Theo Bangkok Post, ngày 27-10, người dân ở các quận Don Muang, Bang Phlad, Thawi Wattna đã bị buộc phải di tản đến nơi an toàn trong khi lũ tiếp tục tràn vào nhiều khu vực ở thủ đô Bangkok. Hơn 90% diện tích của quận Don Muang đã bị nước lũ nhấn chìm.

 

AFP đưa tin, hàng ngàn người dân ở thủ đô Bangkok ngày 27-10 đã đổ về các bến xe buýt, ga tàu hỏa, sân bay để tìm đường di tản trong khi nước lũ đã chạm đến gần như mọi ngóc ngách của thủ đô 12 triệu dân này. Cung điện Hoàng gia (Grand Palace) dù đã được bảo vệ kỹ lưỡng nhưng nước lũ vẫn tràn vào.

Người dân thủ đô Bangkok thực hiện lệnh di tản, tránh lũ

Từ ngày 27-10, người dân ở 21 tỉnh thành, bao gồm cả thủ đô Bangkok bắt đầu kỳ nghỉ bất đắc dĩ kéo dài 5 ngày theo chỉ thị của Chính phủ Thái Lan nhằm bảo đảm an toàn tính mạng của người dân trong lũ lớn.

Trại cải tạo Bang Kwang ở tỉnh Nonthaburi bị ngập nên 621 phạm nhân được chuyển đến trại Khlong Phai, tỉnh Nakhon Ratchasima

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày 27-10 xác nhận tình hình ở thủ đô Bangkok là vô cùng nguy kịch và cho biết chính phủ sẽ triển khai việc dựng thêm nhiều nhà tạm dành cho người tị nạn.

Tính đến nay, hơn 370 người đã thiệt mạng do lũ quét. Hàng ngàn nhà máy bị ngập trong nước lũ khiến hoạt động sản xuất bị gián đoạn, hơn 500.000 người mất việc làm.

 

                                                                                Theo Báo SGGP

 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục