Những mẩu quảng cáo về cô dâu Nga đã có lúc bất ngờ xuất hiện trên trang blog của Ngoại trưởng Thụy Điển Carl Bildt và ông Bildt đã xác nhận sự cố này là do bị tin tặc xâm nhập hôm 28-12.

Ngoại trưởng Thụy Điển Carl Bildt. Ảnh: AFP

 
Khi được hãng tin TT của Thụy Điển hỏi rằng ông có kinh doanh quảng cáo trên trang blog của mình không, Ngoại trưởng Bildt cho biết tin tặc đứng đằng sau vụ này.
 
Trước đó, TT tường thuật rằng thông tin quảng cáo cho một trang web về “những cô gái đẹp người Nga đang tìm kiếm tình yêu và hôn nhân” đã xuất hiện sau khi ông Bildt vào địa chỉ trang web phục vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ở Kazakhstan hồi đầu tháng 12.
 
Thư ký báo chí của ông là Anna Charlotta Johansson cũng xác nhận rằng blog của ông không hề dành cho dịch vụ quảng cáo.
 
Bà Johansson nói thông tin quảng cáo trên đó tự xuất hiện, rồi tự mất đi và trong thời gian đó bà cũng không nhìn thấy. Bà cho biết vụ việc này đang được điều tra và các lời đồn đại về việc ông Bildt sẽ đóng cửa trang blog của mình là không đúng.
 
Ngoại trưởng Bildt rất siêng viết trên trang blog của mình và một trương mục khác ở Twitter, cả hai đều có đường liên kết với trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Thụy Điển.
 
Được khởi xướng từ năm 2005, trang blog của ông đã nhận hơn 7 triệu lượt truy cập. Trong các bài viết đó, ông Bildt thường bình luận về các vấn đề ngoại giao và những sự kiện hằng ngày khác.
 
 
 
                                                                                       Theo NLĐ

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục