(HBĐT) - Những ngày này, dư luận cả nước khá "nóng” do các hoạt động mang tính quá khích, vi phạm pháp luật của một số đối tượng. Đặc biệt là việc sử dụng mạng xã hội để viết bài, chia sẻ những thông tin không chính xác, mang tính kích động, trái với các quy định của pháp luật.


Trong dịp nghỉ hè, Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức nhiều lớp học ngoại khóa bổ ích tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho học sinh trên địa bàn thành phố Hòa Bình

Đang là thời điểm nghỉ hè của gần 240 nghìn cán bộ, giáo viên, HS-SV trên địa bàn tỉnh ta. Do đó, Sở GD &ĐT đã có những giải pháp cụ thể, quyết liệt tăng cường công tác quản lý, đảm bảo không để xảy ra các tình huống phát sinh đáng tiếc.

Đồng chí Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD &ĐT cho biết: Trước những diễn biến phức tạp đang diễn ra trong đời sống tại một số tỉnh, thành phố, đặc biệt về những vấn đề liên quan đến mạng xã hội, Sở GD &ĐT đã quán triệt các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo có liên quan của Bộ GD &ĐT, UBND tỉnh, Sở GD &ĐT về việc tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền cho HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng. Cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hội, nhóm, hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trái pháp luật và các hoạt động mang tính phá hoại, quá khích, vi phạm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, Sở yêu cầu các đơn vị, nhà trường tuyên truyền, khuyến cáo HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên tuyệt đối không tham gia các hoạt động gây rối, quá khích hoặc bị kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ, lợi dụng làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội nói chung và trong các trường học nói riêng.

Sở yêu cầu HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên tuyệt đối không sử dụng điện thoại, máy tính và các phương tiện thu phát thông tin khác để lên mạng xã hội trong thời gian ở trường học, cơ quan, đơn vị, trừ các trường hợp do yêu cầu đặc biệt của công việc. Không được tham gia bình luận, viết bài, chia sẻ thông tin trái chiều, thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chính thống trên mạng xã hội.

Ngoài ra, để quản lý tốt HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên, các phòng GD &ĐT đã triển khai nhiều giải pháp yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học phải thực hiện tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của HS -SV, cán bộ, giáo viên, nhân viên tại đơn vị, đồng thời tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tai - tệ nạn xã hội trong trường học.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở GD &ĐT nhấn mạnh: Việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa dịp hè 2018 trong nước và ngoài nước (nếu có) cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; việc tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong và ngoài nhà trường; việc ôn tập thi tuyển sinh đầu cấp, thi THPT Quốc gia cho HS -SV phải đảm bảo tuyệt đối an toàn và thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luât. Sở yêu cầu các đơn vị, nhà trường chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng ở địa phương để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vụ việc liên quan đến công tác chính trị tư tưởng, công tác bảo vệ ANTT, phòng chống tai - tệ nạn xã hội trong trường học. Đảm bảo để ngành GD &ĐT Hòa Bình có một mùa hè an toàn, ý nghĩa.


 Dương Liễu

 


Các tin khác


Tỉnh ta có 16 thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2019

(HBĐT) - Bộ GD&ĐT đã có thông báo chính thức về danh sách thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2019 diễn ra từ ngày 13 – 15/1/2019.

Những điểm mới dự kiến áp dụng trong kỳ tuyển sinh đại học 2019

Trường đại học tổ chức thi năng lực chuyên biệt phải công bố đề thi minh họa, điều chỉnh về chế độ ưu tiên khu vực, quy định điểm sàn riêng với nhóm ngành y có cấp chứng chỉ hành nghề... Đó là những điểm mới đáng lưu ý trong Dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy...

Thừa Thiên - Huế tuyên dương học sinh giỏi quốc gia 2019

Sáng 11-2, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2019.

Ngôi nhà thân thương của học sinh dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Những bao lì xì đỏ tươi được trao tận tay học sinh; thầy, cô giáo hôm qua nghiêm túc trên bục giảng, giờ khéo léo, háo hức trong phần thi gói bánh chưng. Cả sân trường ngập trong sắc đỏ chào xuân, rộn rã tiếng hò reo, cổ vũ của hàng trăm học sinh. "Tết sum vầy” đã mang đến màu sắc thật đặc biệt và ý nghĩa trước khi các em học sinh trường PT DTNT THCS& THPT Đà Bắc tạm biệt mái trường để về quê ăn Tết cùng gia đình.

Cô sinh viên Lào háo hức đón Tết cổ truyền Việt Nam

"Đà Lạt mùa xuân thật đẹp và quyến rũ, đi đâu cũng thấy hoa. Đặc biệt, hoa mai anh đào đang chuẩn bị rực hồng khắp phố… Em đang rất háo hức được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam tại Đà Lạt”, sinh viên Sichansomboun Hatsaphone, Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ.

Khẳng định đẳng cấp chất lượng

(HBĐT) - Sau 10 năm thành lập, Trường Mầm non tư thục Sao Mai do Công ty Cổ phần Điện tử - Viễn thông Thành Biên đầu tư xây dựng đã khẳng định được uy tín và chất lượng đối với việc chăm sóc, giáo dục trẻ bậc mầm non. Trong quá trình phát triển và trưởng thành, nhà trường đã và đang kiên trì đi theo con đường để hoàn thành sứ mệnh của mình: đem đến không gian học tập và phát triển tri thức cũng như thể chất lý tưởng cho học sinh, nơi các con hứng thú đón nhận tri thức mới và phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất, nơi mà các bậc phụ huynh tin tưởng và hài lòng khi gửi gắm con em mình, nơi đó là ”vườn ươm tài năng tuổi thơ”.