Đức muốn cắt giảm quân số. (Nguồn: AP)

Đức muốn cắt giảm quân số. (Nguồn: AP)

Ngày 26/10, Chính phủ Đức bắt đầu tiến hành cuộc cải tổ quân đội triệt để nhất trong 56 năm kể từ khi lực lượng này được thành lập.

 

Theo quyết định bằng văn bản vừa được Nội các Đức thông qua, 31 căn cứ quân sự sẽ bị đóng cửa, quân số tại 33 căn cứ khác sẽ bị cắt giảm xuống dưới 15 người.

Một số lượng lớn các căn cứ quân sự sẽ đóng cửa vào năm 2015. Các căn cứ khác sẽ ngừng hoạt động vào năm 2017 hoặc những năm sau đó, trong khi khoảng 381 căn cứ quân sự sẽ được thu hẹp quy mô.

Với cuộc cải tổ quy mô lớn trong quân đội, Chính phủ Đức muốn cắt giảm số quân thường trực từ mức 250.000 người xuống khoảng 185.000 người nhằm tập trung nâng cao năng lực của quân đội.

Theo kế hoạch mới, Đức sẽ có một lực lượng chuyên nghiệp khoảng 170.000 binh sĩ, cùng với 5.000-15.000 lính tình nguyện nghĩa vụ ngắn hạn. Khoảng 10.000 binh sỹ luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng hoạt động ở nước ngoài./.

                                                                      Theo Báo Vietnam+
 

Các tin khác


Châu Á dần khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội

Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 được nâng cao, nhiều nước châu Á đang từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội, đưa cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp bình thường. Tại Nhật Bản, từ ngày 25/10, các nhà hàng ở Thủ đô Tokyo được dỡ bỏ biện pháp hạn chế thời gian phục vụ và được phép bán đồ uống có cồn.

Nguy cơ bùng phát dịch và lan rộng ra các tỉnh thành ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi những nơi có dịch COVID-19 áp dụng chế độ ứng phó khẩn cấp trước nguy cơ này.

Ca mắc Covid-19 mới tăng mạnh ở châu Âu trong tuần qua

Với hơn 1,37 triệu ca bệnh mới ghi nhận trong 7 ngày qua, châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch Covid-19 trên toàn cầu, góp phần vào xu hướng tăng ở cả số ca mắc và ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới tuần qua.

Hội nghị Thượng đỉnh Y tế thế giới thảo luận về đại dịch toàn cầu

Hội nghị năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề như chiến lược toàn cầu nhằm ứng phó và ngăn chặn đại dịch; vai trò của Đức, châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu và phân bổ công bằng vaccine.

COVID-19 tới 6h sáng 24/10: Thế giới vượt 244 triệu ca mắc; Ca mắc và tử vong mới ở Nga lại phá kỷ lục

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 5.500 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 244 triệu ca, trong đó trên 4,95 triệu ca tử vong.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 1 tháng qua

Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mới mỗi ngày cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục