(HBĐT) - Ngày 30/5, Ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia xã Định Cư (Lạc Sơn) đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023 và Tổng kết năm học 2017 - 2018.


Được sự ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Văn Thắng, Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn đã trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023 cho Trường THCS xã Định Cư

Trường THCS xã Định Cư được thành lập năm 1997. Qua nhiều năm phấn đấu xây dựng, nhà trường đã có những đóng góp quan trọng vào thành tích chung của sự nghiệp giáo dục của huyện. Hiện nay nhà trường có 2 cán bộ quản lý và 19 giáo viên, 100% đạt chuẩn, trong đó 74% có trình độ vượt chuẩn, tỷ lệ Đảng viên chiếm 55,6%. Năm học 2017 - 2018, trường có 9 lớp với 243 học sinh. Thực hiện kế hoạch phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn phát huy những thành tích trong học tập, giảng dạy, đồng thời thực hiện xã hội hóa giáo dục, huy động tối đa các nguồn lực, tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia theo quy định.

 

Với những cố gắng và quyết tâm đó, nhà trường đã hoàn thành tốt các tiêu chí đề ra. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinhkhá giỏi hàng năm đạt 62,3% trở lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%. Cùng với những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trường còn tổ chức các đoàn học sinh tham gia Hội thi học sinh giỏi, Hội khỏe Phù Đổng các cấp và đạt nhiều thành tích cao. Nhiều giáo viên của trường cũng đạt được các giải thưởng trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. Ghi nhận kết quả đó, ngày 29/05/2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra Quyết định công nhận Trường THCS xã Định Cư đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023.

Bùi Công Nhắn (Đài Lạc Sơn)Các tin khác


Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Những năm qua, giáo dục đại học (GDĐH) nước ta đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực, phát triển kinh tế- xã hội. Tuy nhiên, với con số khoảng hơn 200 nghìn người có trình độ đại học lâm vào tình trạng thất nghiệp đòi hỏi ngành giáo dục cần có những giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy GDĐH phát triển, đáp ứng nhu cầu xã hội.

766 học sinh được hỗ trợ tiền ăn và gạo theo Nghị định số 116/2016

(HBĐT) - UBND huyện Yên Thủy đã ban hành Quyết định số 1160/QĐ-UBND, ngày 4/6/2018 về việc phê duyệt danh sách đối tượng học sinh được hỗ trợ tiền ăn và hỗ trợ gạo theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn học kỳ II năm học 2017 - 2018. Theo đó sẽ có 766 em được hỗ trợ tiền ăn và gạo.

Huyện Đà Bắc quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

(HBĐT) - "Thông qua hoạt động giáo dục kỹ năng sống đã tạo điều kiện để học sinh rèn luyện được năng lực, phẩm chất, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo. Các em cảm thấy tự tin, mạnh dạn trong mọi hoạt động. Bên cạnh đó, hoạt động giáo dục kỹ năng sống còn có ý nghĩa tích cực, giúp các em củng cố kiến thức đã học ở trên lớp. Các em đã được trang bị kỹ năng sống, giao tiếp hợp tác, tự nhận thức và cảm thông, ứng xử văn hóa, ra quyết định và giải quyết vấn đề, tư duy phản biện sáng tạo, quản lý cảm xúc và đương đầu với áp lực… Kết quả nổi bật của công tác giáo dục kỹ năng sống đó chính là các em có vốn kiến thức để áp dụng vào cuộc sống thường ngày, biết tự chăm lo cho bản thân, gia đình”. Đó là nhận định của cô giáo Trịnh Thị Nguyệt Hoa, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đà Bắc về công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trên địa bàn huyện.

Bạc Liêu xử lý nghiêm hiệu trưởng và các trường “lạm thu”

Chiều 10-6, trao đổi ý kiến với phóng viên Nhân Dân điện tử, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Bạc Liêu Võ Thanh Giang cho biết: Nhằm chủ động không để tình trạng học hè tràn lan và "loạn thu” thu dịp đầu năm học như những năm trước, Sở GD-ĐT đã có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở và Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời xử lý nghiêm minh đối với hiệu trưởng và các trường học để xảy ra các tình trạng nêu trên.

“Hướng dẫn học sinh dân tộc phương pháp tự học” - mô hình điển hình tiên tiến của ngành GD &ĐT

(HBĐT) - Trường PT DTNT THPT tỉnh có 677 học sinh, trong đó có 570 em ở nội trú. Là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, kỹ năng sống và phương pháp học còn nhiều hạn chế. Do đó, nhà trường xác định xây dựng phương pháp tự học chính là yếu tố tiên quyết giúp học sinh rèn luyện ý thức, tính cách, nâng cao kết quả học tập.

Lần đầu tiên Việt Nam có hai đại học lọt vào top 1.000 của thế giới

Sáng ngày 7-6, Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS), Anh quốc, đã công bố Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2019 (The QS World University Rankings 2019, gọi tắt là QS World) cho 1.011 đại học hàng đầu thế giới.