Theo THX và KBS, ngày 6-12, quân đội Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn ở ngoài khơi ba bờ biển của bán đảo Triều Tiên. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận diễn ra tại 29 điểm, trong đó có đảo Tê-châng - một trong năm hòn đảo gần vùng biển tranh chấp với Triều Tiên, cách đảo Di-ơn-piêng, nơi xảy ra vụ đấu pháo giữa hai miền Triều Tiên, khoảng 80 km về phía tây.

 

Trong khi đó, CHDCND Triều Tiên cảnh báo, cuộc diễn tập bắn đạn thật của Hàn Quốc có thể đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên ra khỏi vòng kiểm soát, đồng thời cho biết, Bình Nhưỡng đang 'cố gắng kiềm chế và giữ bình tĩnh' trước việc Hàn Quốc tăng cường lực lượng.

Cùng ngày, trong cuộc nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma, Chủ tịch Trung Quốc  Hồ Cẩm Ðào  đã nêu rõ sự lo ngại trước tình hình căng thẳng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời bày tỏ sự thương tiếc sâu sắc về sự mất mát về người và về tài sản trong cuộc đấu pháo giữa hai miền Triều Tiên hồi cuối tháng 11 vừa qua. Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Ðào kêu gọi tất cả các bên liên quan bình tĩnh và phản ứng có chừng mực nhằm ngăn chặn khả năng tình hình an ninh mong manh trên bán đảo Triều Tiên trở nên xấu hơn, đi ngược lại lợi ích của các bên liên quan.

 

                                                                                               Theo ND

Các tin khác


Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục