(HBĐT) - Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, huyện Tân Lạc đã giành nhiều thành tựu trong công cuộc phát triển KT-XH, an ninh trật tự được giữ vững. Quan trọng hơn, huyện Tân Lạc đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào BVANTQ.CB, CS Công an huyện Tân Lạc gặp gỡ người dân xã Tử Nê để nắm bắt tình hình ANTT.

Cùng thiếu tá Đinh Công Tuấn, Đội trưởng Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT, chúng tôi dự buổi lắng nghe ý kiến góp ý đối với Công an xã Tử Nê. Là xã tiếp giáp với thị trấn Mường Khến, xã Tử Nê tiềm ẩn nhiều phức tạp về ANTT, nhất là số đối tượng từ bàn khác hoạt động tội phạm hoặc trốn truy nã trên địa bàn. Để đối phó với thực trạng trên, người dân đã bày kế cho Công an xã phải huy động sức mạnh của toàn dân trong phòng - chống tội phạm, làm sao để mỗi người dân thực sự là chiến sỹ an ninh. Mỗi công an viên phải thực sự trong sạch, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, giải quyết công việc đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.. Các ý kiến góp ý của người dân đều được chính quyền và lực lượng công an tiếp thu, cụ thể hóa vào thực tiễn công tác ở địa phương. Được người dân tin yêu, giúp đỡ và hiến kế trong công tác giữ gìn AN-TT thì lực lượng công an mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, thiếu tá Tuấn cho biết thêm.

Công an huyện Tân Lạc chỉ đạo công an các xã, thị trấn, tổ an ninh nhân dân định kỳ hàng tháng tổ chức lấy ý kiến góp ý của người dân. Việc lấy ý kiến phải thiết thực, cụ thể, tránh hình thức, đồng thời tập trung lực lượng xử lý dứt điểm các kiến nghị chính đáng của người dân. Coi đây là tiêu chí để bình xét và xếp hạng thi đua hàng năm đối với công an xã và từng công an viên. Thông qua các hòm thư tố giác tội phạm, người dân đã cung cấp hàng trăm nguồn tin có giá trị giúp lực lượng chức năng điều tra, xử lý kịp thời nhiều vụ việc phức tạp, không để oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Nhờ thông tin của quần chúng nhân dân, Công an huyện Tân Lạc phát hiện đường dây vận chuyển ma túy lớn qua địa bàn. Các lực lượng chuẩn bị các phương án, đón bắt, qua đó bắt giữ đối tượng Trần Anh Tuấn, SN 1981, trú tại Đồng Bẩm, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và Vũ Thị Hiền, SN 1981, trú tại Cẩm Sơn, huyện Phú Lương, TP. Thái Nguyên đang trên đường vận chuyển 20 bánh hêrôin và hơn 2.000 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ. Hay vụ mẫu thuẫn gia đình dẫn đến việc Bùi Văn Lương sử dụng dao nhọn cắt cổ vợ là chị Bùi Thị Quý. Ngay sau khi án mạng xảy ra, người dân đã tố giác và tổ chức vây bắt đối tượng Bùi Văn Lương.

Theo đại tá Trần Mạnh Hải - Trưởng Công an huyện, để tăng sự gắn bó với người dân, Công an huyện Tân Lạc đẩy mạnh công tác dân vận và phong trào chung sức xây dựng NTM. Mới đây, Công an huyện hoàn thành con đường dài 186 m tại xóm Cộng, xã Quy Hậu với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng hay công trình điện sáng nông thôn góp phần thắp sáng nhiều con đường thôn, bản. Từ đầu năm 2017 đến nay đã trao tặng 6 con bò giống cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà cho thương binh, gia đình chính sách, người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng vươn lên trong cuộc sống. Công an huyện Tân Lạc giao cho đoàn thanh niên, hội phụ nữ phải đảm nhiệm ít nhất từ 2 hoạt động xã hội từ thiện ở cơ sở…

Hình ảnh các chiến sỹ Công an huyện xuống đồng hỗ trợ nhân dân gặt lúa, gieo trồng trở nên rất đỗi thân thuộc, tạo ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân. Định kỳ hàng tuần, lãnh đạo Công an huyện trực tiếp xuống các thôn, bản cùng sinh hoạt với nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người dân. Chỉ có sâu sát cơ sở, nghe dân nói, nói dân tin, coi nhân dân như người thân của mình thì dân mới ủng hộ và giúp đỡ lực lượng hoàn thành nhiệm vụ được giao - Đại tá Trần Mạnh Hải cho biết thêm.

Như Hùng (CTV)

Các tin khác


Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh: Tranh thủ người uy tín thu hồi vũ khí tự chế trong đồng bào dân tộc

(HBĐT) - Đối với đồng bào dân tộc, các già làng, trưởng bản, người uy tín có vai trò và tiếng nói quyết định trong các công việc hệ trọng ở địa phương. Nắm bắt điều đó, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh đã phối hợp với công an các địa phương làm tốt công tác tranh thủ người có uy tín, thông qua họ vận động nhân dân giao nộp vũ khí tự chế còn lưu giữ trong khu dân cư. Đã có hàng ngàn khẩu súng được thu hồi, hàng chục kg vật liệu nổ được người dân giao nộp cho cơ quan công an, góp phần hạn chế thấp nhất hiểm họa do sở hữu vũ khí gây ra.

Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho gần 300 người

(HBĐT) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) vừa tổ chức tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho gần 300 người cư trú, kinh doanh, làm việc trên địa bàn phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình).

Toàn tỉnh xảy ra 68 vụ phạm pháp hình sự

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của lực lượng chức năng, trong tháng 3/2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 68 vụ phạm pháp hình sự.

Khởi tố bị can đối tượng hành hung bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn

Ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Văn Thanh (sinh năm 1986, trú tại cụm 5, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng."

Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới ”

(HBĐT) - Ngày 20/4, Ban CHQS thành phố Hòa Bình đã tổ chức Sơ kết 5 năm thực hiện "Đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới” của LLVT Thành phố.

Triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018

(HBĐT) - Ngày 20/4, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai công tác PBGDPL năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.