(HBĐT) - Những ngày này, dư luận cả nước khá "nóng” do các hoạt động mang tính quá khích, vi phạm pháp luật của một số đối tượng. Đặc biệt là việc sử dụng mạng xã hội để viết bài, chia sẻ những thông tin không chính xác, mang tính kích động, trái với các quy định của pháp luật.


Trong dịp nghỉ hè, Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức nhiều lớp học ngoại khóa bổ ích tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho học sinh trên địa bàn thành phố Hòa Bình

Đang là thời điểm nghỉ hè của gần 240 nghìn cán bộ, giáo viên, HS-SV trên địa bàn tỉnh ta. Do đó, Sở GD &ĐT đã có những giải pháp cụ thể, quyết liệt tăng cường công tác quản lý, đảm bảo không để xảy ra các tình huống phát sinh đáng tiếc.

Đồng chí Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD &ĐT cho biết: Trước những diễn biến phức tạp đang diễn ra trong đời sống tại một số tỉnh, thành phố, đặc biệt về những vấn đề liên quan đến mạng xã hội, Sở GD &ĐT đã quán triệt các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo có liên quan của Bộ GD &ĐT, UBND tỉnh, Sở GD &ĐT về việc tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền cho HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng. Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hội, nhóm, hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trái pháp luật và các hoạt động mang tính phá hoại, quá khích, vi phạm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, Sở yêu cầu các đơn vị, nhà trường tuyên truyền, khuyến cáo HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên tuyệt đối không tham gia các hoạt động gây rối, quá khích hoặc bị kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ, lợi dụng làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội nói chung và trong các trường học nói riêng.

Sở yêu cầu HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên tuyệt đối không sử dụng điện thoại, máy tính và các phương tiện thu phát thông tin khác để lên mạng xã hội trong thời gian ở trường học, cơ quan, đơn vị, trừ các trường hợp do yêu cầu đặc biệt của công việc. Không được tham gia bình luận, viết bài, chia sẻ thông tin trái chiều, thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chính thống trên mạng xã hội.

Ngoài ra, để quản lý tốt HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên, các phòng GD &ĐT đã triển khai nhiều giải pháp yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học phải thực hiện tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên tại đơn vị, đồng thời tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tai - tệ nạn xã hội trong trường học.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở GD &ĐT nhấn mạnh: Việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa dịp hè 2018 trong nước và ngoài nước (nếu có) cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; việc tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong và ngoài nhà trường; việc ôn tập thi tuyển sinh đầu cấp, thi THPT Quốc gia cho HS -SV phải đảm bảo tuyệt đối an toàn và thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luât. Sở yêu cầu các đơn vị, nhà trường chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng ở địa phương để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vụ việc liên quan đến công tác chính trị tư tưởng, công tác bảo vệ ANTT, phòng chống tai - tệ nạn xã hội trong trường học. Đảm bảo để ngành GD &ĐT Hòa Bình có một mùa hè an toàn, ý nghĩa.


 Dương Liễu

 


Các tin khác


Năm điều chỉnh đáng lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Điều chỉnh cách xét công nhận tốt nghiệp; chặt chẽ hơn trong xếp phòng thi, đặc biệt là với thí sinh tự do; Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo chấm thi trắc nghiệm... Đó là những điều chỉnh cơ bản trong việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm nay, ngày 4/12.

Lấy lời khai: Sao nỡ làm học trò tổn thương?

Việc thu thập thông tin để nắm đầy đủ bản chất sự việc là mong mỏi đúng, nhưng với đối tượng là trẻ thì cần một số nguyên tắc để không làm các em tổn thương.

Hoạt động ngoại khóa “Tiếp bước cha anh”

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại trường THPT 19/5, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh phối hợp với tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề "Tiếp bước cha anh” cho học sinh PTTH tỉnh Hòa Bình năm học 2018-2019. Tham gia có 4 trường PTTH trên địa bàn huyện là trường THPT Sào Báy, Kim Bôi, Bắc Sơn và trường 19/5.

Ngày hội “trường học an toàn” xã Đồng Tâm (Lạc Thủy)

(HBĐT) - Tại trường tiểu học xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), với sự hỗ trợ của USAID, Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân đã phối hợp với trường Tiểu học Đồng Tâm tổ chức ngày hội "phòng ngừa giảm thiểu rủi ro, thảm họa và xây dựng trường học an toàn”.

Một ngày ở nông trại hữu cơ Linh Dũng

(HBĐT) - Hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp nơi thôn dã, trải nghiệm cuộc sống thú vị ở nông trại hữu cơ... thầy và trò nhà trường phổ thông liên cấp Sao Mai (TP Hòa Bình) vừa có một chuyến đi vui vẻ, khám phá nhiều điều bổ ích tại nông trại hữu cơ Linh Dũng, thôn Đồng Ngoài, xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi.

Đảm bảo an toàn cho học sinh vùng hồ khi đến trường

(HBĐT) - Hàng ngày, bắt đầu từ 5h sáng, Bùi Thị Huyền ở xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa (Tân Lạc) cùng em gái phải thức dậy chuẩn bị đến trường. Để đến trường, chị em Huyền và 20 bạn ở xóm Ngòi phải vượt qua lòng hồ sông Đà mênh mông nước...