(HBĐT) - Ngày 02/9, Khối thi đua cơ quan Bộ CHQS tỉnh gồm các Phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) năm 2017. 

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong khối thi đua ký kết giao ước phong trào TĐQT năm 2018

 

Thực hiện phong trào TĐQT, trong năm 2017 các đơn vị trong khối thi đua đã tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Gắn xây dựng cấp uỷ, tổ chức Đảng TSVM với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; tập trung thi đua thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, tuàn tra, canh, gác. Chủ động làm tốt công tác bổ sung, điều chỉnh kế hoạch SSCĐ và phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cháy rừng. Làm tốt công tác tham mưu cho Đảng uỷ - Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo làm tốt công tác huấn luyện SSCĐ cho các đối tượng; tổ chức diễn tập KVPT cho các huyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các xã, phường, thị trấn theo đúng kế hoạch. Qua đó, đã tổ chức huấn luyện lực lượng thường trực đạt 100% trong đó có trên 80% khá, giỏi; tổ chức huấn luyện 100% lực lượng DQTV, trong đó tỷ lệ khá, giỏi đạt từ 85% trở lên. Từ việc đẩy mạnh phong trào TĐQT, các cơ quan, đơn vị cũng đã thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần bảo dám đủ tiêu chuẩn, đúng chế độ quy định cho CBCS, góp phần nâng cao đời sống bộ đội; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Quản lý, khai thác, sử dụng vũ khí thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. Duy trì nghiêm chế độ bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa VKTBKT, phương tiện bảo đảm kịp thời cho các nhiệm vụ. 

Tại hội nghị, các đơn vị trong khối thi đua cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện phong trào TĐQT. Đồng thời, thống nhất phương hướng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào TĐQT trong thời gian tới và trong năm 2018. Hội nghị cũng đã suy tôn phòng Chính trị là đơn vị dẫn đầu phong trào TĐQT năm 2017 của khối.

                                                                              PV


Các tin khác


Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra các loại hình bảo hiểm

(HBĐT) - Thời gian qua, mặc dù ngành BHXH đã triển khai nhiều biện pháp nhưng tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT của các đơn vị sử dụng lao động vẫn khá phổ biến với mức độ ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người lao động. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật của các đơn vị sử dụng lao động chưa cao; chế tài xử phạt chưa tương xứng hành vi vi phạm; công tác quản lý, xử lý vi phạm ở một số nơi chưa nghiêm…

Phòng PC 64 cải cách triệt để phục vụ nhân dân

(HBĐT) - Có dịp đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC64) Công an tỉnh Hòa Bình, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong lề lối làm việc của cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Bảng niêm yết các loại thủ tục hành chính được đặt ở vị trí trang trọng, trụ sở tiếp dân khang trang, sạch đẹp, cán bộ, chiến sỹ niềm nở, lễ phép trong giải quyết công việc liên quan đến tổ chức, cá nhân dân. Những thay đổi căn bản đó đến từ quyết tâm của tập thể Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị nhằm cải cách triệt để, nâng cao ý thức phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Giúp dân trong mưa lũ - những hiểm nguy khôn lường

(HBĐT) - Chưa bao giờ tỉnh Hòa Bình phải gồng mình chống chọi với thiên tai như trận mưa lũ lịch sử vừa qua. Đã hơn một tuần trôi qua nhưng tình hình khắc phục hậu quả do bão lũ mang lại vẫn gặp nhiều gian nan không kể siết. Bên cạnh những hiểm nguy khôn lường luôn rình rập là hình ảnh đẹp của những chiến sỹ lực lượng CAND đang ngày đêm hết lòng "Vì nhân dân phục vụ”.

Xét xử phúc thẩm vụ án VN Pharma

Ngày 19-10, Tòa án nhân dân cấp cao (TAND) tại TP Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án "Buôn lậu”, "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty VN Pharma.

Bộ CHQS tỉnh: Quyên góp, ủng hộ gần 30 triệu đồng cho đồng bào vùng mưa lũ trong tỉnh

(HBĐT) - Ngày 19/10, Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Truy tố nhóm nguyên lãnh đạo ngân hàng gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Cơ quan tố tụng Trung ương vừa hoàn tất cáo trạng để truy tố nhóm nguyên lãnh đạo ngân hàng MHB, vì đã gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho nhà nước.