(HBĐT)- Sáng 25/6, đồng chí Bùi Trọng Đắc, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban TT Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo đã đi kiểm tra các điểm thi tại huyện Lương Sơn.


Đồng chí Bùi Trọng Đắc, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban TT Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo kiểm tra tại cụm thi trường THPT Lương Sơn, huyện Lương Sơn.


Giám thị tại cụm thi trường THPT Lương Sơn, huyện Lương Sơn nhắc nhở và hướng dẫn các thí sinh đến thi muộn.

 

Tại cụm thi trường THPT Lương Sơn có 781 thí sinh với 34 phòng thi. Trong đó, 275 thí sinh trường THPT Lương Sơn, 458 thí sinh Trung tâm GDNN-GDTX, 48 thí sinh tự do. Đây là cụm thi lớn nhất tỉnh. Năm nay, số lượng thí sinh thi tại cụm tăng đột biến do theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT tất cả thí sinh tự do của huyện và thí sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện thi tại cụm. 

Vì thí sinh tăng cao nên trường THPT Lương Sơn đã mượn của trường THCS Cửu Long 15 lớp học để làm phòng thi, phòng dự phòng và phòng chờ. Các phòng thi tại cụm đảm bảo đầy đủ bàn ghế, quạt mát, ánh sáng. Cụm thi có 6 cán bộ công an, 3 nhân viên y tế làm công tác đảm bảo an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh. Trong buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ văn có 2 thí sinh bỏ thi; 1 thí sinh đến thi muộn quá giờ quy định không được dự thi (lý do bố mất), trường hợp này đã được lập biên bản và báo cáo Ban Chỉ đạo thi xử lý theo quy chế. 

* Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi có 202 thí sinh với 9 phòng thi. Trong đó có 7 phòng 24 thí sinh, 2 phòng 17 thí sinh. Điểm thi có 6 cán bộ công an, 3 bảo vệ và 1 nhân viên y tế làm công tác đảm bảo an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh. Trong buổi sáng các thí sinh thi môn ngữ văn có 2 thí sinh bỏ thi, từ chiều 24/6 đã không đến làm thủ tục thi. Nhà trường đã liên hệ với gia đình 2 thí sinh được biết các em đi làm xa không về. 

Tại các điểm, cụm thi, lãnh đạo Sở GD&ĐT lưu ý công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi; đảm bảo kỷ luật phòng thi.

 


C.L

Các tin khác


Khẩn trương xác minh kết quả thi cao bất thường tại Lạng Sơn

Ngày 19/7, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do Cục phó Cục Quản lý chất lượng giáo dục Sái Công Hồng làm Tổ trưởng, đã lên Lạng Sơn để kiểm tra, xác minh làm rõ những dấu hiệu bất thường trong kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh.

Tỉnh Hòa Bình sẵn sàng mời Bộ GD&ĐT chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm khi cần thiết

(HBĐT) - Sáng ngày 19/7, trên một số tờ báo điện tử và mạng xã hội có thông tin về việc tỷ lệ thí sinh đạt điểm cao bất thường đối với bộ môn Toán và Lý tại Hội đồng thi THPT Quốc gia tỉnh ta. Ngay khi tiếp nhận thông tin, phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc làm việc với đồng chí Nguyễn Đức Lương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh.

Tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông

(HBĐT) - Ngày 19/7, tại trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, Bộ GD&ĐT đã tổ chức tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông cho hơn 200 đại biểu thuộc 27 tỉnh, thành phố phía Bắc và miền Trung.

Thí sinh con em lãnh đạo Hà Giang bị tụt điểm sau chấm thẩm định

Hàng loạt thí sinh "về điểm thật” thấp hơn cả chục điểm sau khi Hội đồng chấm thẩm định công bố kết quả điểm thi mới của thí sinh Hà Giang trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trong số đó, nhiều thí sinh là con em lãnh đạo chủ chốt đương nhiệm của tỉnh này.

Dấu ấn 10 năm xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Hòa Bình - địa phương được coi "thủ phủ xứ Mường” với 63,3% đồng bào Mường sinh sống, là cửa ngõ Tây Bắc của Thủ đô. Nhận thức văn hóa, giáo dục là cái gốc của sự phát triển, sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 (sau đây gọi là Chỉ thị 11-CT/TW) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, giờ đây, Hòa Bình đã tiến triển vượt bậc về văn hóa, giáo dục và là nền tảng thúc đẩy KT-XH phát triển.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Thành lập Tổ công tác xác minh dấu hiệu bất thường về điểm thi tại Lạng Sơn, Sơn La

Dân trí Ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ra Quyết định thành lập Tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 để kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Sơn La và Sở GD&ĐT Lạng Sơn.