Ngày 5/4, gần 1.000 người dân tỉnh An Huy (miền Đông Trung Quốc) đã phải sơ tán sau khi một đường ống dẫn khí tự nhiên bị rò rỉ gây hỏa hoạn.

 

Lực lượng cứu hỏa cho biết lửa đã bùng lên vào khoảng 13 giờ 40 phút gần một cổng chợ ở đường Tây Vũ Sơn tại thành phố Mã Anh Sơn.

Ngọn lửa cao tới 10m và có nguy cơ ảnh hưởng tới đường dây điện phía trên. Tuy nhiên, hơn 40 lính cứu hỏa với sự hỗ trợ của 6 xe cứu hỏa đã dập tắt được ngọn lửa.

Đường ống dẫn khí trên có đường kính 200mm và tại vị trí rò mỗi phút có khoảng 6m3 khí thoát ra.

Nhà chức trách đã phải cho ngừng nguồn cung cấp khí đốt trong khu vực và các cơ quan hữu quan đang nỗ lực sửa chữa để sớm khôi phục việc cung cấp khí đốt cho người dân.

Người dân địa phương cho biết khu vực đất xung quanh đường ống này mới bị đào bới và đây có thể là nguyên nhân gây ra sự cố nói trên.

Chính quyền địa phương đang tiến hành điều tra để làm rõ vụ việc./.

                                                                (TTXVN)
 

Các tin khác

Nghi can Khalid Sheikh Mohammed.
Không có hình ảnh
Quang cảnh khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 20.
Không có hình ảnh

Mỹ-Nhật tìm cách đối phó vụ tên lửa của Triều Tiên

Theo AFP, Mỹ và Nhật Bản ngày 2/4 đã nghiên cứu các biện pháp đối phó nếu Triều Tiên triển khai ý định phóng tên lửa, trong khi kêu gọi quốc gia này ngừng kế hoạch phóng.

Tổ chức các hội nghị chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 20

Ngày 2-4, tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia) đã diễn ra các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM), Hội đồng Cộng đồng chính trị - an ninh ASEAN (APSC) và Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC).

LHQ sẽ lập một phái bộ giám sát ngừng bắn ở Syria

Theo AFP, các quan chức ngoại giao ngày 30/3 cho biết Liên hợp quốc đang lên kế hoạch thành lập một phái bộ giám sát ngừng bắn ở Syria nếu chiến sự chấm dứt, tuy nhiên, chính quyền Damascus thậm chí còn chưa đồng ý cho đưa các quan chức đến đàm phán.

Nga triển khai “siêu tên lửa” ở vùng Viễn Đông

Các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph, một trong những tên lửa phòng không hiện đại nhất thế giới hiện nay, sẽ được triển khai tại vùng Viễn Đông của Nga trước cuối năm nay.

Mỹ siết chặt gọng kìm với dầu lửa Iran

Tổng thống Mỹ Obama đã phê chuẩn đợt trừng phạt mới đối với những ngân hàng vẫn còn liên quan đến hoạt động mua bán dầu lửa của Iran, do cho rằng thị trường thế giới vẫn còn đủ dầu lửa để cung cấp cho các nước cắt nhập khẩu của Iran.

Các nước Arập không yêu cầu Tổng thống Syria ra đi

Ngoại trưởng các nước Arập ngày 29/3 sẽ đệ trình lên các nguyên thủ quốc gia Arập một dự thảo nghị quyết không đề cập đến hai vấn đề là sự ra đi của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và trang bị vũ khí cho lực lượng nổi dậy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục