(HBĐT) - Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, huyện Tân Lạc đã giành nhiều thành tựu trong công cuộc phát triển KT-XH, an ninh trật tự được giữ vững. Quan trọng hơn, huyện Tân Lạc đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào BVANTQ.CB, CS Công an huyện Tân Lạc gặp gỡ người dân xã Tử Nê để nắm bắt tình hình ANTT.

Cùng thiếu tá Đinh Công Tuấn, Đội trưởng Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT, chúng tôi dự buổi lắng nghe ý kiến góp ý đối với Công an xã Tử Nê. Là xã tiếp giáp với thị trấn Mường Khến, xã Tử Nê tiềm ẩn nhiều phức tạp về ANTT, nhất là số đối tượng từ bàn khác hoạt động tội phạm hoặc trốn truy nã trên địa bàn. Để đối phó với thực trạng trên, người dân đã bày kế cho Công an xã phải huy động sức mạnh của toàn dân trong phòng - chống tội phạm, làm sao để mỗi người dân thực sự là chiến sỹ an ninh. Mỗi công an viên phải thực sự trong sạch, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, giải quyết công việc đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.. Các ý kiến góp ý của người dân đều được chính quyền và lực lượng công an tiếp thu, cụ thể hóa vào thực tiễn công tác ở địa phương. Được người dân tin yêu, giúp đỡ và hiến kế trong công tác giữ gìn AN-TT thì lực lượng công an mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, thiếu tá Tuấn cho biết thêm.

Công an huyện Tân Lạc chỉ đạo công an các xã, thị trấn, tổ an ninh nhân dân định kỳ hàng tháng tổ chức lấy ý kiến góp ý của người dân. Việc lấy ý kiến phải thiết thực, cụ thể, tránh hình thức, đồng thời tập trung lực lượng xử lý dứt điểm các kiến nghị chính đáng của người dân. Coi đây là tiêu chí để bình xét và xếp hạng thi đua hàng năm đối với công an xã và từng công an viên. Thông qua các hòm thư tố giác tội phạm, người dân đã cung cấp hàng trăm nguồn tin có giá trị giúp lực lượng chức năng điều tra, xử lý kịp thời nhiều vụ việc phức tạp, không để oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Nhờ thông tin của quần chúng nhân dân, Công an huyện Tân Lạc phát hiện đường dây vận chuyển ma túy lớn qua địa bàn. Các lực lượng chuẩn bị các phương án, đón bắt, qua đó bắt giữ đối tượng Trần Anh Tuấn, SN 1981, trú tại Đồng Bẩm, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và Vũ Thị Hiền, SN 1981, trú tại Cẩm Sơn, huyện Phú Lương, TP. Thái Nguyên đang trên đường vận chuyển 20 bánh hêrôin và hơn 2.000 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ. Hay vụ mẫu thuẫn gia đình dẫn đến việc Bùi Văn Lương sử dụng dao nhọn cắt cổ vợ là chị Bùi Thị Quý. Ngay sau khi án mạng xảy ra, người dân đã tố giác và tổ chức vây bắt đối tượng Bùi Văn Lương.

Theo đại tá Trần Mạnh Hải - Trưởng Công an huyện, để tăng sự gắn bó với người dân, Công an huyện Tân Lạc đẩy mạnh công tác dân vận và phong trào chung sức xây dựng NTM. Mới đây, Công an huyện hoàn thành con đường dài 186 m tại xóm Cộng, xã Quy Hậu với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng hay công trình điện sáng nông thôn góp phần thắp sáng nhiều con đường thôn, bản. Từ đầu năm 2017 đến nay đã trao tặng 6 con bò giống cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà cho thương binh, gia đình chính sách, người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng vươn lên trong cuộc sống. Công an huyện Tân Lạc giao cho đoàn thanh niên, hội phụ nữ phải đảm nhiệm ít nhất từ 2 hoạt động xã hội từ thiện ở cơ sở…

Hình ảnh các chiến sỹ Công an huyện xuống đồng hỗ trợ nhân dân gặt lúa, gieo trồng trở nên rất đỗi thân thuộc, tạo ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân. Định kỳ hàng tuần, lãnh đạo Công an huyện trực tiếp xuống các thôn, bản cùng sinh hoạt với nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người dân. Chỉ có sâu sát cơ sở, nghe dân nói, nói dân tin, coi nhân dân như người thân của mình thì dân mới ủng hộ và giúp đỡ lực lượng hoàn thành nhiệm vụ được giao - Đại tá Trần Mạnh Hải cho biết thêm.

Như Hùng (CTV)

Các tin khác


Thụ lý 2.951 việc thi hành án dân sự

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, Cục và các Chi cục thi hành án dân sự trong tỉnh đã thụ lý 2.951 việc, tăng 332 việc so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó có 25 việc uỷ thác và 2.926 việc phải thi hành.

Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra vụ án Đặng Văn Hiến

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có ý kiến yêu cầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo, kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến.

Sáng tạo đảm bảo an toàn giao thông

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy nằm ở phía đông nam tỉnh Hòa Bình, tiếp giáp với các huyện: Kim Bôi, Lạc Thủy, Lạc Sơn và huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Toàn huyện chia thành 13 xã, thị trấn, có trục quốc lộ 12A nối thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) qua thị trấn Hàng Trạm, đến thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc; tuyến đường Hồ Chí Minh qua 5 xã, thị trấn trong huyện với chiều dài 22,5 km. 100% hệ thống đường giao thông liên xã, xóm được rải nhựa hoặc bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, thông thương, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương.

Sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm

(HBĐT) - Chiều 17/7, Bộ Tư pháp đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và các thứ trưởng: Phan Chí Hiếu, Trần Tiến Dũng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có lãnh đạo Sở Tư pháp và các cơ quan, đơn vị hữu quan.

Tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội ở tỉnh ta còn diễn biến phức tạp

(HBĐT) - Chiều 17/7, BCĐ 09 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các tiểu ban và 11 điểm cầu tại các huyện, thành phố về sơ kết công tác của BCĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 09 tỉnh chủ trì hội nghị.

Cảnh sát không còn cắm chốt ở Lóng Luông, 29 kẻ trốn nã chưa đầu thú

Theo Công an tỉnh Sơn La, sau 20 ngày vây ráp, tiêu diệt hai trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận tại bản Tà Dê (Lóng Luông, Vân Hồ) 29 đối tượng trốn nã tại xã vùng cao này chưa ra đầu thú.