(HBĐT) - Những ngày này, dư luận cả nước khá "nóng” do các hoạt động mang tính quá khích, vi phạm pháp luật của một số đối tượng. Đặc biệt là việc sử dụng mạng xã hội để viết bài, chia sẻ những thông tin không chính xác, mang tính kích động, trái với các quy định của pháp luật.


Trong dịp nghỉ hè, Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức nhiều lớp học ngoại khóa bổ ích tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho học sinh trên địa bàn thành phố Hòa Bình

Đang là thời điểm nghỉ hè của gần 240 nghìn cán bộ, giáo viên, HS-SV trên địa bàn tỉnh ta. Do đó, Sở GD &ĐT đã có những giải pháp cụ thể, quyết liệt tăng cường công tác quản lý, đảm bảo không để xảy ra các tình huống phát sinh đáng tiếc.

Đồng chí Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD &ĐT cho biết: Trước những diễn biến phức tạp đang diễn ra trong đời sống tại một số tỉnh, thành phố, đặc biệt về những vấn đề liên quan đến mạng xã hội, Sở GD &ĐT đã quán triệt các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo có liên quan của Bộ GD &ĐT, UBND tỉnh, Sở GD &ĐT về việc tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền cho HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng. Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hội, nhóm, hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trái pháp luật và các hoạt động mang tính phá hoại, quá khích, vi phạm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, Sở yêu cầu các đơn vị, nhà trường tuyên truyền, khuyến cáo HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên tuyệt đối không tham gia các hoạt động gây rối, quá khích hoặc bị kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ, lợi dụng làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội nói chung và trong các trường học nói riêng.

Sở yêu cầu HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên tuyệt đối không sử dụng điện thoại, máy tính và các phương tiện thu phát thông tin khác để lên mạng xã hội trong thời gian ở trường học, cơ quan, đơn vị, trừ các trường hợp do yêu cầu đặc biệt của công việc. Không được tham gia bình luận, viết bài, chia sẻ thông tin trái chiều, thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chính thống trên mạng xã hội.

Ngoài ra, để quản lý tốt HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên, các phòng GD &ĐT đã triển khai nhiều giải pháp yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học phải thực hiện tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên tại đơn vị, đồng thời tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tai - tệ nạn xã hội trong trường học.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở GD &ĐT nhấn mạnh: Việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa dịp hè 2018 trong nước và ngoài nước (nếu có) cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; việc tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong và ngoài nhà trường; việc ôn tập thi tuyển sinh đầu cấp, thi THPT Quốc gia cho HS -SV phải đảm bảo tuyệt đối an toàn và thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luât. Sở yêu cầu các đơn vị, nhà trường chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng ở địa phương để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vụ việc liên quan đến công tác chính trị tư tưởng, công tác bảo vệ ANTT, phòng chống tai - tệ nạn xã hội trong trường học. Đảm bảo để ngành GD &ĐT Hòa Bình có một mùa hè an toàn, ý nghĩa.


 Dương Liễu

 


Các tin khác


Khẩn trương xác minh kết quả thi cao bất thường tại Lạng Sơn

Ngày 19/7, Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, do Cục phó Cục Quản lý chất lượng giáo dục Sái Công Hồng làm Tổ trưởng, đã lên Lạng Sơn để kiểm tra, xác minh làm rõ những dấu hiệu bất thường trong kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh.

Tỉnh Hòa Bình sẵn sàng mời Bộ GD&ĐT chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm khi cần thiết

(HBĐT) - Sáng ngày 19/7, trên một số tờ báo điện tử và mạng xã hội có thông tin về việc tỷ lệ thí sinh đạt điểm cao bất thường đối với bộ môn Toán và Lý tại Hội đồng thi THPT Quốc gia tỉnh ta. Ngay khi tiếp nhận thông tin, phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc làm việc với đồng chí Nguyễn Đức Lương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh.

Tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông

(HBĐT) - Ngày 19/7, tại trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, Bộ GD&ĐT đã tổ chức tập huấn công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông cho hơn 200 đại biểu thuộc 27 tỉnh, thành phố phía Bắc và miền Trung.

Thí sinh con em lãnh đạo Hà Giang bị tụt điểm sau chấm thẩm định

Hàng loạt thí sinh "về điểm thật” thấp hơn cả chục điểm sau khi Hội đồng chấm thẩm định công bố kết quả điểm thi mới của thí sinh Hà Giang trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trong số đó, nhiều thí sinh là con em lãnh đạo chủ chốt đương nhiệm của tỉnh này.

Dấu ấn 10 năm xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Hòa Bình - địa phương được coi "thủ phủ xứ Mường” với 63,3% đồng bào Mường sinh sống, là cửa ngõ Tây Bắc của Thủ đô. Nhận thức văn hóa, giáo dục là cái gốc của sự phát triển, sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 (sau đây gọi là Chỉ thị 11-CT/TW) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, giờ đây, Hòa Bình đã tiến triển vượt bậc về văn hóa, giáo dục và là nền tảng thúc đẩy KT-XH phát triển.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Thành lập Tổ công tác xác minh dấu hiệu bất thường về điểm thi tại Lạng Sơn, Sơn La

Dân trí Ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ra Quyết định thành lập Tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 để kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Sơn La và Sở GD&ĐT Lạng Sơn.