Núi lửa Puyehue tại Chile tiếp tục phun tro bụi trong ngày thứ hai liên tiếp, từ khi "thức giấc" sau nửa thế kỷ ngừng hoạt động, theo AFP.

 

Hôm 5.6, núi lửa Puyehue, nằm gần thành phố Osorno, cách thủ đô Santiago của Chile khoảng 870 km về phía nam, tiếp tục có đợt phun tro bụi mạnh lên bầu trời, lên đến độ cao 10 km và bao phủ một vùng rộng lớn, qua cả bên nước giáp biên giới Argentina.

Hiện khoảng 3.500 người trong khu vực núi lửa đã được đưa đi sơ tán và các sân bay gần đó của Chile và Argentina đã phải đóng cửa.

Được biết, Chile có khoảng 3.000 núi lửa với khoảng 500 núi lửa còn khả năng hoạt động. Trong nửa thế kỷ qua, đã có 60 vụ núi lửa phun trào được ghi nhận. Lần gần đây nhất núi lửa Puyehue hoạt động là vào năm 1960.

Dưới đây là một số hình ảnh núi lửa Puyehue phun tro bụi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                           Theo Thanhnien

Các tin khác


Nỗ lực hòa giải tăng cường nhằm mở rộng thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Các nỗ lực hòa giải cuộc xung đột Hamas - Israel đang được tăng cường nhằm kéo dài thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo hiện nay tại Gaza.

Đánh giá và dự báo diễn biến xung đột Nga - Ukraine

Điều kiện thời tiết xấu đi ở mặt trận đã hạn chế các hoạt động tấn công của cả Nga và Ukraine, trong khi liên minh phòng không mới thành lập do Đức và Pháp đứng đầu có thể được coi là một nỗ lực nhằm chuyển trách nhiệm chính giúp đỡ Kiev sang EU.

Thoả thuận ngừng bắn được cứu, Hamas thả thêm 17 con tin bị giam ở Gaza

Sau một đêm trao đổi căng thẳng, cuối cùng, Hamas đã chuyển thêm 17 con tin cho các nhân viên Hội Chữ thập đỏ quốc tế và họ đang trên đường tới Israel.

7 năm ngày mất Lãnh tụ Cuba Fidel castro: Sống mãi lý tưởng người Cộng sản

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, từ ngày 24/11, nhiều hoạt động đã diễn ra trên khắp các tỉnh, thành phố của Cuba để tưởng nhớ Lãnh tụ cách mạng lịch sử Fidel castro nhân dịp tròn 7 năm ngày mất của ông 25/11/2016 - 25/11/2023.

Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ trao trả con tin tại Gaza

Ngày 24/11, Hội Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) thông báo đã bắt đầu tiến hành chiến dịch dài ngày hỗ trợ việc trao trả các con tin bị Hamas giam giữ tại Dải Gaza và tù nhân Palestine bị Israel giam giữ.

Khánh thành trụ sở Liên hiệp quốc tại Senegal

Ngày 23/11, Tổng thống Senegal Macky Sall đã khánh thành trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) gần thủ đô Dakar. Trụ sở này là nơi tập trung tất cả các cơ quan của LHQ tại Senegal.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục