(HBĐT) - Ngày 25/4, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 689-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ cứu nạn (CHCN) đến năm 2020 và những năm tiếp theo.  5 năm qua (2015-2019), Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp tốt với các lực lượng đóng quân trên địa bàn huy động 6.513 lượt cán bộ, chiến sỹ (CB, CS); 1.200 phương tiện các loại tham gia các hoạt động CHCN giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai...Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện công tác phòng chống thiên tai (PCTT), CHCN. Trong đó, thống nhất quan điểm xác định nhiệm vụ PCTT - CHCN là nhiệm vụ chính trị mỗi CB, CS có nghĩa vụ, trách nhiệm thực hiện; thực hiện hiệp đồng chặt chẽ về con người, phương tiện, vật chất với từng địa bàn cụ thể. Trên cơ sở đó bố trí lực lượng có kinh nghiệm, được luyện tập thường xuyên sát với các trọng điểm và phù hợp với việc cơ động ứng phó khi có tình huống. Bộ CHQS tỉnh với chức năng là Trưởng Tiểu ban lực lượng PCTT - TKCN của tỉnh sẽ là trung tâm gắn kết giữa các đơn vị được hiệp đồng, giữ mối liên hệ, trao đổi thường xuyên về tình hình; chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thành phố tham mưu cho chính quyền địa phương hiệp đồng chi tiết, cụ thể với các đơn vị; tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh tổ chức diễn tập PCTT&TKCN năm 2019 theo kế hoạch...

* Cùng ngày, Bộ CHQS tỉnh cùng với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai kế hoạch hiệp đồng PCTT&TKCN trên địa bàn tỉnh năm 2019.Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh ký kết biên bản hiệp đồng thực hiện công tác PCTT&TKCN năm 2019.
 
Hội nghị xác định trên địa bàn tỉnh có 21 khu vực trọng điểm, trong đó, có 3 khu vực trọng điểm có nguy cơ sạt lở, tràn, vỡ đê; 5 khu vực trọng điểm có khả năng bị ngập lụt cục bộ; 5 khu vực có nguy cơ cao về tràn, sạt lở, nguy cơ vỡ các hồ đập lớn; 4 khu vực có nguy cơ lũ quét, lũ ống; 7 khu vực có nguy cơ sạt lở đất, đá với khối lượng lớn; 4 khu vực có nguy cơ cao về sập hầm, lò; 2 khu vực có nguy cơ cao về cháy nổ ở các khu dân cư, các kho trạm lớn.

Từ việc xác định các khu vực trọng điểm, có nguy cơ cao, các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh đã thống nhất phối hợp hiệp đồng sử dụng phương tiện, lực lượng tại các trọng điểm; tập trung nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương sẵn sàng ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai khi có tình huống xảy ra; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí thiết bị, phương tiện khi tham gia PCTT - TKCN với phương châm "4 tại chỗ”.

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh đã ký kết biên bản hiệp đồng thực hiện công tác PCTT&TKCN năm 2019.

                                                                                        PV

Các tin khác


Giữ vùng quê yên bình từ Cụm an ninh liên hoàn

(HBĐT) - Từ khi thành lập Cụm an ninh liên hoàn, tình hình ANTT ở 6 xã giáp ranh giữa huyện Tân Lạc và Mai Châu luôn được giữ vững và ổn định. Đó là điều kiện để chính quyền và nhân dân các xã trong khu vực nỗ lực đạt được những kết quả thiết thực trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo.

Huyện Lương Sơn bắt quả tang và khởi tố 13 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(HBĐT)-Thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, từ cuối năm 2018 đến ngày 15/5/2019, Công an huyện Lương Sơn đã bắt quả tang và khởi tố 10 vụ, 13 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 16,62 g ma túy tổng hợp (tăng 4 vụ so với cùng kỳ năm 2018). 

Truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô người dưới 16 tuổi

Tối 22-5, ông Dương Ngọc Hải - viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.HCM - cho biết VKSND quận 4 đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo khoản 1 điều 146 Bộ luật hình sự.

Bắt nhóm đối tượng chuyên cướp giật tài sản trên Đại lộ Thăng Long

Ngày 22/5, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 8 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp, cướp giật tài sản trên Đại lộ Thăng Long.

Phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề "Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2019-2020

(HBĐT)-Bộ công an và Hội nhà báo Việt Nam vừa phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề "Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống”giai đoạn 2019-2020.

Bắt giữ vụ vận chuyển heroin lớn nhất từ trước đến nay tại Hải Dương

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện 26 bánh heroin được cất giấu trong 2 bao gạo và 4 bánh heroin cất giấu trong một chiếc balo trên xe Mazda, biển kiểm soát 15A-404.98.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục