Tối qua, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã xuất hiện trên kênh truyền hình TF-1 để trả lời trực tiếp các câu hỏi của 9 công dân Pháp về một loạt vấn đề, để giải tỏa những mối lo ngại xã hội Pháp.

Đây là cuộc đối thoại lần thứ hai trên truyền hình của tổng thống Pháp.

Cuộc trả lời trực tiếp, kéo dài trong 1 tiếng rưỡi, diễn ra vài tuần trước các cuộc bỏ phiếu bầu cử các vùng và 14 tháng trước cuộc bầu cử tổng thống 2012, trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ tổng thống Pháp thấp xuống mức chưa từng có trong các cuộc điều tra dư luận.

9 người được chọn để đối thoại với tổng thống Nicolas Sarkozy bao gồm 5 phụ nữ và 4 nam giới, trong số đó có, 1 công nhân, 1 người tìm việc, 1 người bán thuốc liên tục bị trộm thăm nhà, 1 nhà nông, 1 sinh viên, 1 người sống phụ thuộc...

Cuộc đối thoại của tổng thống Pháp với 9 công dân Pháp đã được tổ chức một lần vào năm ngoái. Cuộc đối thoại lần thứ hai trên truyền hình của tổng thống Pháp càng thêm khó khăn, với các bê bối mới xảy ra liên quan đến các kỳ nghỉ Giáng sinh của Ngoại trưởng Michèle Alliot-Marie và Thủ tướng François Fillon tại Tunisia và Ai Cập.

Trong khi đó, nước Pháp hôm qua đang chứng kiến cuộc bãi công toàn quốc của ngành giáo dục phản đối chính sách xóa bỏ 16.000 chỗ làm của chính phủ. Cùng với cuộc bãi công của ngành giáo dục là các cuộc biểu tình của các luật gia, cùng với các nghiệp đoàn cảnh sát và các nhân viên ngành tư pháp, đã được tổ chức tại nhiều thành phố. Đây là một chủ đề mà tổng thống Pháp phải đề cập đến trong cuộc trả lời trên truyền hình này.

                                                                                        Theo Dantri

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục