(HBĐT)- Sáng 25/6, đồng chí Bùi Trọng Đắc, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban TT Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo đã đi kiểm tra các điểm thi tại huyện Lương Sơn.


Đồng chí Bùi Trọng Đắc, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban TT Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo kiểm tra tại cụm thi trường THPT Lương Sơn, huyện Lương Sơn.


Giám thị tại cụm thi trường THPT Lương Sơn, huyện Lương Sơn nhắc nhở và hướng dẫn các thí sinh đến thi muộn.

 

Tại cụm thi trường THPT Lương Sơn có 781 thí sinh với 34 phòng thi. Trong đó, 275 thí sinh trường THPT Lương Sơn, 458 thí sinh Trung tâm GDNN-GDTX, 48 thí sinh tự do. Đây là cụm thi lớn nhất tỉnh. Năm nay, số lượng thí sinh thi tại cụm tăng đột biến do theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT tất cả thí sinh tự do của huyện và thí sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện thi tại cụm. 

Vì thí sinh tăng cao nên trường THPT Lương Sơn đã mượn của trường THCS Cửu Long 15 lớp học để làm phòng thi, phòng dự phòng và phòng chờ. Các phòng thi tại cụm đảm bảo đầy đủ bàn ghế, quạt mát, ánh sáng. Cụm thi có 6 cán bộ công an, 3 nhân viên y tế làm công tác đảm bảo an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh. Trong buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ văn có 2 thí sinh bỏ thi; 1 thí sinh đến thi muộn quá giờ quy định không được dự thi (lý do bố mất), trường hợp này đã được lập biên bản và báo cáo Ban Chỉ đạo thi xử lý theo quy chế. 

* Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi có 202 thí sinh với 9 phòng thi. Trong đó có 7 phòng 24 thí sinh, 2 phòng 17 thí sinh. Điểm thi có 6 cán bộ công an, 3 bảo vệ và 1 nhân viên y tế làm công tác đảm bảo an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh. Trong buổi sáng các thí sinh thi môn ngữ văn có 2 thí sinh bỏ thi, từ chiều 24/6 đã không đến làm thủ tục thi. Nhà trường đã liên hệ với gia đình 2 thí sinh được biết các em đi làm xa không về. 

Tại các điểm, cụm thi, lãnh đạo Sở GD&ĐT lưu ý công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi; đảm bảo kỷ luật phòng thi.

 


C.L

Các tin khác


Tỉnh ta có 16 thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2019

(HBĐT) - Bộ GD&ĐT đã có thông báo chính thức về danh sách thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2019 diễn ra từ ngày 13 – 15/1/2019.

Những điểm mới dự kiến áp dụng trong kỳ tuyển sinh đại học 2019

Trường đại học tổ chức thi năng lực chuyên biệt phải công bố đề thi minh họa, điều chỉnh về chế độ ưu tiên khu vực, quy định điểm sàn riêng với nhóm ngành y có cấp chứng chỉ hành nghề... Đó là những điểm mới đáng lưu ý trong Dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy...

Thừa Thiên - Huế tuyên dương học sinh giỏi quốc gia 2019

Sáng 11-2, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2019.

Ngôi nhà thân thương của học sinh dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Những bao lì xì đỏ tươi được trao tận tay học sinh; thầy, cô giáo hôm qua nghiêm túc trên bục giảng, giờ khéo léo, háo hức trong phần thi gói bánh chưng. Cả sân trường ngập trong sắc đỏ chào xuân, rộn rã tiếng hò reo, cổ vũ của hàng trăm học sinh. "Tết sum vầy” đã mang đến màu sắc thật đặc biệt và ý nghĩa trước khi các em học sinh trường PT DTNT THCS& THPT Đà Bắc tạm biệt mái trường để về quê ăn Tết cùng gia đình.

Cô sinh viên Lào háo hức đón Tết cổ truyền Việt Nam

"Đà Lạt mùa xuân thật đẹp và quyến rũ, đi đâu cũng thấy hoa. Đặc biệt, hoa mai anh đào đang chuẩn bị rực hồng khắp phố… Em đang rất háo hức được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam tại Đà Lạt”, sinh viên Sichansomboun Hatsaphone, Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ.

Khẳng định đẳng cấp chất lượng

(HBĐT) - Sau 10 năm thành lập, Trường Mầm non tư thục Sao Mai do Công ty Cổ phần Điện tử - Viễn thông Thành Biên đầu tư xây dựng đã khẳng định được uy tín và chất lượng đối với việc chăm sóc, giáo dục trẻ bậc mầm non. Trong quá trình phát triển và trưởng thành, nhà trường đã và đang kiên trì đi theo con đường để hoàn thành sứ mệnh của mình: đem đến không gian học tập và phát triển tri thức cũng như thể chất lý tưởng cho học sinh, nơi các con hứng thú đón nhận tri thức mới và phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất, nơi mà các bậc phụ huynh tin tưởng và hài lòng khi gửi gắm con em mình, nơi đó là ”vườn ươm tài năng tuổi thơ”.