(HBĐT) - Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, huyện Tân Lạc đã giành nhiều thành tựu trong công cuộc phát triển KT-XH, an ninh trật tự được giữ vững. Quan trọng hơn, huyện Tân Lạc đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào BVANTQ.CB, CS Công an huyện Tân Lạc gặp gỡ người dân xã Tử Nê để nắm bắt tình hình ANTT.

Cùng thiếu tá Đinh Công Tuấn, Đội trưởng Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT, chúng tôi dự buổi lắng nghe ý kiến góp ý đối với Công an xã Tử Nê. Là xã tiếp giáp với thị trấn Mường Khến, xã Tử Nê tiềm ẩn nhiều phức tạp về ANTT, nhất là số đối tượng từ bàn khác hoạt động tội phạm hoặc trốn truy nã trên địa bàn. Để đối phó với thực trạng trên, người dân đã bày kế cho Công an xã phải huy động sức mạnh của toàn dân trong phòng - chống tội phạm, làm sao để mỗi người dân thực sự là chiến sỹ an ninh. Mỗi công an viên phải thực sự trong sạch, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, giải quyết công việc đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.. Các ý kiến góp ý của người dân đều được chính quyền và lực lượng công an tiếp thu, cụ thể hóa vào thực tiễn công tác ở địa phương. Được người dân tin yêu, giúp đỡ và hiến kế trong công tác giữ gìn AN-TT thì lực lượng công an mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, thiếu tá Tuấn cho biết thêm.

Công an huyện Tân Lạc chỉ đạo công an các xã, thị trấn, tổ an ninh nhân dân định kỳ hàng tháng tổ chức lấy ý kiến góp ý của người dân. Việc lấy ý kiến phải thiết thực, cụ thể, tránh hình thức, đồng thời tập trung lực lượng xử lý dứt điểm các kiến nghị chính đáng của người dân. Coi đây là tiêu chí để bình xét và xếp hạng thi đua hàng năm đối với công an xã và từng công an viên. Thông qua các hòm thư tố giác tội phạm, người dân đã cung cấp hàng trăm nguồn tin có giá trị giúp lực lượng chức năng điều tra, xử lý kịp thời nhiều vụ việc phức tạp, không để oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Nhờ thông tin của quần chúng nhân dân, Công an huyện Tân Lạc phát hiện đường dây vận chuyển ma túy lớn qua địa bàn. Các lực lượng chuẩn bị các phương án, đón bắt, qua đó bắt giữ đối tượng Trần Anh Tuấn, SN 1981, trú tại Đồng Bẩm, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và Vũ Thị Hiền, SN 1981, trú tại Cẩm Sơn, huyện Phú Lương, TP. Thái Nguyên đang trên đường vận chuyển 20 bánh hêrôin và hơn 2.000 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ. Hay vụ mẫu thuẫn gia đình dẫn đến việc Bùi Văn Lương sử dụng dao nhọn cắt cổ vợ là chị Bùi Thị Quý. Ngay sau khi án mạng xảy ra, người dân đã tố giác và tổ chức vây bắt đối tượng Bùi Văn Lương.

Theo đại tá Trần Mạnh Hải - Trưởng Công an huyện, để tăng sự gắn bó với người dân, Công an huyện Tân Lạc đẩy mạnh công tác dân vận và phong trào chung sức xây dựng NTM. Mới đây, Công an huyện hoàn thành con đường dài 186 m tại xóm Cộng, xã Quy Hậu với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng hay công trình điện sáng nông thôn góp phần thắp sáng nhiều con đường thôn, bản. Từ đầu năm 2017 đến nay đã trao tặng 6 con bò giống cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà cho thương binh, gia đình chính sách, người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng vươn lên trong cuộc sống. Công an huyện Tân Lạc giao cho đoàn thanh niên, hội phụ nữ phải đảm nhiệm ít nhất từ 2 hoạt động xã hội từ thiện ở cơ sở…

Hình ảnh các chiến sỹ Công an huyện xuống đồng hỗ trợ nhân dân gặt lúa, gieo trồng trở nên rất đỗi thân thuộc, tạo ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân. Định kỳ hàng tuần, lãnh đạo Công an huyện trực tiếp xuống các thôn, bản cùng sinh hoạt với nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người dân. Chỉ có sâu sát cơ sở, nghe dân nói, nói dân tin, coi nhân dân như người thân của mình thì dân mới ủng hộ và giúp đỡ lực lượng hoàn thành nhiệm vụ được giao - Đại tá Trần Mạnh Hải cho biết thêm.

Như Hùng (CTV)

Các tin khác


Cảnh giác với các chiêu lừa đảo qua điện thoại

(HBĐT) - Các hình thức lừa đảo qua điện thoại cố định, di động, qua mạng xã hội diễn ra trên toàn quốc đã lâu nhưng mới xuất hiện dồn dập trên địa bàn tỉnh ta trong thời gian gần đây. Nhiều người rơi vào tình trạng lo lắng, bất an, bức xúc, thậm chí mất một khoản tiền lớn.

Đề nghị buộc thôi việc thẩm phán vòi tiền đương sự

Dù chưa đủ yếu tố xem xét trách nhiệm hình sự nhưng cơ quan chức năng huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã đề nghị TAND tỉnh buộc thôi việc đối với thẩm phán Trần Thanh Toàn.

Thành phố Hòa Bình thực hiện “4 tại chỗ” PCCCR

(HBĐT) - Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hòa Bình, các xã, phường đang tập trung triển khai các phương án PCCCR mùa khô năm 2017-2018 theo phương châm " 4 tại chỗ”. Xã Sủ Ngòi có tới 600 ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có khoảng 100 ha rừng tái sinh, còn lại là rừng sản xuất, vào mùa khô các khu vực đồi các xóm Sủ Đồi, xóm Sủ Ngòi có nguy cơ cháy rừng cao.

Đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh - trật tự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ANCT-TTAT xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định và giữ vững, góp phần đắc lực vào nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố thế trận ANND trên địa bàn ngày càng vứng chắc. Để đạt được kết quả đó, Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT.

Khởi tố hai đối tượng làm giả hồ sơ thương binh

Ngày 10-11, Công an huyện Krông Búc, tỉnh Đác Lắc cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vừa khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1962, trú tại thôn Kty 4, xã Cư Kpô) và Phan Xuân Huy (sinh năm 1945, trú tại thôn Kty 5, xã Cư Kpô, huyện Krông Búc) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ANCT-TTAT XH trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định và giữ vững, góp phần đắc lực vào nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố thế trận ANND ngày càng vững chắc. Để đạt được kết quả đó, Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT. Tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp về ANTT, không để xảy ra "điểm nóng”. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chú trọng nâng cao hiệu quả công tác QLNN về ANTT và công tác cải cách hành chính. Tích cực triển khai công tác dân vận và xây dựng phong trào toàn dân BVAN Tổ quốc. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong toàn lực lượng.