(HBĐT) - Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng nay 07/11, TAND huyện Tân Lạc đã tuyên án nhóm gồm 5 đối tượng đòi nợ theo kiểu xã hội đen về tội "Cưỡng đoạt tài sản”.


Với hành vi cưỡng đoạt tài sản, hành hung người khác, các đối tượng đã phải nhận bản án thích đáng

Theo cáo trạng, vào ngày 06/4/2017, với mục đích chiếm đoạt số tiền 50 triệu đồng của ông Bùi Hải Quynh (sinh năm 1957) trú tại phố Lâm Lưu, xã Phú Cường (Tân Lạc), các đối tượng Chu Hồng Hải (sinh năm 1983), Phạm Thanh Lâm (sinh năm 1982), Nguyễn Công Đức (sinh năm 1987), Bùi Quang Hùng (sinh năm 1983) và và Quách Đình Long (sinh năm 1992) đều ở thành phố Hoà Bình đã dùng thủ đoạn uy hiếp tinh thần và sử dụng vũ lực gây thương tích đối với ông Quynh. Buộc gia đình ông Quynh phải đi vay mượn để đưa cho bọn chúng số tiền 50 triệu đồng. Đáng nói, trong vụ việc này ông Bùi Hải Quynh không phải là người vay nợ của các đối tượng mà trước đó, các đối tượng này đến đòi món nợ tiền của ông Bùi Văn Đại (sinh năm 1963) là hàng xóm. Quá trình đòi nợ, do thấy ông Đại bị các đối tượng hành hung gây thương tích, ông Quynh đã đứng ra bảo đảm giúp ông Đại trả nợ. Do vậy, các đối tượng này đã đến bắt nợ, hành hung ông Quynh.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, các đối tượng đã giao nộp số tiền trên cho cơ quan CSĐT để trả lại cho gia đình ông Quynh.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Chu Hồng Hải mức án 7 năm 3 tháng tù; Phạm Thanh Lâm mức án 7 năm 6 tháng tù, Bùi Quang Hùng mức án 7 năm 3 tháng tù; Quách Đình Long và Nguyễn Công Đức cùng mức án 7 năm tù. Như vậy, tổng hình phạt mà cá bị cáo phải nhận trong vụ án này là 36 năm tù giam. Về trách nhiệm dân sự, trước đó các bị cáo đã bồi thường cho ông Bùi Hải Quynh số tiền 10 triệu đồng. Do vậy HĐXX chấp thuận thoả thuận bồi thường dân sự giữa các bên không đề cập đến trong vụ án này.

                                                                                                   

PV

Các tin khác


Xã Dân Hòa đảm bảo an ninh trật tự từ cơ sở

(HBĐT) - Xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) nằm dọc quốc lộ 6, giao thông thuận tiện và có nhiều điều kiện phát triển KT-XH. Tuy nhiên, kéo theo đó là tiềm ẩn nguy cơ gây mất ANTT.

Từ chối tiếp khách, thiếu nữ bị "trùm điều đào" đánh dã man suốt 2 ngày

Thiếu nữ 17 tuổi trốn nhà đi làm thêm đã bị đưa vào "động quỷ” ép tiếp khách, bị chủ tra tấn thương tích đầy mình.

Bị cáo Trần Văn Sơn đồng ý với nội dung bản cáo trạng truy tố và thừa nhận tội danh

(HBĐT) - Ngày 16/1, TAND thành phố Hòa Bình bước vào ngày làm việc thứ 3 xét xử sơ thẩm đối với 7 bị cáo liên quan đến tội "Vô ý làm chết người” và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong quá trình chạy thận nhân tạo xảy ra vào ngày 29/5/2017 tại BVĐK tỉnh làm 9 bệnh nhân tử vong.

Thực hư việc con trai Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc

Liên quan đến thông tin con trai của ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc, chiều 15/1, với tư cách là Người phát ngôn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang, ông Tân Văn Ngữ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang đã chính thức khẳng định thông tin này là không có cơ sở.

Cam go "cuộc chiến" phòng, chống và kiểm soát ma túy

(HBĐT) - Cùng với quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 21 - CT/TW, ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới”, những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chỉ thị, đề án, kế hoạch và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm củng cố, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, đẩy mạnh phát triển KT-XH, thực hiện đồng bộ, toàn diện và có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Điều gì chờ đợi 2 cựu Thứ trưởng Công an dính đến Vũ "nhôm"?

2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân và Vũ "nhôm" sẽ bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vào ngày 28/1.