(HBĐT) - Ngày 19/12, tại Hội Khuyến học tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động”, giai đoạn 2018 – 2023.


Quy chế phối hợp được ký kết nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh trong việc đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời phát huy vai trò nòng cốt của Liên đoàn Lao động tỉnh trong việc đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong công nhân lao động tại doanh nghiệp đến năm 2023 theo Quyết định số 231/QĐ-TTg ngày 13/02/2015 của Thủ tướng Chính phủ.


Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh ký kết quy chế phối hợp "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động”, giai đoạn 2018 – 2023.

Quy chế phối hợp gồm có 6 nội dung chính, trọng tâm là: phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nhất là trên trang Website của LĐLĐ tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh. Phối hợp xây dựng mô hình "Đơn vị học tập” trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh. Phối hợp xây dựng và củng cố nâng cao chất lượng hoạt động các Ban Khuyến học của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh làm nòng cốt trong việc đẩy mạnh phong trào học tập, nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, từng bước xây dựng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn "Đơn vị học tập”. Phát động xây dựng "Quỹ Khuyến học, khuyến tài” ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (doanh nghiệp có tổ chức công đoàn) để động viên cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, con em cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động hiếu học.

Đồng thời, gắn triển khai thực hiện các hoạt động học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập với các phong trào thi đua yêu nước do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động. Biểu dương khen thưởng những tổ chức, cá nhân làm tốt nhiệm vụ đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài và học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, góp phần xây dựng xã hội học tập.


Dương Liễu


Các tin khác


Sau khi chấm thẩm định, có 1 thí sinh không đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

(HBĐT)-Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, ngay sau khi nhận được Công văn số 246/QLCL-QLT ngày 15/3/2019 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc "xử lý kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của Hội đồng thi Hòa Bình”, Sở GD&ĐT đã cập nhập kết quả điểm chấm thẩm định bài thi của Bộ GD&ĐT; thực hiện xét công nhận tốt nghiệp THPT của những thí sinh trong danh sách theo Quy chế. Kết quả, có 1 thí sinh không đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Bộ Công an sẽ không xét tuyển bổ sung bù vào thí sinh Hòa Bình gian lận

Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an cho biết, việc xét bổ sung để bù vào những thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình (nếu có) sẽ không phù hợp...

Tăng cường hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong các thư viện

(HBĐT) - Ngày 18/3, Sở VH-TT&DL tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác trong việc nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về thư viện và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong các thư viện giai đoạn 2019 - 2020.

Thực hiện hiệu quả mục tiêu giáo dục toàn diện

(HBĐT) - Việc tuyển sinh đầu vào lớp 6 phân bổ chỉ tiêu theo các xã, thị trấn khiến chất lượng học sinh không đồng đều. Từ năm học 2017 - 2018, nhà trường có thêm bậc học THPT… Thực tế đó đặt ra không ít khó khăn, thử thách cho trường PT DTNT THCS&THPT Kim Bôi trong việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Thi Cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2018 - 2019

(HBĐT) - Ngày 14/3, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2018 - 2019. Tham gia Hội thi có 22 thầy, cô giáo đại diện cho 316 Phó hiệu trưởng các trường tiểu học toàn tỉnh.

Gian lận điểm thi tại Hòa Bình: Trường quân đội sẽ hủy kết quả thi với thí sinh không đủ điểm

Trao đổi với báo chí chiều ngày 14/3 về trường hợp gian lận thi ở Hòa Bình, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng cho biết, hiện Bộ Quốc phòng đang cho rà soát lại các trường hợp thí sinh được nâng điểm theo danh sách của Bộ GD&ĐT gửi, nếu phát hiện trường hợp gian lận sẽ hủy kết quả thi.