(HBĐT) - Ngày 19/12, tại Hội Khuyến học tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động”, giai đoạn 2018 – 2023.


Quy chế phối hợp được ký kết nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh trong việc đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời phát huy vai trò nòng cốt của Liên đoàn Lao động tỉnh trong việc đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong công nhân lao động tại doanh nghiệp đến năm 2023 theo Quyết định số 231/QĐ-TTg ngày 13/02/2015 của Thủ tướng Chính phủ.


Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh ký kết quy chế phối hợp "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động”, giai đoạn 2018 – 2023.

Quy chế phối hợp gồm có 6 nội dung chính, trọng tâm là: phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nhất là trên trang Website của LĐLĐ tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh. Phối hợp xây dựng mô hình "Đơn vị học tập” trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh. Phối hợp xây dựng và củng cố nâng cao chất lượng hoạt động các Ban Khuyến học của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh làm nòng cốt trong việc đẩy mạnh phong trào học tập, nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, từng bước xây dựng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn "Đơn vị học tập”. Phát động xây dựng "Quỹ Khuyến học, khuyến tài” ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (doanh nghiệp có tổ chức công đoàn) để động viên cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, con em cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động hiếu học.

Đồng thời, gắn triển khai thực hiện các hoạt động học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập với các phong trào thi đua yêu nước do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động. Biểu dương khen thưởng những tổ chức, cá nhân làm tốt nhiệm vụ đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài và học tập suốt đời trong cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động, góp phần xây dựng xã hội học tập.


Dương Liễu


Các tin khác


Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 13/6, Đoàn công tác của BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi và làm việc với BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 Cụm thi số 22 tỉnh Hòa Bình. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 và các thành viên BCĐ.

Hội Khuyến học xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ): Khơi dậy truyền thống hiếu học

(HBĐT) - Xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) có trên 85% gia đình được công nhận "Gia đình học tập”; 100% thôn có chi hội khuyến học, các trường có ban khuyến học… Công tác khuyến học phát huy hiệu quả được đánh giá đã góp phần quan trọng giúp nâng cao dân trí, đời sống văn hóa tinh thần phát triển.

Hơn 58% bài thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh dưới điểm trung bình

Chiều 12-6, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh tổ chức họp tổng kết chấm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III 

(HBĐT) -Ngày 12/6, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ Bế giảng lớp "Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III” năm 2019.


Hơn 38 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Hơn 38 tỉ đồng hỗ trợ 60 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo là kết quả thỏa thuận vừa được ký kết giữa các doanh nghiệp, Quỹ học bổng Vừ A Dính ngày 11/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh ta có 41 giáo viên, học sinh đoạt giải trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Cuộc thi tìm hiểu "ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho các thầy, cô giáo và học sinh THCS, THPT đã được tổ chức từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019 tại các địa phương. Ban Tổ chức đã nhận về hơn 1,6 triệu bài dự thi của các thầy, cô giáo và học sinh. Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục