(HBĐT) - Kế thừa và phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, những năm qua, phụ nữ ngành Giáo dục tỉnh đã không ngừng nỗ lực học tập, phát huy năng lực trên mọi lĩnh vực công tác, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển KT-XH của tỉnh. Nhiều gương điển hình phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà đã và đang lan tỏa, tô thắm thêm truyền thống của phụ nữ nước nhà.Cô giáo Vũ Thị Hoa, Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú  THCS&THPT  huyện Cao Phong  trong giờ lên lớp.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Thường Tín, cô giáo Vũ Thị  Hoa về công tác tại huyện Tân Lạc, rồi chuyển đến xã Bắc Phong (Cao Phong).  Năm 2008, cô tiếp tục chuyển công tác về Trường phổ thông dân tộc nội trú  THCS&THPT huyện Cao Phong. Sau 24 năm công tác, trải qua nhiều cương vị khác nhau, hiện nay cô là Phó hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT  huyện Cao Phong. Cô đã cùng với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. 24 năm qua, cô liên tục đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà. Với lòng yêu nghề, tận tậm với công việc, cô không ngừng học tập, nâng cao trình độ, tích cực nghiên cứu sáng kiến kinh nghiệm để có những bài giảng hay, phương pháp khoa học, truyền dạy kiến thức cũng như kỹ năng sống cho học sinh. Chất lượng môn Văn do cô Hoa giảng dạy luôn có nhiều học sinh đạt khá, giỏi. Trong gia đình, cô Hoa thể hiện sự năng động, sáng tạo, đảm đang, biết cách tổ chức, sắp xếp công việc gia đình khoa học, phù hợp để hoàn thành tốt vai trò của người con, người vợ, người mẹ trong gia đình đạt 4 chuẩn mực "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Ngoài giờ lên lớp, cô cùng chồng phát triển kinh tế bằng trồng cây có múi. Hiện gia đình cô có 4 ha cam, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động địa phương và mang về nguồn thu cho gia đình mỗi năm hàng tỷ đồng.  
Cô giáo Nguyễn Thị Mùi, đoàn viên công đoàn cơ sở Trường mầm non Sao Mai, xã Hợp Thịnh, huyện Kỳ Sơn cũng là một tấm gương sáng trong phong trào giỏi việc trường, đảm việc nhà. Cô giáo Mùi đã có 33 năm cống hiến cho bậc học mầm non. Là một giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm do bệnh hiểm nghèo, bản thân cô nhiều bệnh tật. Một mình nuôi con nhỏ nhưng trong công tác cô luôn hết lòng, tận tụy với công việc, yêu thương, quan tâm chăm sóc các cháu như con đẻ của mình. Sống giản dị, hòa đồng với mọi người nên cô luôn được đồng nghiệp quý trọng, các cháu yêu mến, phụ huynh tin tưởng. 
Tập thể nữ cán bộ, giáo viên Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ được biết đến là tập thể giáo viên năng động, sáng tạo, điển hình tiêu biểu trong phong trào giỏi việc trường, đảm việc nhà của ngành Giáo dục tỉnh. Mỗi cá nhân trong tập thể luôn tích cực tự trau dồi học hỏi, nâng cao trình độ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được nhà trường phân công, tham gia hiệu quả các phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, "Dạy tốt, học tốt”… Tổng kết năm học 2017 - 2018, toàn trường có 94/95 nữ giáo viên đạt danh hiệu tiên tiến, 8/12 nữ giáo viên phụ trách đội tuyển học sinh giỏi quốc gia đạt thành tích cao (13/21 giải), 30 lượt nữ giáo viên lãnh đạo các đội tuyển khu vực và Olympic, 89 chị đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà, tập thể Công đoàn nhà trường được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen.
Đó chỉ là 3 đóa hoa trong vườn hoa trên 16.800 nữ giáo viên ngành Giáo dục tỉnh đã và đang tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Phong trào đã tạo sức lan tỏa trong nữ công nhân viên chức ngành Giáo dục, qua đó nhận thức của chị em có nhiều chuyển biến rõ rệt, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, nỗ lực học tập phát huy những phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, toàn ngành có trên 15 nghìn lượt nữ giáo viên đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà, trên 500 chị đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, trên 14 nghìn chị đạt giáo viên giỏi cấp huyện. Toàn tỉnh có trên 400 chị được bổ nhiệm vào chức vụ quản lý các nhà trường, trên 85% gia đình nữ giáo viên đạt gia đình nhà giáo văn hóa. Ngoài ra, còn có hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân nữ tiêu biểu được các cấp, ngành của địa phương, Trung ương khen thưởng, tôn vinh. 

Minh Dũng

Các tin khác


Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 13/6, Đoàn công tác của BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi và làm việc với BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 Cụm thi số 22 tỉnh Hòa Bình. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 và các thành viên BCĐ.

Hội Khuyến học xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ): Khơi dậy truyền thống hiếu học

(HBĐT) - Xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) có trên 85% gia đình được công nhận "Gia đình học tập”; 100% thôn có chi hội khuyến học, các trường có ban khuyến học… Công tác khuyến học phát huy hiệu quả được đánh giá đã góp phần quan trọng giúp nâng cao dân trí, đời sống văn hóa tinh thần phát triển.

Hơn 58% bài thi tiếng Anh vào lớp 10 ở TP Hồ Chí Minh dưới điểm trung bình

Chiều 12-6, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh tổ chức họp tổng kết chấm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020.

Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III 

(HBĐT) -Ngày 12/6, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ Bế giảng lớp "Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III” năm 2019.


Hơn 38 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Hơn 38 tỉ đồng hỗ trợ 60 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo là kết quả thỏa thuận vừa được ký kết giữa các doanh nghiệp, Quỹ học bổng Vừ A Dính ngày 11/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh ta có 41 giáo viên, học sinh đoạt giải trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Cuộc thi tìm hiểu "ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho các thầy, cô giáo và học sinh THCS, THPT đã được tổ chức từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019 tại các địa phương. Ban Tổ chức đã nhận về hơn 1,6 triệu bài dự thi của các thầy, cô giáo và học sinh. Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục