Ngày 17-10, tại Thủ đô Viêng Chăn (CHDCND Lào) đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN về phát triển nông thôn và xóa đói, giảm nghèo (AMMRDPE) lần thứ 9.

 

Tham dự hội nghị có Thủ tướng nước chủ nhà Thoong-xỉng Thăm-ma-vông; Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh, lãnh đạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn các nước ASEAN. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh dẫn đầu.

Với chủ đề “Quan hệ đối tác công - tư - người dân vì sự phát triển bền vững của ASEAN sau năm 2015”, hội nghị tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về công tác xã hội hóa và quan hệ đối tác công – tư trong việc phát triển nông thôn và xóa đói, giảm nghèo ở các nước ASEAN; coi trọng quan hệ đối tác giữa tất cả các thành phần trong xã hội nhằm đạt được sự phát triển bền vững của ASEAN.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Thoong-xỉng Thăm-ma-vông nhấn mạnh: Trong những năm qua, hợp tác về phát triển nông thôn và xóa đói, giảm nghèo trong ASEAN đã đạt được những tiến bộ đáng kể, đặc biệt trong việc thực hiện kế hoạch hành động khung của ASEAN về phát triển nông thôn và xóa đói, giảm nghèo giai đoạn 2011-2015; hoan nghênh những nỗ lực soạn thảo kế hoạch hành động khung về phát triển nông thôn và xóa đói, giảm nghèo của ASEAN cho giai đoạn 2016-2020 mà hội nghị sẽ thông qua.

Tại Hội nghị, Đoàn Việt Nam ngoài việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về hợp tác công – tư trong phát triển nông thôn, nông nghiệp và xóa đói, giảm nghèo, cũng đã chia sẻ kinh nghiệm mới đang được triển khai tại Việt Nam. Đó là cách tiếp cận mới về chuẩn nghèo. Theo đó, chuẩn nghèo được đánh giá không chỉ từ mức độ thu nhập mà còn gồm nhiều yếu tố khác như sự tiếp cận về dịch vụ y tế, giáo dục, sử dụng nước sạch… của người dân.

 

 

                                                                                Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Tòa án Libya kết án tử hình 23 thành viên của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, ngày 30/5, Tòa án thành phố Misrata, miền Tây Libya đã tuyên án tử hình 23 thành viên của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng với nhiều tội danh, trong đó có vụ hành quyết 21 tín đồ Cơ đốc giáo dòng Coptic của Ai Cập tại thành phố Sirte hồi đầu năm 2015.

Chủ tịch Cuba khẳng định tình đoàn kết với Nga

Ngày 30/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa La Habana và Moskva, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt do các cường quốc phương Tây áp đặt đối với Nga.

Khoảng 40 người bị thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố tại Burkina Faso

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 30/5, các nguồn thạo tin cho biết khoảng 40 người đã thiệt mạng trong hai vụ tấn công khủng bố ở Tây Bắc Burkina Faso cuối tuần qua.

Chiến thắng của ông Erdogan có ý nghĩa gì đối với cân bằng địa chính trị thế giới

Là một trong những nước có quân đội lớn nhất NATO, kiểm soát lối vào Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là nhân tố không thể thiếu trong liên minh Đại Tây Dương xét về địa chính trị.

Máy bay không người lái tấn công các tòa nhà ở Moskva

Truyền thông Nga dẫn thông báo trên kênh Telegram của Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin cho biết, sáng sớm 30/5, một số tòa nhà ở Moskva bị hư hại nhẹ do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Hàn Quốc diễn tập phòng thủ các đảo biên giới phía Tây

Ngày 30/5, Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành bắt đầu cuộc tập trận phòng thủ chung kéo dài 3 ngày đối với các đảo thuộc khu vực biên giới phía Tây của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục