(HBĐT) - Ngày 30/5, Ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia xã Định Cư (Lạc Sơn) đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023 và Tổng kết năm học 2017 - 2018.


Được sự ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Văn Thắng, Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn đã trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023 cho Trường THCS xã Định Cư

Trường THCS xã Định Cư được thành lập năm 1997. Qua nhiều năm phấn đấu xây dựng, nhà trường đã có những đóng góp quan trọng vào thành tích chung của sự nghiệp giáo dục của huyện. Hiện nay nhà trường có 2 cán bộ quản lý và 19 giáo viên, 100% đạt chuẩn, trong đó 74% có trình độ vượt chuẩn, tỷ lệ Đảng viên chiếm 55,6%. Năm học 2017 - 2018, trường có 9 lớp với 243 học sinh. Thực hiện kế hoạch phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn phát huy những thành tích trong học tập, giảng dạy, đồng thời thực hiện xã hội hóa giáo dục, huy động tối đa các nguồn lực, tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia theo quy định.

 

Với những cố gắng và quyết tâm đó, nhà trường đã hoàn thành tốt các tiêu chí đề ra. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinhkhá giỏi hàng năm đạt 62,3% trở lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%. Cùng với những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trường còn tổ chức các đoàn học sinh tham gia Hội thi học sinh giỏi, Hội khỏe Phù Đổng các cấp và đạt nhiều thành tích cao. Nhiều giáo viên của trường cũng đạt được các giải thưởng trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. Ghi nhận kết quả đó, ngày 29/05/2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra Quyết định công nhận Trường THCS xã Định Cư đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023.

Bùi Công Nhắn (Đài Lạc Sơn)



Các tin khác


Không nên quy định cứng nhắc về phân luồng giáo dục

Hướng nghiệp là trách nhiệm của hệ thống giáo dục, còn chọn luồng giáo dục là quyền của người học, dựa trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Vì vậy, không nên quy định cứng nhắc về phân luồng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) -Chiều 9/1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; trưởng các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT.

Thêm nhiều phương thức tuyển sinh đại học trong năm 2019

Ngoài việc xét tuyển theo học bạ và điểm thi trung học phổ thông quốc gia, nhiều trường công bố áp dụng thêm các hình thức tuyển sinh mới trong năm 2019.

Quảng Bình: Tạm đình chỉ công tác giáo viên tát học sinh nhập viện

Liên quan đến vụ việc giáo viên tát học sinh nghi gây chấn động não ở Trường Tiểu học Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), sáng ngày 8/1, Ủy ban Nhân dân huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp và quyết định tạm đình chỉ với cô giáo Lê Thị Hải - giáo viên gây ra vụ việc, để điều tra làm rõ.

Đại diện Bộ GDĐT tiết lộ độ khó trong đề thi thật THPT quốc gia 2019

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT), mức độ khó-dễ trong đề thi thật THPT quốc gia 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo mà Bộ đã công bố. Học sinh yên tâm bám theo đề thi tham khảo để ôn tập.

Tặng 400 bộ bàn ghế mới cho trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ

(HBĐT) - Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ hiện có 45 lớp với 1.409 học sinh. Tuy nhiên cơ sở vật chất nhà trường đã có dấu hiệu bị xuống cấp, không đồng bộ. Hiện nay mới chỉ có 15/45 lớp được trang bị số bàn ghế đạt tiêu chuẩn; 30/45 lớp học còn lại phải sử dụng bàn ghế sửa đi, sửa lại nhiều lần, bị cong vênh, mối mọt, không đảm bảo yêu cầu.