(HBĐT) - Phòng GD&ĐT huyện Yên Thủy vừa tổ chức hội thi Giao lưu Olympic năng khiếu cấp tiểu học năm học 2018-2019. Hội thi thu hút 203 học sinh tham dự. Đây là những học sinh tiêu biểu đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ tiếng Việt, Toán, tiếng Anh từ 14 trường tiểu học, TH&THCS, phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS trong huyện được các nhà trường tuyển chọn qua hội thi giao lưu cấp trường.


Hội thi có 2 phần giao lưu cá nhân và giao lưu đồng đội. Mỗi học sinh làm bài cá nhân dưới hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận tổng hợp về kiến thức, kỹ năng môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh. Phần giao lưu đồng đội, mỗi đội có màn chào hỏi giới thiệu các thành viên trong đội, những thành tích nổi bật của nhà trường, những nét văn hóa đặc sắc của địa phương. Phần giao lưu năng khiếu, mỗi đơn vị lựa chọn dàn dựng một tiết mục kịch, hoạt cảnh, tiểu phẩm... (có thể dàn dựng tiểu phẩm bằng tiếng Anh) theo chủ đề "Nhà trường, thầy - cô và bạn bè”. Bên cạnh đó, các em còn được giao lưu trò chơi dân gian.

Kết quả, Ban tổ chức đã đánh giá 186/203 em hoàn thành xuất sắc phần kiểm tra năng lực. Trong đó có 10 giải nhất, 21 giải nhì, 42 giải ba, 46 giải khuyến khích và 67 em được công nhận hoàn thành tốt giao lưu.

Ban tổ chức đánh giá 14 trường tiểu học, TH&THCS, phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS hoàn thành tốt nhiệm vụ hội thi đề ra; trao 14 giải toàn đoàn cho các tập thể. Trong đó, 3 giải nhất: trường Tiểu học thị trấn Hàng Trạm, Tiểu học xã Yên Lạc, Tiểu học xã Yên Trị; 6 giải nhì và 5 giải ba.

                                         Xuân Thiên(Trung tâm VH-TT&TT huyện Yên Thủy)


Các tin khác


Công bố chỉ tiêu vào các trường quân đội năm 2020

Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường trong quân đội năm 2020.

Ba đại học Việt Nam lọt tốp trường tốt nhất các nền kinh tế mới nổi

Việc ba trường đại học của Việt Nam được xếp hạng ghi nhận những nỗ lực của hệ thống giáo dục đại học trong nước, mặc dù Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có nền kinh tế cận biên.

Buộc thôi việc nếu cố tình dạy thêm trong dịp nghỉ học phòng dịch COVID-19

Để tránh tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định trong dịp học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19, UBND thành phố Thanh Hóa ( tỉnh Thanh Hóa) vừa ra văn bản nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong, ngoài nhà trường, kể cả học nhóm…

Huyện Lương Sơn nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê, tính đến tháng 2, huyện Lương Sơn có 95% người khuyến tật có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục, vượt 35% so với yêu cầu của Nghị định số 20/2014/NĐ-CP về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD, XMC). Đây là một trong những minh chứng rõ nét cho nỗ lực của huyện trong thực hiện công tác PCGD, XMC. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, công tác PCGD, XMC trên địa bàn đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục các bậc học.

Công tác tuyển sinh năm 2020 Giữ ổn định như các năm trước

Đó là khẳng định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) đưa ra tại hội nghị trực tuyến tổng kết tuyển sinh năm 2019, triển khai công tác tuyển sinh năm 2020 trình độ đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) ngành giáo dục mầm non.

4 ĐH của Việt Nam xuất hiện trên Bảng xếp hạng các ĐH thế giới

Trong năm 2019-2020, lần đầu tiên các đại học (ĐH) của Việt Nam được liệt kê trong Bảng xếp hạng của CWUR, thuộc Trung tâm Xếp hạng các ĐH trên thế giới (The Center of World University Rankings).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục