(HBĐT) - Hội đồng đội huyện Lạc Thủy đã tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018.

 

 

 

                      Toàn cảnh buổi tọa đàm

Học kỳ 1 năm học 2017 - 2018, công tác đội và phong trào thiếu nhi huyện Lạc Thủy đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các liên đội tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền, giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức cho thiếu nhi. Tập trung rèn luyện ý thức, tác phong cho thiếu nhi thông qua việc thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp học đường. Tăng cường triển khai nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt về cảm hóa, giáo dục thiếu nhi chậm tiến, phong trào tuổi nhỏ làm việc nhỏ, cuộc vận động " Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy với nhiều hình thức phong phú nhằm giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, con người và những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Định hướng các phương pháp học tập tốt, hiệu quả, rèn luyện ý thức, tác phong cho thiếu nhi thông qua việc thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp học đường, khuyến khích các em xây dựng phương pháp học tập chủ động, sáng tạo, xây dựng ý thức tự học, tự lập, trung thực trong thi cử. Nhân dịp năm học mới, hội đồng đội huyện phát động chương trình đồng hành cùng em đến trường, chương trình ấm áp mùa đông với nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng quà, đồ dùng học tập, đỡ đầu các em học sinh với tổng trị giá trên 300 triệu đồng.

Tại buổi tọa đàm, tổng phụ trách đội các trường học và các đại biểu về dự đã cùng nhau trao đổi thẳng thắn những băn khoăn, vướng mắc cũng như những khó khăn trong công tác đội ở các nhà trường và cùng nhau đưa ra các giải pháp để công tác đội ngày càng đi vào thực chất, phát huy hiệu quả. Theo đó: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổng phụ trách đội. Thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác đội, các nội dung sinh hoạt sao nhi đồng, rèn luyện kỹ năng đội viên gắn với thực tiễn đời sống. Tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong đội viên, nhi đồng toàn huyện./.

Hà Chung (Đài Lạc Thủy)

 

Các tin khác


Không nên quy định cứng nhắc về phân luồng giáo dục

Hướng nghiệp là trách nhiệm của hệ thống giáo dục, còn chọn luồng giáo dục là quyền của người học, dựa trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Vì vậy, không nên quy định cứng nhắc về phân luồng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) -Chiều 9/1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; trưởng các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT.

Thêm nhiều phương thức tuyển sinh đại học trong năm 2019

Ngoài việc xét tuyển theo học bạ và điểm thi trung học phổ thông quốc gia, nhiều trường công bố áp dụng thêm các hình thức tuyển sinh mới trong năm 2019.

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác giáo viên tát học sinh nhập viện

Liên quan đến vụ việc giáo viên tát học sinh nghi gây chấn động não ở Trường Tiểu học Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), sáng ngày 8/1, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp và quyết định tạm đình chỉ với cô giáo Lê Thị Hải - giáo viên gây ra vụ việc, để điều tra làm rõ.

Đại diện Bộ GDĐT tiết lộ độ khó trong đề thi thật THPT quốc gia 2019

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT), mức độ khó-dễ trong đề thi thật THPT quốc gia 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo mà Bộ đã công bố. Học sinh yên tâm bám theo đề thi tham khảo để ôn tập.

Tặng 400 bộ bàn ghế mới cho trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ

(HBĐT) - Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ hiện có 45 lớp với 1.409 học sinh. Tuy nhiên cơ sở vật chất nhà trường đã có dấu hiệu bị xuống cấp, không đồng bộ. Hiện nay mới chỉ có 15/45 lớp được trang bị số bàn ghế đạt tiêu chuẩn; 30/45 lớp học còn lại phải sử dụng bàn ghế sửa đi, sửa lại nhiều lần, bị cong vênh, mối mọt, không đảm bảo yêu cầu.