(HBĐT)- Sáng 25/6, đồng chí Bùi Trọng Đắc, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban TT Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo đã đi kiểm tra các điểm thi tại huyện Lương Sơn.


Đồng chí Bùi Trọng Đắc, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban TT Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo kiểm tra tại cụm thi trường THPT Lương Sơn, huyện Lương Sơn.


Giám thị tại cụm thi trường THPT Lương Sơn, huyện Lương Sơn nhắc nhở và hướng dẫn các thí sinh đến thi muộn.

 

Tại cụm thi trường THPT Lương Sơn có 781 thí sinh với 34 phòng thi. Trong đó, 275 thí sinh trường THPT Lương Sơn, 458 thí sinh Trung tâm GDNN-GDTX, 48 thí sinh tự do. Đây là cụm thi lớn nhất tỉnh. Năm nay, số lượng thí sinh thi tại cụm tăng đột biến do theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT tất cả thí sinh tự do của huyện và thí sinh Trung tâm GDNN-GDTX huyện thi tại cụm. 

Vì thí sinh tăng cao nên trường THPT Lương Sơn đã mượn của trường THCS Cửu Long 15 lớp học để làm phòng thi, phòng dự phòng và phòng chờ. Các phòng thi tại cụm đảm bảo đầy đủ bàn ghế, quạt mát, ánh sáng. Cụm thi có 6 cán bộ công an, 3 nhân viên y tế làm công tác đảm bảo an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh. Trong buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ văn có 2 thí sinh bỏ thi; 1 thí sinh đến thi muộn quá giờ quy định không được dự thi (lý do bố mất), trường hợp này đã được lập biên bản và báo cáo Ban Chỉ đạo thi xử lý theo quy chế. 

* Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi có 202 thí sinh với 9 phòng thi. Trong đó có 7 phòng 24 thí sinh, 2 phòng 17 thí sinh. Điểm thi có 6 cán bộ công an, 3 bảo vệ và 1 nhân viên y tế làm công tác đảm bảo an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh. Trong buổi sáng các thí sinh thi môn ngữ văn có 2 thí sinh bỏ thi, từ chiều 24/6 đã không đến làm thủ tục thi. Nhà trường đã liên hệ với gia đình 2 thí sinh được biết các em đi làm xa không về. 

Tại các điểm, cụm thi, lãnh đạo Sở GD&ĐT lưu ý công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi; đảm bảo kỷ luật phòng thi.

 


C.L

Các tin khác


Năm điều chỉnh đáng lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Điều chỉnh cách xét công nhận tốt nghiệp; chặt chẽ hơn trong xếp phòng thi, đặc biệt là với thí sinh tự do; Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo chấm thi trắc nghiệm... Đó là những điều chỉnh cơ bản trong việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm nay, ngày 4/12.

Lấy lời khai: Sao nỡ làm học trò tổn thương?

Việc thu thập thông tin để nắm đầy đủ bản chất sự việc là mong mỏi đúng, nhưng với đối tượng là trẻ thì cần một số nguyên tắc để không làm các em tổn thương.

Hoạt động ngoại khóa “Tiếp bước cha anh”

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại trường THPT 19/5, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh phối hợp với tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề "Tiếp bước cha anh” cho học sinh PTTH tỉnh Hòa Bình năm học 2018-2019. Tham gia có 4 trường PTTH trên địa bàn huyện là trường THPT Sào Báy, Kim Bôi, Bắc Sơn và trường 19/5.

Ngày hội “trường học an toàn” xã Đồng Tâm (Lạc Thủy)

(HBĐT) - Tại trường tiểu học xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), với sự hỗ trợ của USAID, Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân đã phối hợp với trường Tiểu học Đồng Tâm tổ chức ngày hội "phòng ngừa giảm thiểu rủi ro, thảm họa và xây dựng trường học an toàn”.

Một ngày ở nông trại hữu cơ Linh Dũng

(HBĐT) - Hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp nơi thôn dã, trải nghiệm cuộc sống thú vị ở nông trại hữu cơ... thầy và trò nhà trường phổ thông liên cấp Sao Mai (TP Hòa Bình) vừa có một chuyến đi vui vẻ, khám phá nhiều điều bổ ích tại nông trại hữu cơ Linh Dũng, thôn Đồng Ngoài, xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi.

Đảm bảo an toàn cho học sinh vùng hồ khi đến trường

(HBĐT) - Hàng ngày, bắt đầu từ 5h sáng, Bùi Thị Huyền ở xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa (Tân Lạc) cùng em gái phải thức dậy chuẩn bị đến trường. Để đến trường, chị em Huyền và 20 bạn ở xóm Ngòi phải vượt qua lòng hồ sông Đà mênh mông nước...