Ðài KBS của Hàn Quốc đưa tin, Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương của CHDCND Triều Tiên đã gửi thư tới các chính đảng của Hàn Quốc đề nghị đối thoại để cải thiện quan hệ liên Triều.

 

Thư đề ngày 2-2, gửi bốn đảng của Hàn Quốc gồm: đảng Ðại dân tộc (GNP) cầm quyền,  đảng Dân chủ đối lập (DP), đảng Sáng tạo Hàn Quốc và đảng Tiến bộ mới. Nội dung thư cho biết, Bình Nhưỡng sẵn sàng thảo luận thẳng thắn với Hàn Quốc về các vấn đề quan trọng của CHDCND Triều Tiên. Bình Nhưỡng cũng cho rằng, GNP có trách nhiệm giải tỏa những căng thẳng đối đầu giữa hai miền.

TTXVN dẫn lời Trưởng đoàn đàm phán sáu bên của Hàn Quốc Uy Xung Nác trả lời phóng viên tại Xơ-un ngày 11-2 cho biết, Trung Quốc bày tỏ quan ngại về chương trình làm giàu u-ra-ni của Bình Nhưỡng, nhưng không nhất trí đưa vấn đề này ra thảo luận tại HÐBA LHQ và cho rằng nên giải quyết trong khuôn khổ đàm phán sáu bên.

 

                                                                                  Theo ND

 

 

 

Các tin khác


Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục