Ông Mahmud Jibril, nhân vật số hai trong Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) ở Libya cho biết việc công bố chính phủ mới của nước này trong ngày 18/9 đã bị hoãn "vô thời hạn."

 

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thành phố miền Đông Benghazi, ông Jibril nói: "Việc công bố chính phủ chuyển tiếp mới đã bị hoãn vô thời hạn để hoàn tất quá trình tham vấn."
 
Trước đó, ông Jibril cho biết những tranh cãi vào phút chót đã làm trì hoãn thời điểm công bố danh sách nội các mới.
 
Ngày 10/9 vừa qua, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) Libya, ông Mahmud Jibril, đã tuyên bố một chính phủ chuyển tiếp mới sẽ được thành lập trong vòng 10 ngày.
 
Hai quan chức giấu tên của Libya cho biết giới chức nước này sẽ bổ nhiệm một chính phủ chuyển tiếp mới, đại diện cho tất cả người dân tại quốc gia Bắc Phi này vào ngày 18/9 tới.

Hai quan chức trên còn nêu rõ: "Chính phủ mới sẽ có 30 thành viên, đại diện cho tất cả các nhóm chính trị và mọi tôn giáo, trong đó có cả phụ nữ"./.

                                                                           Theo TTXVN

Các tin khác


Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden chiến thắng tại vùng lãnh thổ Puerto Rico

Kết quả được công bố cho thấy ông Biden đã giành được 74% số phiếu ủng hộ, trong khi Thượng Nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders chỉ nhận được 13%.

WHO ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục

Ngày 12/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận số ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày ở mức cao kỷ lục, với tổng cộng 230.370 ca trong vòng 24 giờ.

Tổng giám đốc WHO kêu gọi thế giới đoàn kết chống dịch

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã rơi lệ trong bài phát biểu kêu gọi thế giới đoàn kết chống Covid-19.

Nga xem xét nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế

Ngày 9-7, Hãng tin TASS cho biết, Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor), phối hợp Cục Vận tải hàng không Liên bang và Bộ Ngoại giao Nga đang bàn thảo, lên danh sách các quốc gia mà Nga dự định mở lại đường bay. Theo một nguồn tin ban đầu, danh sách này bao gồm 13 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Mưa dữ dội tại miền trung Nhật Bản, 220 nghìn người sơ tán

Ngày 8-7, mưa lớn trút xuống miền trung Nhật Bản, khiến chính quyền tỉnh Gifu phải ra lệnh cho khoảng 219 người dân di dời tới nơi an toàn. Tại tỉnh Kyushu, số người thiệt mạng do mưa và ngập lụt đã lên tới 56.

Cố vấn của Giám đốc Roskosmos đối mặt tội danh phản quốc

Ngày 7-7, Tòa án quận Lefortovo ở thủ đô Moscow, Liên bang Nga, đã bắt giữ cố vấn truyền thông của Giám đốc điều hành Cơ quan vũ trụ Nga - Roskosmos, ông Ivan Safronov, với cáo buộc tội danh phản quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục