Theo AFP, hai ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp là Tổng thống đương nhiệm N.Xác-cô-di của đảng Liên minh vì phong trào nhân dân (UMP) và ông P.Ô-lăng-đơ của đảng Xã hội (PS) đối lập, đã tổ chức các cuộc vận động cử tri quy mô lớn.

 

Tổng thống Xác-cô-di đã dự lễ khánh thành bia tưởng niệm các binh sĩ Hồi giáo của Pháp chết trong Chiến tranh thế giới lần thứ nhất tại một thánh đường Hồi giáo ở Thủ đô Pa-ri. Ông P.Ô-lăng-đơ đã tổ chức một cuộc mít-tinh với hàng nghìn người tham dự tại TP Mác-xây, cam kết nếu thắng cử sẽ quan tâm hơn đến giới trẻ, người nhập cư và ngành giáo dục.

Ứng cử viên Ô-lăng-đơ dự kiến chi hai triệu ơ-rô, chiếm 10% tổng chi phí tranh cử, cho các hoạt động thu hút cử tri trên mạng in-tơ-nét. Trong khi đó, các ứng cử viên khác đang đua tranh để có 500 chữ ký của các chính khách và quan chức nhằm đủ điều kiện tham gia cuộc bầu cử tổng thống Pháp, trước thời hạn chót hôm nay (16-3). Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất, Tổng thống Xác-cô-di sẽ bằng phiếu với ông Ô-lăng-đơ trong vòng một và giành chiến thắng ở vòng hai với 54% số phiếu bầu, so với 46% của ông Ô-lăng-đơ.

                                                            Theo NhanDan

 

Các tin khác


Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục