Một dự án chung giữa Trung Quốc và Singapore đang được tiến hành nhằm xây dựng một thành phố thân thiện với môi trường sinh thái gần thành phố cảng Thiên Tân thuộc miền Bắc Trung QuốcGiám đốc điều hành Công ty Đầu tư và Phát triển Sino-Singapore Tianjin Eco-City Gah Chye Boon nói: “Với tư duy đúng đắn về môi trường và những yếu tố thích hợp, tôi nghĩ chúng ta có thể cùng nhau thay đổi môi trường”.

Theo hãng tin AFP, thành phố Đông Đàn nói trên dự kiến đón nhận 350.000 dân sinh sống trên diện tích 30 km2, với trường học, cơ sở y tế, khu vực kinh doanh. Dân cư thành phố có nước sạch để uống ngay tại vòi nước máy, sử dụng phương tiện giao thông công cộng bằng năng lượng sạch và hưởng thụ không khí thiên nhiên từ nhiều công viên cây xanh.
 
 

Công trình xây dựng đang được tiến hành tại thành phố sinh thái Đông Đàn. Ảnh: AFPKhoảng 2/3 rác thải từ hộ gia đình sẽ được tái chế và 20% điện năng của thành phố được nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời cung cấp. Nước thải được dẫn tới một hồ chứa và được xử lý để bổ sung vào nguồn cung cấp nước cho cộng đồng. Cho đến nay, một số công trình nhà ở, đường sá, hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng gió đã được thi công.
 
Chuyên gia cấp cao về tài chính, kinh tế và phát triển đô thị của Ngân hàng Thế giới (WB) Hiroaki Suzuki nhận xét: “Các thành phố sinh thái là cần thiết bởi vì Trung Quốc đối diện với thách thức to lớn về ô nhiễm. Nhưng ô nhiễm nghiêm trọng không có nghĩa là Trung Quốc không thể phát triển loại thành phố này”.
 
                                                                                       Theo Báo NLĐ

Các tin khác


Du khách tàu MS Westerdam xuống cảng Cambodia trở về nước

Sáng 14-2, toàn bộ du khách trên tàu MS Westerdam đã xuống cảng Preah Sihanouk của Cambodia để trở về nước hoặc đi tham quan đất nước Chùa Tháp, sau khi hành khách và thủy thủ đoàn được xác định không bị nhiễm Covid-19.

Nhật Bản xác nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Ngày 13-2, Bộ Y tế Nhật Bản đã xác nhận ca tử vong đầu tiên vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona - Covid-19 (trước đây gọi là nCoV).

Bộ trưởng Kinh tế Đức: EVFTA mở ra tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp châu Âu

Phát biểu sau khi Nghị viện châu Âu (EP) ngày 12/2 thông qua hai hiệp định gồm Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA và EVIPA), Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng liên bang Đức Peter Altmaier cho rằng thỏa thuận đạt được mở ra tiềm năng thị trường rất lớn cho các doanh nghiệp châu Âu.

Cập nhật dịch corona ngày 13-2: Gần 15.000 ca nhiễm mới, thêm 242 người chết

Lúc 6h50 ngày 13-2, hãng tin Reuters dẫn thông báo của Ủy ban Y tế Hồ Bắc cho biết tỉnh này ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày 12-2 là 14.840 ca và số người chết là 242 người.

Nghị viện châu Âu phê chuẩn EVFTA và EVIPA

Vào lúc 18 giờ ngày 12-2 (giờ Việt Nam), trong phiên toàn thể diễn ra tại Xtra-xbuốc (Pháp), Nghị viện châu Âu (EP) đã bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Liên hiệp châu Âu (EU) và Việt Nam.

Tổng thống Brazil ký sắc lệnh thành lập Hội đồng quốc gia Amazon

Theo Tổng thống, việc thành lập Hội đồng Quốc gia Amazon nhằm phản ứng lại những chỉ trích về cách xử lý của ông trong các chính sách môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục