(HBĐT) - Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, huyện Tân Lạc đã giành nhiều thành tựu trong công cuộc phát triển KT-XH, an ninh trật tự được giữ vững. Quan trọng hơn, huyện Tân Lạc đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào BVANTQ.CB, CS Công an huyện Tân Lạc gặp gỡ người dân xã Tử Nê để nắm bắt tình hình ANTT.

Cùng thiếu tá Đinh Công Tuấn, Đội trưởng Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT, chúng tôi dự buổi lắng nghe ý kiến góp ý đối với Công an xã Tử Nê. Là xã tiếp giáp với thị trấn Mường Khến, xã Tử Nê tiềm ẩn nhiều phức tạp về ANTT, nhất là số đối tượng từ bàn khác hoạt động tội phạm hoặc trốn truy nã trên địa bàn. Để đối phó với thực trạng trên, người dân đã bày kế cho Công an xã phải huy động sức mạnh của toàn dân trong phòng - chống tội phạm, làm sao để mỗi người dân thực sự là chiến sỹ an ninh. Mỗi công an viên phải thực sự trong sạch, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, giải quyết công việc đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.. Các ý kiến góp ý của người dân đều được chính quyền và lực lượng công an tiếp thu, cụ thể hóa vào thực tiễn công tác ở địa phương. Được người dân tin yêu, giúp đỡ và hiến kế trong công tác giữ gìn AN-TT thì lực lượng công an mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, thiếu tá Tuấn cho biết thêm.

Công an huyện Tân Lạc chỉ đạo công an các xã, thị trấn, tổ an ninh nhân dân định kỳ hàng tháng tổ chức lấy ý kiến góp ý của người dân. Việc lấy ý kiến phải thiết thực, cụ thể, tránh hình thức, đồng thời tập trung lực lượng xử lý dứt điểm các kiến nghị chính đáng của người dân. Coi đây là tiêu chí để bình xét và xếp hạng thi đua hàng năm đối với công an xã và từng công an viên. Thông qua các hòm thư tố giác tội phạm, người dân đã cung cấp hàng trăm nguồn tin có giá trị giúp lực lượng chức năng điều tra, xử lý kịp thời nhiều vụ việc phức tạp, không để oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Nhờ thông tin của quần chúng nhân dân, Công an huyện Tân Lạc phát hiện đường dây vận chuyển ma túy lớn qua địa bàn. Các lực lượng chuẩn bị các phương án, đón bắt, qua đó bắt giữ đối tượng Trần Anh Tuấn, SN 1981, trú tại Đồng Bẩm, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và Vũ Thị Hiền, SN 1981, trú tại Cẩm Sơn, huyện Phú Lương, TP. Thái Nguyên đang trên đường vận chuyển 20 bánh hêrôin và hơn 2.000 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ. Hay vụ mẫu thuẫn gia đình dẫn đến việc Bùi Văn Lương sử dụng dao nhọn cắt cổ vợ là chị Bùi Thị Quý. Ngay sau khi án mạng xảy ra, người dân đã tố giác và tổ chức vây bắt đối tượng Bùi Văn Lương.

Theo đại tá Trần Mạnh Hải - Trưởng Công an huyện, để tăng sự gắn bó với người dân, Công an huyện Tân Lạc đẩy mạnh công tác dân vận và phong trào chung sức xây dựng NTM. Mới đây, Công an huyện hoàn thành con đường dài 186 m tại xóm Cộng, xã Quy Hậu với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng hay công trình điện sáng nông thôn góp phần thắp sáng nhiều con đường thôn, bản. Từ đầu năm 2017 đến nay đã trao tặng 6 con bò giống cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà cho thương binh, gia đình chính sách, người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng vươn lên trong cuộc sống. Công an huyện Tân Lạc giao cho đoàn thanh niên, hội phụ nữ phải đảm nhiệm ít nhất từ 2 hoạt động xã hội từ thiện ở cơ sở…

Hình ảnh các chiến sỹ Công an huyện xuống đồng hỗ trợ nhân dân gặt lúa, gieo trồng trở nên rất đỗi thân thuộc, tạo ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân. Định kỳ hàng tuần, lãnh đạo Công an huyện trực tiếp xuống các thôn, bản cùng sinh hoạt với nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người dân. Chỉ có sâu sát cơ sở, nghe dân nói, nói dân tin, coi nhân dân như người thân của mình thì dân mới ủng hộ và giúp đỡ lực lượng hoàn thành nhiệm vụ được giao - Đại tá Trần Mạnh Hải cho biết thêm.

Như Hùng (CTV)

Các tin khác


Giang hồ thành Vinh bắn thủng bụng đối thủ

Ẩu đả giữa phố, đại ca giang hồ 28 tuổi rút súng tự chế bắn hai người trọng thương rồi bỏ trốn.

Cựu phát thanh viên chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng tiền chạy dự án

"Nổ" có quen biết với lãnh đạo Trung ương, bà Oanh được nhiều nhà thầu ở Hà Tĩnh đưa hơn 4 tỷ đồng để chạy dự án.

Điểm sáng trong phong trào bảo vệ trị an

(HBĐT) - Bình Cảng là xã nằm phía đông nam huyện Lạc Sơn cách trung tâm huyện 8 km. Phía bắc giáp xã Bình Hẻm, phía đông giáp xã Bình Chân, phía nam giáp xã Vũ Lâm, phía tây giáp xã Liên Vũ, Yên Phú. Toàn xã chia thành 7 xóm với 738 hộ, 3.519 nhân khẩu, phần lớn là bà con dân tộc Mường sinh sống. Là xã vùng cao của huyện, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, dân trí thấp, tỷ lệ hộ nghèo trên 30%. Bỏ lại những bộn bề khó khăn, giờ là lúc người dân Bình Cảng tận hưởng cuộc sống an bình.

Xã Phú Thành giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở

(HBĐT) - Nằm ở phía bắc huyện Lạc Thuỷ, có địa giới tiếp giáp với xã An Phú (Mỹ Đức- Hà Nội) và các xã trong huyện gồm: Phú Lão, Thanh Nông, Hưng Thi, Liên Hoà và thị trấn Thanh Hà, 2.253 hộ dân của xã Phú Thành an cư tại 11 thôn, phân bố dọc theo QL 21 và đường Hồ Chí Minh. Trên địa bàn có 17 công ty, doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực và nhiều di tích, danh thắng như hồ Đá Bạc, di tích lịch sử văn hóa đền Niệm, đình làng Chùa. Với tiềm năng, lợi thế, xã Phú Thành được xác định là vùng kinh tế trọng điểm của huyện Lạc Thuỷ nhưng cũng đặt ra cho cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong xã không ít khó khăn, thách thức trong công tác giữ vững ANCT, đảm bảo TTATXH.

Phát hiện thêm đường dây mua bán thận với giá gần nửa tỷ đồng/quả

Đối tượng Dương Văn Lộc môi giới cho bệnh nhân có nhu cầu ghép thận với giá 450 triệu đồng/quả lấy từ những người bán thận.

198 bánh heroin được giấu tinh vi trong máy xúc vận chuyển lên Cao Bằng

Qua kiểm tra trinh sát phát hiện 198 bánh heroin được cất giấu trong phần hông của máy xúc, phía sau 1 lớp sắt xi dầy được ngụy trang bằng bùn đất.