Tổng thống Dmitry Medvedev.

Tổng thống Dmitry Medvedev.

Tổng thống Dmitry Medvedev đã đề ra năm nhiệm vụ ưu tiên cho các lực lượng bảo vệ pháp luật Nga tại phiên họp hỗn hợp về an ninh, tổ chức ở Mátxcơva, chiều 21/2.

 

Năm nhiệm vụ ưu tiên này gồm nâng cao an ninh chống khủng bố, trước hết trong lĩnh vực giao thông-vận tải; ngăn chặn mọi hoạt động cực đoan và kích động hằn thù dân tộc; ngăn chặn và đấu tranh hiệu quả chống tội phạm, trước hết trong giới vị thành niên; bảo đảm trật tự-trị an; và đấu tranh chống tham nhũng.

Tổng thống Medvedev nêu rõ trong năm năm qua, số phạm nhân bị kết án do hoạt động cực đoan và kích động thù hằn dân tộc đã tăng gần 2,5 lần; trong đó, thanh thiếu niên dưới tuổi 25 chiếm tới 75%. Vì vậy, các cơ quan nhà nước, trước hết là trường học, các tổ chức xã hội và cả các nhà hoạt động tôn giáo cần nỗ lực góp phần giáo dục công dân cho lớp trẻ.

Tổng thống Medvedev cho biết lần đầu tiên Nga triệu tập phiên họp kín hỗn hợp có lãnh đạo tất cả các cơ quan bảo vệ luật pháp và các cấp chính quyền tham dự nhằm thảo luận các biện pháp cấp bách bảo đảm an ninh trong toàn Liên bang.

Phiên họp này diễn ra trong bối cảnh thời gian qua tại Nga xảy ra hàng loạt vụ khủng bố và hoạt động cực đoan như vụ đánh bom liều chết tại sân bay Domodedovo làm 36 người thiệt mạng và gần 180 người bị thương, những âm mưu khủng bố và nhiều vụ ẩu đả mang yếu tố phân biệt sắc tộc tại Mátxcơva, các vụ nhân viên và cơ quan nội vụ địa phương tiếp tay cho giới tội phạm và một loạt vụ tham nhũng.

Một vấn đề thời sự khác được nêu ra tại phiên họp là hoạt động phối hợp của các cơ quan bảo vệ luật pháp nhằm duy trì trật tự trị an và hòa hợp dân tộc.

Trước đó, tại một phiên họp cuối năm 2010, Tổng thống Medvedev đã chỉ thị cho các cơ quan hữu quan chặn đứng và đập tan mọi âm mưu và hành động reo rắc thù hằn dân tộc, phá hoại trật tự và an ninh xã hội nước Nga./.

 

                                                                                Theo TTXVN

 

 


Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục