Tên lửa đạn đạo liên lục địa Voevoda. (Nguồn: moscowtopnews.com)

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Voevoda. (Nguồn: moscowtopnews.com)

Theo tuyên bố chiều 16/12 của Tư lệnh binh chủng tên lửa chiến lược Nga, Trung tướng Sergei Karakayev xác nhận Nga sẽ chế tạo loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới sử dụng chất lỏng, nặng 100 tấn và bố trí trong hầm lò, để đối phó với Hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) của Mỹ.

 

Tướng Karakayev khẳng định quyết định về chế tạo loại tên lửa mới nói trên đã được thông qua và nó sẽ thay thế loại tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng R-36M2 "Voevoda" mà phương Tây gọi là Satana.

Tên lửa mới có khả năng tiêu diệt mọi loại tên lửa thuộc hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ, kể cả những tên lửa được bố trí trên không và trong vũ trụ.

Tướng Karakayev cho biết đến cuối năm 2011 này, binh chủng có gần 6.000 lính trực chiến hàng ngày do ông lãnh đạo sẽ được trang bị 86 giàn tên lửa mới "Yars" và "Topol-M." Đồng thời, đến năm 2021, binh chủng tên lửa chiến lược sẽ được trang bị tới 98% các giàn tên lửa mới thế hệ thứ tư và thứ năm./.

 
                                                                  (TTXVN/Vietnam+)

Các tin khác


Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga

Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.

Khoảng 40 người bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố tại Burkina Faso

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 30/5, các nguồn thạo tin cho biết khoảng 40 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Bắc Burkina Faso cuối tuần qua.

Chiến thắng của ông Erdogan có ý nghĩa gì đối với cân bằng địa chính trị thế giới

Là một trong những nước có quân đội lớn nhất NATO, kiểm soát lối vào Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là nhân tố không thể thiếu trong liên minh Đại Tây Dương xét về địa chính trị.

Máy bay không người lái tấn công các tòa nhà ở Moskva

Truyền thông Nga dẫn thông báo trên kênh Telegram của Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin cho biết, sáng sớm 30/5, một số tòa nhà ở Moskva bị hư hại nhẹ do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Hàn Quốc diễn tập phòng thủ các đảo biên giới phía Tây

Ngày 30/5, Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành bắt đầu cuộc tập trận phòng thủ chung kéo dài 3 ngày đối với các đảo thuộc khu vực biên giới phía Tây của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục