(HBĐT) - Ngày 19/12, tại Hội Khuyến học tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động”, giai đoạn 2018 – 2023.


Quy chế phối hợp được ký kết nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh trong việc đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời phát huy vai trò nòng cốt của Liên đoàn Lao động tỉnh trong việc đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong công nhân lao động tại doanh nghiệp đến năm 2023 theo Quyết định số 231/QĐ-TTg ngày 13/02/2015 của Thủ tướng Chính phủ.


Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh ký kết quy chế phối hợp "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động”, giai đoạn 2018 – 2023.

Quy chế phối hợp gồm có 6 nội dung chính, trọng tâm là: phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nhất là trên trang Website của LĐLĐ tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh. Phối hợp xây dựng mô hình "Đơn vị học tập” trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh. Phối hợp xây dựng và củng cố nâng cao chất lượng hoạt động các Ban Khuyến học của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh làm nòng cốt trong việc đẩy mạnh phong trào học tập, nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, từng bước xây dựng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn "Đơn vị học tập”. Phát động xây dựng "Quỹ Khuyến học, khuyến tài” ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (doanh nghiệp có tổ chức công đoàn) để động viên cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, con em cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động hiếu học.

Đồng thời, gắn triển khai thực hiện các hoạt động học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập với các phong trào thi đua yêu nước do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động. Biểu dương khen thưởng những tổ chức, cá nhân làm tốt nhiệm vụ đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài và học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, góp phần xây dựng xã hội học tập.


Dương Liễu


Các tin khác


Có tình trạng “diễn” tại các hội thi cho giáo viên

Ngày 15-1, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS Thái Văn Tài đã thông tin với báo chí về kết quả rà soát, kiểm tra tại Hải Phòng về thông tin phản ánh việc một số trường học của Hải Phòng cho học sinh có học lực yếu nghỉ học để thi giáo viên giỏi.

79 giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THPT năm học 2018-2019

(HBĐT) - Từ ngày 7 – 13/1, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên giỏi bậc THPT năm học 2018 – 2019. Tham dự hội thi năm nay có 79 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc của 35 trường THPT và 2 trường PT DTNT THCS&THPT. Các thí sinh tham gia thi giảng dạy 3 bộ môn là: Toán, Địa lý và Công nghệ.

Dấu ấn mô hình “Thư viện xanh” ở trường tiểu học xã Kim Tiến

(HBĐT) - Giờ ra chơi, dưới tán cây xanh mát rợp bóng sân trường, từng nhóm học sinh ngồi chụm đầu bên những trang sách, truyện, sưa say, thích thú. Mỗi cuốn sách là cả một thế giới rộng mở, hấp dẫn mở ra trước mắt các em. Mô hình "Thư viện xanh” đã mang đến cho học sinh trường tiểu học xã Kim Tiến (Kim Bôi) thói quen rất đáng quý, đó là đọc sách, nhờ vậy các em thêm say mê, yêu thích đến trường.

Huyện Lạc Thủy xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Lạc Thủy nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.

Không nên quy định cứng nhắc về phân luồng giáo dục

Hướng nghiệp là trách nhiệm của hệ thống giáo dục, còn chọn luồng giáo dục là quyền của người học, dựa trên cơ sở kết hợp nguyện vọng, sở trường của cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Vì vậy, không nên quy định cứng nhắc về phân luồng.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) -Chiều 9/1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo và triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; trưởng các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT.