(HBĐT) - Hội đồng đội huyện Lạc Thủy đã tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018.

 

 

 

                      Toàn cảnh buổi tọa đàm

Học kỳ 1 năm học 2017 - 2018, công tác đội và phong trào thiếu nhi huyện Lạc Thủy đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các liên đội tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền, giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức cho thiếu nhi. Tập trung rèn luyện ý thức, tác phong cho thiếu nhi thông qua việc thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp học đường. Tăng cường triển khai nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt về cảm hóa, giáo dục thiếu nhi chậm tiến, phong trào tuổi nhỏ làm việc nhỏ, cuộc vận động " Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy với nhiều hình thức phong phú nhằm giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, con người và những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Định hướng các phương pháp học tập tốt, hiệu quả, rèn luyện ý thức, tác phong cho thiếu nhi thông qua việc thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp học đường, khuyến khích các em xây dựng phương pháp học tập chủ động, sáng tạo, xây dựng ý thức tự học, tự lập, trung thực trong thi cử. Nhân dịp năm học mới, hội đồng đội huyện phát động chương trình đồng hành cùng em đến trường, chương trình ấm áp mùa đông với nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng quà, đồ dùng học tập, đỡ đầu các em học sinh với tổng trị giá trên 300 triệu đồng.

Tại buổi tọa đàm, tổng phụ trách đội các trường học và các đại biểu về dự đã cùng nhau trao đổi thẳng thắn những băn khoăn, vướng mắc cũng như những khó khăn trong công tác đội ở các nhà trường và cùng nhau đưa ra các giải pháp để công tác đội ngày càng đi vào thực chất, phát huy hiệu quả. Theo đó: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổng phụ trách đội. Thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác đội, các nội dung sinh hoạt sao nhi đồng, rèn luyện kỹ năng đội viên gắn với thực tiễn đời sống. Tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong đội viên, nhi đồng toàn huyện./.

Hà Chung (Đài Lạc Thủy)

 

Các tin khác


Cục trưởng Mai Văn Trinh nói về gian lận thi cử: Tôi rất đau lòng, phẫn nộ

"Khi phát hiện ra sai phạm ở Hà Giang, Sơn La, đầu tiên cảm xúc của tôi là phẫn nộ. Cảm xúc sau đó là sự lo lắng. Tôi lo lắng là có thể tìm được thủ phạm thực sự là ai không, cách làm như thế nào, nhất là có trả lại được điểm cho các thí sinh không, để mang lại một kỳ thi công bằng” - PGS-TS Mai Văn Trinh chia sẻ.

Tuyển sinh 2018: Hết “cửa” vào trường top trên, thênh thang trường top dưới

Sau khi công bố điểm chuẩn năm 2018, hầu hết các trường đại học top trên đều tuyên bố không xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Cơ hội hiện nay cho thí sinh chưa trúng tuyển chỉ vào các trường top giữa và top dưới xét theo nguyện vọng bổ sung.

Tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình của trường đại học

Trường đại học có trách nhiệm giải trình đối với người học, xã hội, cơ quan quản lý về cam kết chất lượng, công khai chỉ số kết quả hoạt động hàng năm, về báo cáo tài chính. Trường cũng phải giải trình về mức lương, thưởng, quyền lợi của lãnh đạo, quản lý nhà trường…

Đánh giá con qua điểm số: Xin đừng làm tổn thương con trẻ!

Xung quanh chúng ta là những đứa trẻ vẫn luôn đặt nhiệm vụ học tập lên hàng đầu. Phụ huynh vẫn mang nặng tư tưởng đánh giá năng lực của con thông qua điểm số, thành tích. Tôi cũng đã từng là một đứa trẻ bị bố mẹ so sánh điểm số với bạn bè và áp lực trong tôi lớn vô cùng.

Thí sinh gian lận điểm sẽ bị xử lý ngay cả khi đã nhập học

Theo Bộ GD-ĐT, sau khi có kết quả trúng tuyển đợt 1, trong thời gian tới, thí sinh nào bị phát hiện gian lận điểm thi sẽ bị xử lý kỷ luật theo đúng quy định của Quy chế thi, trong trường hợp cao nhất là bị buộc thôi học, ngay cả khi đã trúng tuyển và nhập học tại các trường đại học.

Triệu tập 05 cán bộ và bắt 02 cán bộ ngành GD-ĐT để phục vụ việc điều tra sai phạm trong kỳ THPT quốc gia 2018

(HBĐT) - Theo Sở GD-ĐT, trong kỳ THPT quốc gia 2018 cụm thi số 23 tại tỉnh ta, tổ chấm thi trắc nghiệm có tổng số 7 người tham gia chấm thi thì có 4 người đã bị triệu tập lên Cơ quan An ninh điều tra để làm việc.