Hãng thông tấn quốc gia SANA đưa tin lực lượng hải quân và không quân Syria ngày 20/12 đã tiến hành hai cuộc tập trận bắn đạn thật riêng rẽ giả định có chiến tranh để kiểm nghiệm năng lực chiến đấu của các lực lượng này.

 

                         Hình ảnh cuộc tập trận (Nguồn: SANA)
Hãng thông tấn quốc gia SANA đưa tin lực lượng hải quân và không quân Syria ngày 20/12 đã tiến hành hai cuộc tập trận bắn đạn thật riêng rẽ giả định có chiến tranh để kiểm nghiệm năng lực chiến đấu của các lực lượng này.

Theo SANA, cuộc tập trận của lực lượng không quân (bao gồm thả quân, sử dụng tất cả các loại vũ khí và nhằm mục tiêu với độ chính xác cao) là nhằm thử nghiệm năng lực của hệ thống phòng không trong việc đối phó với mọi cuộc xâm lược.

Hãng tin SANA còn dẫn lời Tham mưu trưởng quân đội Syria Jasim Furaig cho biết các lực lượng đã thể hiện được "sự chuẩn bị tốt và trình diễn tuyệt vời" ở các cuộc tập trận, đồng thời nhấn mạnh về sự sẵn sàng của các lực lượng trong việc phòng thủ trước "mọi cuộc tấn công của kẻ thù".

Hồi đầu tháng 12, các lực lượng tên lửa của Syria đã tiến hành tập trận bằng đạn thật giả định có chiến tranh nhằm kiểm nghiệm vũ khí tên lửa trong trường hợp đáp trả các cuộc tấn công.

Trong khi đó, cuộc tập trận mới đây được thực hiện sau khi Đại Hội đồng Liên hợp quốc thông qua một nghị quyết lên án tình trạng vi phạm nhân quyền tại Syria trong các vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình nước này kéo dài suốt 9 tháng qua khiến hơn 5.000 người thiệt mạng.
 
Nghị quyết của Đại Hội đồng Liên hợp quốc được thông qua với tỷ lệ 133 phiếu ủng hộ, 11 phiếu chống và 43 phiếu trắng. Đại diện Syria ngay sau đó đã lên tiếng phản đối nghị quyết này.
 
Nghị quyết lên án được thông qua trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng đã bắt đầu tiến hành thảo luận về một nghị quyết khác do Nga đề xuất, theo đó lên án hành động bạo lực của tất cả các bên tại Syria./.
 
 
                                                                         Theo TTXVN

Các tin khác


Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Tổn thất do thuốc lá gây ra với kinh tế toàn cầu lên tới 1.400 tỷ USD mỗi năm

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá thường được quảng cáo là có ý nghĩa với phát triển kinh tế, trên thực tế chỉ đóng góp chưa đến 1% GDP toàn cầu.

Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục