Theo tin nước ngoài, ngày 4-8, Quốc hội Hy Lạp đã thông qua một loạt dự luật liên quan các vấn đề quản lý kinh tế ở nước này nhằm đáp ứng các điều kiện để được nhận cứu trợ quốc tế.

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Ê.Vê-ni-dê-lốt cho biết, các đạo luật này đã được thông qua trước khi một phái đoàn của Liên hiệp châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đến Hy Lạp vào cuối tháng này để kiểm tra việc thực thi các biện pháp cải cách kinh tế và tài chính theo các tiêu chí mà EU và IMF đề ra. 

Theo Roi-tơ, ngày 5-8 Thủ tướng Hy Lạp G.Pa-pan-đrê-u nêu rõ rằng, Khu vực đồng ơ-rô (EUROZONE) cần phải hành động ngay để vượt qua những hoài nghi về khả năng của EUROZONE trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công đang lan rộng ở các nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU).

 

                                                                                        Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Cuộc chơi lớn tiếp theo của Phố Wall là… rác

Sự thúc đẩy kinh tế "xanh” của Mỹ và chính quyền các tiểu bang đang biến rác thành kho báu.

Mỹ khẳng định tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Nga

Mỹ yêu cầu Ukraine không nên sử dụng vũ khí do Washington cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga, nhằm tránh một cuộc xung đột trực tiếp giữa Moskva và Washington hay với NATO.

Các công ty phương Tây không dễ rời Nga, một số lặng lẽ ở lại

Những công ty phương Tây muốn rút khỏi Nga phải đối mặt với nhiều rào cản, có khi phải nhận được sự chấp thuận của chính Tổng thống Putin.

Lở tuyết ở Pakistan làm 11 người thiệt mạng

Ngày 27/5, Cơ quan quản lý thiên tai của Pakistan cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương do tuyết lở khi các thành viên của một bộ lạc du mục đi qua một vùng núi ở phía Bắc nước này.

Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

EU và Pfizer/BionTech điều chỉnh hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19

Ngày 26/5, Liên minh châu Âu (EU) và các công ty dược phẩm gồm Pfizer (Mỹ) và BionTech (Đức) thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc sửa đổi hợp đồng cung ứng vaccine phòng bệnh COVID-19, theo đó giảm số lượng vaccine và lùi thời điểm giao hàng đến năm 2026.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục