(HBĐT) - Ngày 13/6, Đoàn công tác của BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 do đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi và làm việc với BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 Cụm thi số 22 tỉnh Hòa Bình. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 và các thành viên BCĐ.


Đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu kết luận buổi làm việc.

Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi đến nay đang được triển khai theo đúng quy chế, quy định. Đối với phương án in sao đề thi, lực lượng chức năng đã tiến hành khảo sát và chọn địa điểm sao in đề thi đảm bảo an toàn, biệt lập, được bảo vệ suốt thời gian sao in đề thi, có đầy đủ điều kiện về thông in liên lạc, phương tiện bảo mật, PCCC. Ban in sao đề thi bắt đầu làm việc từ ngày 11/6/2019. Phương án bảo quản đề thi, bài thi đã hoàn thành việc chuẩn bị phòng, tủ bảo quản bài thi, đề thi, lắp đặt camera an ninh. Việc ôn tập cho học sinh được thực hiện đảm bảo 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Chú trọng rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh, chú ý tham khảo bộ đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, quy trình làm bài thi trắc nghiệm. Công tác tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, các điều kiện tổ chức thi, bố trí nơi ăn nghỉ cho cán bộ tham gia… đã được chuẩn bị chu đáo.Đồng chí Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thăm, kiểm tra thực tế phòng bảo quản đề thi, bài thi tại điểm thi trường THPT Mai Châu.

Phát biểu tại buổi làm việc, thành viên đoàn công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia đã lưu ý tỉnh Hòa Bình cần quan tâm thực hiện một số nội dung: phòng, chống thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao; yêu cầu cán bộ tham gia làm nhiệm vụ phải thực hiện đầy đủ các khâu theo đúng quy định;  phải có phương án dự phòng, hỗ trợ thí sinh nếu xảy ra thiên tai; đảm bảo cơ sở vật chất tại các điểm thi. Lưu ý công tác đảm bảo ANTT nhất là tại các điểm có đông thí sinh; công tác an ninh, an toàn xuyên suốt quá trình in sao đề thi, bảo quản đề thi, bài thi và chấm thi; cần quán triệt đội ngũ cán bộ ngành công an nắm vững chức trách, nhiệm vụ được giao cũng như quy chế thi của ngành GD&ĐT; đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên các trường đại học đến thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Chủ động, kịp thời báo cáo những vấn đề phát sinh để xử lý đúng quy định....

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao sự chuẩn bị của địa phương trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đồng chí yêu cầu tỉnh cần rút kinh nghiệm sâu sắc từ những sai phạm trong kỳ thi năm 2018 để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Cần lưu ý việc chọn người tham gia kỳ thi, xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể của từng người; tăng cường lực lượng giám sát tại các điểm thi. Đối với những trường đang có công trình xây dựng cần phải dừng hoạt động xây dựng trước ngày thi 5 ngày để làm vệ sinh công nghiệp đảm bảo cho hoạt động thi. Lưu ý đảm bảo và có phương án dự phòng cung cấp điện an toàn, xuyên suốt.

Đồng chí Thứ trưởng cũng lưu ý địa phương cần quan tâm vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các phương án về y tế, vận chuyển đề thi và bài thi an toàn, thành lập các đoàn kiểm tra trực đêm tại điểm thi. Đội ngũ giám thị cần làm hết trách nhiệm, quan tâm lưu ý thí sinh tuyệt đối không được mang các thiết bị cấm vào phòng thi. Yêu cầu cán bộ tham gia kỳ thi ký cam kết về việc không có người thân tham gia kỳ thi. 


                                                                                Dương Liễu

Các tin khác


Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp: Dấu ấn công nghệ 4.0 trong đầu tư dự án

Công ty CP Thương mại Dạ Hợp (TP Hòa Bình) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dạ Hợp được chính thức thành lập năm 2006. Công ty hoạt động SX-KD trên các lĩnh vực: đầu tư xây dựng, bất động sản, dịch vụ, giáo dục.

Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình khai giảng năm học 2019- 2020

(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Huyện Kỳ Sơn: Hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng còn nhiều khó khăn

(HBĐT)-Từ Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) được thành lập đầu tiên năm 2001 tại xã Mông Hóa, đến nay, huyện Kỳ Sơn có 10 TTHTCĐ ở 10 xã, thị trấn. Với vai trò là cầu nối để người dân có điều kiện học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhiều năm qua, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của các trung tâm còn nhiều bất cập do những khó khăn về cơ sở vật chất, con người cũng như cơ chế hoạt động.

Học phí và mở ngành trong tự chủ đại học

Tự chủ được cho là bước đột phá để tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học (GDÐH). Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các trường đại học (ÐH) công lập ở Việt Nam đã được triển khai thí điểm và có những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, để tự chủ hiệu quả, bên cạnh việc bảo đảm tốt các yếu tố thì vấn đề học phí và mở ngành cần phù hợp với người học và nhu cầu nhân lực.

Dự thảo không ghi xếp loại trên bằng đại học: Tốt nghiệp loại giỏi không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần

Không ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp là hoàn toàn hợp lý. Sinh viên có xếp loại cao không đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn thành tốt công việc mà doanh nghiệp đang cần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục