Những khoảng trống và các sợi xoắn ở trong mẫu thiên thạch mà một nhà nghiên cứu của NASA tuyên bố là hóa thạch của sự sống ngoài hành tinh chỉ là "sự ngụy trang". Và cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã phát hiện ra điều này từ 15 năm trước.

 

 

NASA cho rằng không thể kết luận có sự sống ngoài hành tinh khi chỉ quan sát mẫu thiên thạch rơi xuống trái đất. 

 

Các nhà khoa học hàng đầu ở nhiều lĩnh vực khác nhau ngay lập tức đã phát hiện thấy lỗi trong bài báo mới được xuất bản, nghiên cứu về 3 mẫu thiên thạch, gây xôn xao trong cộng đồng mạng mấy ngày vừa qua. NASA và các nhà khoa học hàng đầu của cơ quan này ngay lập tức cũng phủ nhận nghiên cứu của nhà khoa học Richard Hoover, cho rằng ông đã tìm thấy hóa thạch của vi sinh vật ngoài vũ trụ trong các mẫu thiên thạch.

 

Các nhà sinh vật học cho hay mặc dù quan sát được các lỗ trống giống như được vi khuẩn tạo ra, nhưng không có nghĩa chúng là hóa thạch của các vi sinh vật ngoài hành tinh. Các mẩu thiên thạch có thể bị nhiễm chất bẩn của trái đất. Và cả các nhà thiên văn học cùng sinh vật học đều khẳng định nghiên cứu của nhà khoa học Hoover chưa được các đồng nghiệp xem xét một cách thực sự.

 

Được biết năm 1996, NASA cũng đã từng có phát hiện tương tự trong một mẫu thiên thạch trên sao Hỏa, được tìm thấy ở Nam Cực. Nhưng sau đó phát hiện đã bị phủ nhận.

 

“Không có một ai trong cộng đồng khoa học, và chắc chắn là không một ai trong ngành phân tích thiên thạch, ủng hộ cho những kết luận như thế”, Giám đốc sinh vật học vũ trụ NASA Carl Pilcher nhận xét về nghiên cứu của nhà khoa học Hoover.

 

Nhà khoa học Hoover, làm việc tại Trung tâm bay vũ trụ Marshall của NASA, tuyên bố ông tìm thấy các mẫu hóa thạch giống như hóa thạch của các vi khuẩn trong một số thiên thạch. Nghiên cứu của ông, được xuất bản trên trang web của Tạp chí Vũ trụ học hôm thứ sáu tuần trước, kết luận những vi khuẩn đó chắc chắn tới từ bên ngoài vũ trụ. Nghiên cứu dựa trên 3 mẩu thiên thạch thuộc loại hiếm được tìm thấy ở Pháp năm 1806 và 1864 cùng Tanzania năm 1938.

 

Hiện ông Hoover chưa có bình luận gì về những phản bác đối với nghiên cứu của mình.

 

 

                                                                            Theo DanTri

Các tin khác


CDC nâng mức cảnh báo cao nhất công dân Mỹ tới Hàn Quốc

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 24-2 đã ban bố mức cảnh báo sức khỏe du lịch cao nhất với Hàn Quốc, khuyến cáo công dân Mỹ tránh tất cả các chuyến đi không cần thiết tới Hàn Quốc do tình hình lây lan của chủng virus SARS-nCov-2 gây Covid-19.

EU cam kết chi 232 triệu ơ-rô cho nỗ lực toàn cầu chống Covid-19

Ủy ban châu Âu (EC) hôm nay công bố gói viện trợ mới trị giá 232 triệu ơ-rô nhằm thúc đẩy công tác chuẩn bị, phòng ngừa và ngăn chặn Covid-19, trong đó có 114 triệu ơ-rô dành cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Nghị sĩ Iran: Số ca tử vong vì COVID-19 tại Iran tăng lên 50 người

Ngày 24/2, hãng tin AP cho biết số ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) tại Iran đã tăng lên 50 người.

15 nước và vùng lãnh thổ hạn chế cho người Hàn Quốc nhập cảnh

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 24-2 đưa tin, tính đến thời điểm hiện tại đã có 15 nước và vùng lãnh thổ cấm hoặc siết chặt nhập cảnh từ Hàn Quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 sau khi Seoul thông báo số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến cuối tuần qua.

Số ca mắc Covid-19 bên ngoài Trung Quốc tiếp tục tăng

Số liệu cập nhật đến 10 giờ, ngày 24-2, cho thấy, thế giới có 79.363 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona - Covid-19, với 2.619 người tử vong.

11 binh sĩ Hàn Quốc mắc Covid-19, 7.700 binh sĩ khác bị cách ly

11 quân nhân của Hàn Quốc đã được xác nhận mắc Covid-19 vào sớm ngày 24-2 và khoảng 7.700 quân nhân khác đã được cách ly nhằm ngăn chặn virus lây lan trong các doanh trại, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục