(HBĐT) - Những ngày này, dư luận cả nước khá "nóng” do các hoạt động mang tính quá khích, vi phạm pháp luật của một số đối tượng. Đặc biệt là việc sử dụng mạng xã hội để viết bài, chia sẻ những thông tin không chính xác, mang tính kích động, trái với các quy định của pháp luật.


Trong dịp nghỉ hè, Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức nhiều lớp học ngoại khóa bổ ích tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho học sinh trên địa bàn thành phố Hòa Bình

Đang là thời điểm nghỉ hè của gần 240 nghìn cán bộ, giáo viên, HS-SV trên địa bàn tỉnh ta. Do đó, Sở GD &ĐT đã có những giải pháp cụ thể, quyết liệt tăng cường công tác quản lý, đảm bảo không để xảy ra các tình huống phát sinh đáng tiếc.

Đồng chí Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD &ĐT cho biết: Trước những diễn biến phức tạp đang diễn ra trong đời sống tại một số tỉnh, thành phố, đặc biệt về những vấn đề liên quan đến mạng xã hội, Sở GD &ĐT đã quán triệt các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo có liên quan của Bộ GD &ĐT, UBND tỉnh, Sở GD &ĐT về việc tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền cho HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng. Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hội, nhóm, hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trái pháp luật và các hoạt động mang tính phá hoại, quá khích, vi phạm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, Sở yêu cầu các đơn vị, nhà trường tuyên truyền, khuyến cáo HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên tuyệt đối không tham gia các hoạt động gây rối, quá khích hoặc bị kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ, lợi dụng làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội nói chung và trong các trường học nói riêng.

Sở yêu cầu HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên tuyệt đối không sử dụng điện thoại, máy tính và các phương tiện thu phát thông tin khác để lên mạng xã hội trong thời gian ở trường học, cơ quan, đơn vị, trừ các trường hợp do yêu cầu đặc biệt của công việc. Không được tham gia bình luận, viết bài, chia sẻ thông tin trái chiều, thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chính thống trên mạng xã hội.

Ngoài ra, để quản lý tốt HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên, các phòng GD &ĐT đã triển khai nhiều giải pháp yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học phải thực hiện tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên tại đơn vị, đồng thời tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tai - tệ nạn xã hội trong trường học.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở GD &ĐT nhấn mạnh: Việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa dịp hè 2018 trong nước và ngoài nước (nếu có) cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; việc tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong và ngoài nhà trường; việc ôn tập thi tuyển sinh đầu cấp, thi THPT Quốc gia cho HS -SV phải đảm bảo tuyệt đối an toàn và thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luât. Sở yêu cầu các đơn vị, nhà trường chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng ở địa phương để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vụ việc liên quan đến công tác chính trị tư tưởng, công tác bảo vệ ANTT, phòng chống tai - tệ nạn xã hội trong trường học. Đảm bảo để ngành GD &ĐT Hòa Bình có một mùa hè an toàn, ý nghĩa.


 Dương Liễu

 


Các tin khác


Đại học RMIT giành giải nhất cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN

Vượt qua 10 đội đến từ 8 trường đại học trên cả nước tham gia vòng chung kết quốc gia cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ASEAN Data Science Explorers – ASEAN DSE) ngày 19/9, đội Pangolin đến từ Trường Đại học quốc tế RMIT Việt Nam đã xuất sắc giành giải nhất.

Lùm xùm SGK: Nghi ngại Nhà xuất bản Giáo dục độc quyền

Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga đề nghị Bộ GD-ĐT và Chính phủ làm rõ: Có câu hỏi, nghi ngại xung quanh việc độc quyền trong hoạt động của NXB Giáo dục.

Tổng kết công tác chính trị, học sinh sinh viên, giáo dục thể chất và thể thao trường học, quốc phòng an ninh năm học 2017-2018

(HBĐT) - Ngày 19/9, Sở Giáo dục và đào tạo, tổ chức hội nghị tổng kết công tác chính trị tư tưởng, công tác học sinh sinh viên, hoạt động ngoại khoá năm học 2017- 2018 và hướng dẫn triển khai năm học 2018-2019.

Triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2018 – 2019

(HBĐT) - Ngày 19/9, Công đoàn giáo dục tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017 – 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 – 2019.

Ngành Giáo dục tỉnh bàn giải pháp, biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên

(HBĐT) - Ngày 18/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị bàn các giải pháp, biện pháp nâng cao chất lượng Giáo dục phổ thông và Giáo dục thường xuyên.

Thấy gì từ việc cán bộ quản lý giáo dục huyện Tân Lạc không đạt chuẩn trình độ lý luận chính trị?

(HBĐT) - Ngày 13/6/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1395/QĐ-UBND quyết định "về việc phê duyệt Danh mục vị trí việc làm, bản mô tả công việc và khung năng lực vị trí việc làm trong các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục mầm non công lập trực thuộc UBND huyện, thành phố và Sở GD&ĐT”. Đối chiếu theo quyết định này thì huyện Tân Lạc hiện có gần 42% cán bộ quản lý giáo dục (hiệu trưởng và hiệu phó) các trường học trên địa bàn chưa đạt chuẩn yêu cầu về trình độ lý luận chính trị theo khung năng lực tối thiểu.