(HBĐT) - Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng nay 07/11, TAND huyện Tân Lạc đã tuyên án nhóm gồm 5 đối tượng đòi nợ theo kiểu xã hội đen về tội "Cưỡng đoạt tài sản”.


Với hành vi cưỡng đoạt tài sản, hành hung người khác, các đối tượng đã phải nhận bản án thích đáng

Theo cáo trạng, vào ngày 06/4/2017, với mục đích chiếm đoạt số tiền 50 triệu đồng của ông Bùi Hải Quynh (sinh năm 1957) trú tại phố Lâm Lưu, xã Phú Cường (Tân Lạc), các đối tượng Chu Hồng Hải (sinh năm 1983), Phạm Thanh Lâm (sinh năm 1982), Nguyễn Công Đức (sinh năm 1987), Bùi Quang Hùng (sinh năm 1983) và và Quách Đình Long (sinh năm 1992) đều ở thành phố Hoà Bình đã dùng thủ đoạn uy hiếp tinh thần và sử dụng vũ lực gây thương tích đối với ông Quynh. Buộc gia đình ông Quynh phải đi vay mượn để đưa cho bọn chúng số tiền 50 triệu đồng. Đáng nói, trong vụ việc này ông Bùi Hải Quynh không phải là người vay nợ của các đối tượng mà trước đó, các đối tượng này đến đòi món nợ tiền của ông Bùi Văn Đại (sinh năm 1963) là hàng xóm. Quá trình đòi nợ, do thấy ông Đại bị các đối tượng hành hung gây thương tích, ông Quynh đã đứng ra bảo đảm giúp ông Đại trả nợ. Do vậy, các đối tượng này đã đến bắt nợ, hành hung ông Quynh.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, các đối tượng đã giao nộp số tiền trên cho cơ quan CSĐT để trả lại cho gia đình ông Quynh.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Chu Hồng Hải mức án 7 năm 3 tháng tù; Phạm Thanh Lâm mức án 7 năm 6 tháng tù, Bùi Quang Hùng mức án 7 năm 3 tháng tù; Quách Đình Long và Nguyễn Công Đức cùng mức án 7 năm tù. Như vậy, tổng hình phạt mà cá bị cáo phải nhận trong vụ án này là 36 năm tù giam. Về trách nhiệm dân sự, trước đó các bị cáo đã bồi thường cho ông Bùi Hải Quynh số tiền 10 triệu đồng. Do vậy HĐXX chấp thuận thoả thuận bồi thường dân sự giữa các bên không đề cập đến trong vụ án này.

                                                                                                   

PV

Các tin khác


Khối Nội chính huyện Kỳ Sơn: Nâng cao hiệu quả phối hợp để đảm bảo an ninh trật tự

(HBĐT) - Phối hợp chặt chẽ trong tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm và đẩy mạnh công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, đặc biệt là sự đồng bộ, thống nhất trong công tác điều tra, truy tố, xét xử… Qua đó, các ngành khối Nội chính huyện Kỳ Sơn đã góp phần quan trọng giữ vững ANCT, đảm bảo TTATXH phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển KT-XH trên địa bàn.

Huyện Yên Thủy - giảm 15 vụ phạm pháp hình sự so với cùng kỳ năm trước

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn huyện Yên Thủy tiếp tục được giữ vững. Lực lượng Công an chủ động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tăng cường công tác tuần tra vũ trang, tuần tra giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, tăng cường quản lý hoạt động của các cơ sở, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh.

Tiếp 78 lượt công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh

(HBĐT) - Trong tháng 10, các cơ quan Thanh tra trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tiếp công dân tại đơn vị và tham gia tiếp công dân định kỳ với thủ trưởng cùng cấp theo quy định. Theo đó, các cơ quan thanh tra đã tổ chức tiếp 78 lượt công dân đến KN-TC, kiến nghị, phản ánh. Trong đó, Thanh tra tỉnh tiếp 8 lượt công dân.

Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra 230 vụ án hình sự

(HBĐT) - Trong tháng 10, Viện KSND hai cấp tỉnh đã thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, không để xảy ra oan sai.

Phát hiện sai phạm 135, 599 triệu đồng qua thanh tra

(HBĐT) - Trong tháng 10, Thanh tra tỉnh triển khai 1 cuộc thanh tra, tiếp tục tiến hành và hoàn thiện 7 cuộc thanh tra, ban hành 2 kết luận thanh tra năm 2018. Qua thanh tra phát hiện sai phạm 131,666 triệu đồng, quyết định thu hồi nộp NSNN 48,155 triệu đồng, giảm trừ không thanh toán 83,511 triệu đồng, yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm 5 tập thể và 10 cá nhân.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh khai thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên

Chiều 19.11, trả lời thẩm vấn trước tòa, cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đã khai thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo.