(HBĐT) - Ngày 30/5, Ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn Quốc gia xã Định Cư (Lạc Sơn) đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023 và Tổng kết năm học 2017 - 2018.


Được sự ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Văn Thắng, Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn đã trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023 cho Trường THCS xã Định Cư

Trường THCS xã Định Cư được thành lập năm 1997. Qua nhiều năm phấn đấu xây dựng, nhà trường đã có những đóng góp quan trọng vào thành tích chung của sự nghiệp giáo dục của huyện. Hiện nay nhà trường có 2 cán bộ quản lý và 19 giáo viên, 100% đạt chuẩn, trong đó 74% có trình độ vượt chuẩn, tỷ lệ Đảng viên chiếm 55,6%. Năm học 2017 - 2018, trường có 9 lớp với 243 học sinh. Thực hiện kế hoạch phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn phát huy những thành tích trong học tập, giảng dạy, đồng thời thực hiện xã hội hóa giáo dục, huy động tối đa các nguồn lực, tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia theo quy định.

 

Với những cố gắng và quyết tâm đó, nhà trường đã hoàn thành tốt các tiêu chí đề ra. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinhkhá giỏi hàng năm đạt 62,3% trở lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%. Cùng với những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trường còn tổ chức các đoàn học sinh tham gia Hội thi học sinh giỏi, Hội khỏe Phù Đổng các cấp và đạt nhiều thành tích cao. Nhiều giáo viên của trường cũng đạt được các giải thưởng trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. Ghi nhận kết quả đó, ngày 29/05/2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra Quyết định công nhận Trường THCS xã Định Cư đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2018 - 2023.

Bùi Công Nhắn (Đài Lạc Sơn)Các tin khác


Bộ trưởng Tô Lâm: Tiêu cực điểm thi có dấu hiệu móc nối với công an

Liên quan đến tiêu cực trong điểm thi kỳ thi THPT gây xôn xao dư vừa qua, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nhìn nhận: "Cũng có dấu hiệu vi phạm của các cơ quan công an can thiệp, móc nối với những người có trách nhiệm”.

Những cuộc họp báo “nóng” lúc nửa đêm về gian lận thi cử

Đối với nhiều phóng viên, những ngày tác nghiệp tại các "điểm nóng” gian lận thi cử thực sự là trải nghiệm khó quên. Đó là những ngày ngủ chập chờn, phỏng vấn vào lúc 1h đêm; những giọt nước mắt khi biết được sự thật.

Việt Nam đoạt năm huy chương tại cuộc thi toán học WMO 2018 ở Mỹ

Ngày 12-8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông báo, Việt Nam đoạt một Huy chương bạc và bốn Huy chương đồng tại cuộc thi toán học WMO 2018 do Hiệp hội Olympiad (Toán học thế giới – WMO) tổ chức ngày 11-8.

GS Đàm Thanh Sơn được trao Huy chương Vật lý Dirac

Ngày 8/8, Trung tâm Vật lý lý thuyết quốc tế đã trao Giải thưởng và Huy chương Dirac 2018 cho 3 nhà vật lý học nổi tiếng, trong đó có GS. Đàm Thanh Sơn của ĐH Chicago, Mỹ.

Cục trưởng Mai Văn Trinh nói về gian lận thi cử: Tôi rất đau lòng, phẫn nộ

"Khi phát hiện ra sai phạm ở Hà Giang, Sơn La, đầu tiên cảm xúc của tôi là phẫn nộ. Cảm xúc sau đó là sự lo lắng. Tôi lo lắng là có thể tìm được thủ phạm thực sự là ai không, cách làm như thế nào, nhất là có trả lại được điểm cho các thí sinh không, để mang lại một kỳ thi công bằng” - PGS-TS Mai Văn Trinh chia sẻ.

Tuyển sinh 2018: Hết “cửa” vào trường top trên, thênh thang trường top dưới

Sau khi công bố điểm chuẩn năm 2018, hầu hết các trường đại học top trên đều tuyên bố không xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Cơ hội hiện nay cho thí sinh chưa trúng tuyển chỉ vào các trường top giữa và top dưới xét theo nguyện vọng bổ sung.