(HBĐT) - Ngày 20/6, UBND tỉnh đã có Công điện số 02 yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT và các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung liên quan đến việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh.


Công điện yêu cầu Sở GD&ĐT: chủ trì, phối hợp xây dựng phương án, kế hoạch triển khai, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Rà soát kỹ lưỡng điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác chấm thi và công tác coi thi tại các điểm thi; hoàn thiện các điều kiện theo quy định, đảm bảo an ninh, an toàn về mọi mặt để tổ chức tốt kỳ thi. Bố trí lực lượng cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia Kỳ thi THPT quốc gia. Có phương án phù hợp để kịp thời khắc phục khó khăn, bất cập và xử lý sự cố bất thường để đảm bảo tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi và cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức thi. Xây dựng kế hoạch cụ thể thanh tra, kiểm tra công tác thi, chấm thi, phúc khảo bài thi và duyệt kết quả; công khai đường dây nóng về Kỳ thi THPT quốc gia; chủ động ngăn ngừa, phát hiện kịp thời, ngăn chặn, xử lý kiên quyết những biểu hiện tiêu cực trong kỳ thi và tuyển sinh. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép mang vào phòng thi, nhất là các thiết bị công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận.

Yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự, phòng, chống cháy nổ, đặc biệt là công tác bảo mật đề thi, bảo đảm an toàn khu vực in sao đề thi, khu vực chấm thi, công tác vận chuyển đề thi, bài thi; phân luồng giao thông tại các địa điểm tổ chức thi; bảo vệ các cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi trong thời gian diễn ra kỳ thi. Xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực hoặc tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, góp phần đảm bảo kỷ cương và công bằng trong kỳ thi.

Công điện cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ và kế hoạch đã xây dựng, nghiêm túc và tập trung cao trong việc tham gia phối hợp tổ chức để Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế, phản ánh đúng chất lượng dạy và học, kiên quyết không để xảy ra sai phạm.

 

D.L (TH)


Các tin khác


Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp: Dấu ấn công nghệ 4.0 trong đầu tư dự án

Công ty CP Thương mại Dạ Hợp (TP Hòa Bình) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dạ Hợp được chính thức thành lập năm 2006. Công ty hoạt động SX-KD trên các lĩnh vực: đầu tư xây dựng, bất động sản, dịch vụ, giáo dục.

Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình khai giảng năm học 2019- 2020

(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Huyện Kỳ Sơn: Hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng còn nhiều khó khăn

(HBĐT)-Từ Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) được thành lập đầu tiên năm 2001 tại xã Mông Hóa, đến nay, huyện Kỳ Sơn có 10 TTHTCĐ ở 10 xã, thị trấn. Với vai trò là cầu nối để người dân có điều kiện học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhiều năm qua, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của các trung tâm còn nhiều bất cập do những khó khăn về cơ sở vật chất, con người cũng như cơ chế hoạt động.

Học phí và mở ngành trong tự chủ đại học

Tự chủ được cho là bước đột phá để tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học (GDÐH). Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các trường đại học (ÐH) công lập ở Việt Nam đã được triển khai thí điểm và có những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, để tự chủ hiệu quả, bên cạnh việc bảo đảm tốt các yếu tố thì vấn đề học phí và mở ngành cần phù hợp với người học và nhu cầu nhân lực.

Dự thảo không ghi xếp loại trên bằng đại học: Tốt nghiệp loại giỏi không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần

Không ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp là hoàn toàn hợp lý. Sinh viên có xếp loại cao không đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn thành tốt công việc mà doanh nghiệp đang cần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục