Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin hôm qua đã công bố phương án cải cách quốc phòng mang tên “Kế hoạch 307” với 73 nhiệm vụ, trong đó có việc cắt giảm 15% tướng lĩnh.

 

Bộ trưởng Kim Kwan-jin, giữa, công bố kế hoạch cải cách quốc phòng.

Theo Bộ trưởng Kim, kế hoạch mới sẽ thay thế kế hoạch “Cải cách quốc phòng 2020” hiện tại - một sáng kiến được Chính quyền của Tổng thống Roh Moo-hyun phát động năm 2005.

Ông Kim tuyên bố: Theo kế hoạch mới, về cải cách nhánh trên của Bộ chỉ huy, Chủ tịch Tổng tham mưu liên quân sẽ được trao giới hạn quyền hành chính quân sự liên quan đến các khía cạnh hoạt động nhân sự, hậu cần và đào tạo. Ba người đứng đầu của lực lượng lục quân, hải quân và không quân sẽ chỉ huy các đơn vị chiến dịch.

Các đại bản doanh và Bộ chỉ huy chiến dịch của hải, lục, không quân sẽ được sát nhập dẫn đến việc cắt giảm 15% số tướng lĩnh từ 430 người xuống còn 370 người.

Ngoài ra, các trường đại học Lục quân, Hải quân và Không quân sẽ gộp thành một trường đại học quân sự tổng hợp vào năm 2012.

Bộ trưởng Kim cho biết trên kế hoạch trên phù hợp với Kế hoạch “Cải cách Quốc phòng 2020”, gồm cả quyết định được đưa ra trước đó về việc cắt giảm số binh sĩ xuống 500.000 vào năm 2020 từ con số 650.000 hiện nay.

Kế hoạch cải cách này là dựa trên lộ trình đã được thảo luận dưới thời chính quyền tiền nhiệm. Kế hoạch này đã được sửa đổi đáng kể kể từ khi Triều Tiên “bắn ngư lôi đánh chìm 1 tàu hải quân Hàn Quốc” vào năm ngoái - các quan chức quân sự Hàn Quốc nói.

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, theo kế hoạch cải cách trên, bộ này sẽ chia 73 nhiệm vụ thành các dự án ngắn, trung và dài hạn để thực hiện cho đến năm 2030.

 

                                                                                   Theo Dantri

 

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Quan hệ Trung - Mỹ đang ấm dần

Trong buổi họp báo bên lề kỳ họp lần thứ tư Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc ngày 7.3, Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì có nhiều đánh giá lạc quan về quan hệ Trung - Mỹ.

LHQ và Mỹ tăng sức ép với Libya

Trong khi các cuộc không kích và đánh trả giữa quân chính phủ và quân nổi dậy vẫn còn tiếp diễn ở nhiều thành phố tại Libya, Liên Hiệp Quốc và Mỹ đang gia tăng sức ép với ông Gaddafi về vấn đề nhân đạo và quân sự.

Nhật Bản tham gia diễn tập cứu nạn đa quốc gia

Mới đây, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định cử gần 300 binh sỹ cùng các tàu vận tải và máy bay trực thăng của Lực lượng Phòng vệ (SDF) nước này để tham gia cuộc diễn tập tìm kiếm, cứu nạn quốc tế, dự kiến sẽ diễn ra ở Indonesia từ ngày 15/3, với sự tham gia của hơn 20 quốc gia.

Triều Tiên bí mật "phá sóng liên lạc" của Hàn Quốc

Triều Tiên tuần trước đã dùng một thiết bị phá sóng để gây nhiễu liên lạc của quân đội Hàn Quốc, báo chí Hàn Quốc cáo buộc giữa bối cảnh hai miền liên Triều đang căng thẳng sau cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.

Trung Quốc khai mạc kỳ họp Quốc hội: Ưu tiên chống lạm phát

Bình ổn kinh tế và chống lạm phát là những vấn đề ưu tiên trên bàn nghị sự của kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XI khai mạc sáng 5-3 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhấn mạnh Trung Quốc hiện vẫn đang đối mặt với tình hình vô cùng phức tạp trong quá trình phát triển năm 2011.

Quân chính phủ tuyên bố chiến thắng, giao tranh tiếp diễn khắp Libya

Lực lượng ủng hộ Tổng thống Muammar Gadhafi hôm qua khẳng định quân chính phủ đã chiếm lại quyền kiểm soát những thành phố chủ chốt ở Libya, trong khi các nhân chứng cho biết giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn trên khắp quốc gia Bắc Phi này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục