Quân đội Hàn Quốc hôm nay đã bắn hàng ngàn quả đạn pháo trong cuộc diễn tập bắn đạn thật gần biên giới trên biển Hoàng Hải, biên giới còn đang tranh chấp với Triều Tiên.

Khói bốc lên từ đảo Yeonpyeong khi bị nã pháo vào tháng 11 năm ngoái.
 
Thông tin được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo. Theo người phát ngôn của bộ này, các binh sỹ đã bắn hơn 5.000 loạt đạn bằng súng tự động K-9, súng thần công Vulcan và các loại đạn pháo khác trong cuộc diễn tập kéo giờ hai giờ vào sáng nay.

 

Tháng 11 năm ngoái, một cuộc diễn tập tương tự đã khiến Triều Tiên đáp trả bằng nã pháo vào đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc, khiến 2 lính thủy đánh bộ và 2 thường dân nước này thiệt mạng.

 

“Đây là cuộc diễn tập thường lệ, nhằm tăng cường sự sẵn sàng chiến đấu của quân đội ở trong vùng biển của chúng ta và nâng cao kỹ năng bắn súng của lính thủy đánh bộ”, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức quân sự cho hay.

 

Hàng ngàn lính thủy đánh bộ Hàn Quốc hiện tham gia bảo vệ các đảo gần biên giới biển vẫn còn đang tranh chấp với Triều Tiên. Khu vực này đã chứng kiến nhiều vụ đụng độ gây chết người giữa hai nước, đó là vào năm 1999, 2000 và tháng 11/2009.

 

 

                                                                        Theo Dantri

Các tin khác


NATO phản ứng về cáo buộc phương Tây áp dụng ''''tiêu chuẩn kép''''

Đề cập đến cáo buộc 'tiêu chuẩn kép' của phương Tây liên quan đến xung đột ở Ukraine và Gaza, Tổng thư kí NATO cho rằng hai cuộc chiến rất khác nhau.

Mỹ khẳng định cùng các đồng minh tiếp tục hỗ trợ Ukraine

Ngày 29/11, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết nước này và các đồng minh vẫn kiên định ủng hộ Ukraine bất chấp những nghi ngờ về sự hỗ trợ trong tương lai và bế tắc trong cuộc xung đột ở quốc gia Đông Âu này.

Nga cảnh báo về thoả thuận cho phép NATO triển khai lực lượng ở Phần Lan

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho biết phía Nga đã nắm được thông tin rằng Phần Lan đã chấp thuận cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai lực lượng trên lãnh thổ nước này.

Lãnh đạo Ấn Độ đánh giá cao nỗ lực giải cứu 41 thợ mỏ

Ngay sau khi giải cứu thành công toàn bộ 41 thợ mỏ khỏi đường hầm Silhyara ở bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ, Thủ tướng nước này Narendra Modi đánh giá rằng đây là "tấm gương tuyệt vời về lòng nhân đạo, tinh thần đồng đội”.

Chia rẽ tại hội nghị EU - Địa Trung Hải về cuộc xung đột Israel - Hamas

Việc Israel vắng mặt tại hội nghị EU- Địa Trung Hải sẽ thử thách hơn nữa chính sách ngoại giao Trung Đông của châu Âu, với việc các quốc gia Arab và các nước EU gặp nhau trong bối cảnh lệnh ngừng bắn không ổn định ở Dải Gaza.

Thêm một quốc gia NATO cạn vũ khí dành cho Ukraine

Nước này cho biết viện trợ cho Ukraine sẽ tiếp tục nhưng sẽ theo những cách khác do họ không còn nhiều vũ khí sẵn trong kho.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục