đang được tiến hành tại thành phố sinh thái Đông Đàn. Ảnh: AFPKhoảng 2/3 rác thải từ hộ gia đình sẽ được tái chế và 20% điện năng của thành phố được nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời cung cấp. Nước thải được dẫn tới một hồ chứa và được xử lý để bổ sung vào nguồn cung cấp nước cho cộng đồng. Cho đến nay, một số công trình nhà ở, đường sá, hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng gió đã được thi công.
 
Chuyên gia cấp cao về tài chính, kinh tế và phát triển đô thị của Ngân hàng Thế giới (WB) Hiroaki Suzuki nhận xét: “Các thành phố sinh thái là cần thiết bởi vì Trung Quốc đối diện với thách thức to lớn về ô nhiễm. Nhưng ô nhiễm nghiêm trọng không có nghĩa là Trung Quốc không thể phát triển loại thành phố này”.
 
                                                                                       Theo Báo NLĐ

Các tin khác


Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 6/4: Mỹ trên 1.000 người chết một ngày, số ca mắc bệnh tại nhiều nước châu Âu bắt đầu giảm

Chỉ trong vòng 24h, trên 1.000 người tại Mỹ đã thiệt mạng vì virus SARS-CoV-2 và trên 20.100 ca nhiễm mới. Nước Mỹ sắp đi vào "tâm bão” COVID-19, trong khi nhiều nước châu Âu bắt đầu thấy tia hy vọng cuối đường hầm khi số ca tử vong và nhiễm bệnh đang giảm.

Thủ tướng Nhật Bản dự định ban bố tình trạng khẩn cấp do COVID-19

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ trao quyền cho chính quyền địa phương chỉ thị cho người dân ở nhà và yêu cầu đóng cửa trường học cũng như những cơ sở khác.

Trung Quốc, Hàn Quốc ghi nhận thêm các ca mới

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang khiến cả thế giới phải gồng mình chống đỡ, trong ngày hôm nay, 5/4, Trung Quốc và Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới.

Bác sĩ Cuba tỏa ra thế giới giúp các nước phòng chống dịch COVID-19

Đối mặt với áp lực từ lệnh trừng phạt của Mỹ nhưng các bác sĩ, nhân viên y tế tại Cuba vẫn tỏa ra toàn cầu điều trị bệnh nhân COVID-19.

Diễn biến COVID-19 trên thế giới tới 6h sáng 4/4: Gần 6.000 người tử vong/ngày, Mỹ thêm 30.000 ca nhiễm mới

Chỉ trong vòng 24h tính tới 6h sáng 4/4 (theo giờ Việt Nam), virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) đã cướp đi thêm gần 6.000 sinh mạng và lây nhiễm cho thêm 86.000 người trên khắp thế giới.

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Đức đã vượt Trung Quốc

Cập nhật về tình hình dịch COVID-19 tại Đức, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) tính đến 10h sáng 3/4 (giờ Đức), nước này ghi nhận 84.794 ca nhiễm bệnh và 1.107 ca tử vong, 22.440 ca được chữa khỏi. Lần đầu tiên, Đức ghi nhận số ca nhiễm vượt Trung Quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục