Ngày 7/6, quan chức hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết không loại trừ khả năng sẽ không bao giờ tìm được nguồn gốc dẫn đễn sự bùng phát dịch bệnh do nhiễm khuẩn E.Coli gây chết 23 người tại Đức

 

 
12 quốc gia khác ở châu Âu và Mỹ báo cáo đã có gần 100 người bị lây nhiễm.
Theo Bác sỹ Guenael Rodier, giám đốc của WHO phụ trách các chứng bệnh truyền nhiễm, các nhà điều tra cần tìm ra thủ phạm trong vòng 1 tuần lễ. Sau khoảng thời gian này, sẽ khó mà nối kết được các bệnh nhân với những gì mà họ đã ăn.

Bác sỹ Rodier nói rằng những rau quả nhiễm trùng có thể đã biến mất khỏi thị trường.

Đã có 23 ca tử vong do nhiễm khuẩn E.coli và hơn 2.400 người bị ốm do nhiễm khuẩn này kể từ khi dịch được phát hiện hồi tháng 5. Tất cả các ca tử vong do vụ bộc phát gây ra đều xảy ra ở Đức, ngoại trừ một phụ nữ qua đời ở Thụy Điển sau khi đi thăm Đức.

12 quốc gia khác ở châu Âu và Mỹ báo cáo đã có gần 100 người bị lây nhiễm, hầu như tất cả gần đây đã từng đến miền bắc nước Đức.

Nguyên nhân vụ bột phát vi khuẩn hiện vẫn còn rất mơ hồ. Các nhà điều tra đã loại bỏ giá được ủ bằng phương pháp tự nhiên, rau diếp, cà chua và dưa leo nhập từ Tây Ban Nha trong danh sách thủ phạm.

WHO cảnh báo về việc sử dụng bừa bãi các thuốc kháng sinh và các lại thuốc men khác. Tổ chức này hối thúc người dân hãy nhanh chóng tìm các dịch vụ trợ giúp y tế, vì vi khuẩn E. coli rất dễ lây và có thể gây ra suy thận cấp tính.

Ủy viên Y tế của Liên minh châu Âu John Dalli lưu ý nhà chức trách chớ nên vội vã đưa ra những phán đoán về nguồn nhiễm khuẩn cho đến khi có thêm bằng chứng. Ông Dalli nói những tin tức được loan truyền vội vã như thế gây sợ hãi cho công chúng và làm cho giới nông gia khốn đốn.

Một thông tin đáng mừng là Chủ tịch Hội sức khỏe Thận của Đức nói với các nhà báo ở Hamburg, trung tâm phát sinh ổ dịch, rằng con số các ca nhiễm mới có vẻ đã ổn định.

 

                                                                                   Theo DanTri

Các tin khác


Nga trao trả tàu hải quân cho Ukraine: Bước tiến triển tích cực

Cuộc khủng hoảng eo biển Kerch từng khiến mối quan hệ vốn lạnh lẽo giữa Nga và Ukraine thêm căng thẳng hiện đã có những tiến triển tích cực.

Mỹ ủng hộ quyền của Israel xây dựng các khu định cư ở Bờ Tây

Ngày 18-11, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo thông báo, Chính phủ Mỹ không còn coi các khu định cư của Israel tại Bờ Tây là "không phù hợp” với luật pháp quốc tế. Tuyên bố này cho thấy sự đảo ngược chính sách của Mỹ trong vòng bốn thập kỷ qua đối với các khu định cư của Israel tại Bờ Tây.

Venice trở lại cuộc sống thường nhật sau trận lụt lịch sử

Ngày 18/11, "thành phố của các kênh đào" Venice của Italy đã trở lại cuộc sống thường nhật sau 1 tuần hứng chịu đợt lũ lụt lịch sử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, hoạt động kinh doanh của người dân địa phương cũng như các di sản văn hóa ở thành phố du lịch nổi tiếng này.

Các cuộc biểu tình bạo lực đang ''nhấn chìm'' đặc Hong Kong (Trung Quốc)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Cục trưởng Cục Tài chính Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Trần Mậu Ba nhận định các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra nhiều tháng qua đang nhấn chìm cả xã hội và đẩy thành phố này vào tình thế vô cùng nguy hiểm.

Syria, Iran khẳng định lập trường đoàn kết đối phó với kẻ thù chung

Tổng thống Syria Assad nhấn mạnh rằng tiêu diệt hết khủng bố là cách duy nhất để kết thúc chiến tranh, cuộc đấu tranh do Syria và bạn bè phát động nhằm chống lại các tham vọng của phương Tây.

Đức thông qua dự luật tiêm phòng vắcxin sởi bắt buộc đối với trẻ em

Theo dự luật mới được Quốc hội Đức thông qua, tất cả trẻ em ở nước này từ một tuổi trở đi đều phải tiêm vắcxin phòng bệnh sởi nếu muốn được đến trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục