Tòa nhà CTV bị phá hủy bởi động đất.

Tòa nhà CTV bị phá hủy bởi động đất.

Các đội cứu hộ và tìm kiếm đã quay trở lại hiện trường một tòa nhà bị sập bởi động đất ở thành phố Christchurch, nơi hàng chục người được tin là đang bị chôn vùi, sau khi các nguy cơ về an toàn khiến các nỗ lực cứu nộ bị ngừng tạm thời.

 

Tòa nhà CTV, nơi có trụ sở của đài truyền hình địa phương Canterbury và trường Anh ngữ King's Education, đã bị sập trong trận động đất mạnh 6,3 độ richter hôm 22/2. Nhiều người - chưa rõ con số cụ thể - có thể đã ở trong tòa nhà này khi động đất xảy ra.

15 nhân viên của đài truyền hình và các sinh viên người Nhật đang học tại trường King's Education được tin là nằm trong số những người bị mắc kẹt.

Giới chức chiều qua đã ngừng các nỗ lực tìm kiếm tại tòa nhà CTV do các nguy cơ về an toàn và vì không có hi vọng tìm thấy người sống sót. Nhưng các nỗ lực cứu hộ đã được nối lại vào đêm qua.

Trường Anh ngữ đóng tại tòa nhà 6 tầng, vốn bị san phẳng, cho hay 48 sinh viên và các nhân viên của trường đã mất tích, trong đó có một nhóm 10 sinh viên người Nhật.

5 sinh viên trong số họ, bao gồm các công dân từ một loạt các quốc gia châu Á khác, mới học tại trường được 2 ngày. Trường King's Education nằm trên tầng 3 của tòa nhà.

Thanh tra cảnh sát Dave Cliff cho hay có đến từ 80 đến trên 100 người có thể đã mất tích trong tòa nhà CTV.

Các chuyên gia tìm kiếm và cứu hộ từ Nhật Bản, tới New Zealand hôm qua để trợ giúp công tác tìm kiếm, đã có mặt tại hiện trường và đang đào bới đống đổ nát của tòa nhà, nằm gần khách sạn 26 tầng Grand Chancellor, tòa nhà cao nhất của Christchurch, vốn có nguy cơ bị sập.

Các đội cứu hộ từ Australia, Anh, Mỹ, Đài Loan và Singapore cũng đang trợ giúp khoảng 500 nhân viên cứu hộ New Zealand đào bới vài địa điểm khác trong khu vực trung tâm thành phố.

Hi vọng cũng đang mờ dần đối với những người bị mắc kẹt trong tòa nhà của tập đoàn Pyne Gould, mặc dù ít nhất 4 người đã được kéo ra từ đống đổ nát của tòa nhà này hôm qua, trong đó có một phụ nữ bị mắc kẹt suốt 26 giờ.

Chủ tịch Pyne Gould, Bruce Irvine, xác nhận 14 người vẫn còn mắc kẹt trong tòa nhà.

Tổng cộng 76 người đã thiệt mạng trong trận động đất tại Christchurch. 2.500 người đã bị thương, trong đó 164 người bị thương nặng. Hiện khoảng 300 người vẫn mất tích.

 

                                                                                      Theo DanTri

 

 

Các tin khác


Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga

Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.

Khoảng 40 người bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố tại Burkina Faso

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 30/5, các nguồn thạo tin cho biết khoảng 40 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Bắc Burkina Faso cuối tuần qua.

Chiến thắng của ông Erdogan có ý nghĩa gì đối với cân bằng địa chính trị thế giới

Là một trong những nước có quân đội lớn nhất NATO, kiểm soát lối vào Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là nhân tố không thể thiếu trong liên minh Đại Tây Dương xét về địa chính trị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục