(HBĐT) - Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn cho biết: Toàn huyện hiện có 69 đơn vị trường học, 202 điểm trường, 1.194 nhóm lớp và trên 32.300 học sinh. Huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2019-2020. Theo đó, các cấp học, bậc học trong huyện tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc khung kế hoạch thời gian năm học và các điều kiện cần thiết cho năm học 2019 - 2020.


Giáo viên và học sinh trường THCS Yên Phú (Lạc Sơn) chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn sàng 
bước vào năm học mới.

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, cùng với các trường trên toàn huyện, ngay từ những ngày đầu của tháng 8, trường THCS Yên Phú đã chủ động triển khai kế hoạch công tác năm học, trong đó chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, tác phong cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp về công tác chuẩn bị năm học mới. Hội đồng sư phạm nhà trường đã tiến hành họp và triển khai nội dung tập huấn do Sở GD&ĐT tổ chức. Rà soát lại số lượng học sinh các cấp, tu sửa, chỉnh trang cơ sở vật chất trường học. Tổ chức vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, đảm bảo môi trường "xanh - sạch - đẹp”, duy trì sỹ số học sinh đến trường. Nhà trường đã đóng mới 40 bộ bàn ghế thay thế những bàn ghế cũ, hỏng; giới thiệu, tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh các nhà sách lớn, uy tín trên địa bàn tỉnh để chọn mua sách giáo khoa, sách tham khảo, đồ dùng học tập để sẵn sàng bước vào năm học mới. 

Đồng chí Lê Hoàng, Hiệu trưởng trường THCS Yên Phú cho biết: Đúng ngày 5/8, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có mặt tại đơn vị cùng học sinh tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài nhà trường, trang trí phòng học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động học sinh đến trường đảm bảo chỉ tiêu, số lượng. Đối với những học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ của Chính phủ được nhà trường xét duyệt, hoàn thiện hồ sơ để các em được cấp kinh phí đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong học tập. Nhà trường thực hiện nghiêm, đầy đủ các nội dung tại công văn chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc thực hiện chỉ đạo điều hành giá và thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực GD-ĐT trong năm học 2019-2020. Đồng thời, rà soát các điều kiện để đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đẩy mạnh tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh, các thầy, cô giáo và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về giá sách giáo khoa, vật tư giáo dục và các mặt hàng văn phòng phẩm.

Với mục tiêu xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, nâng cao chất lượng và đổi mới chất lượng giảng dạy, Phòng GD&ĐT huyện đã thành lập các đoàn kiểm tra về công tác chuẩn bị khai giảng, việc triển khai kế hoạch năm học 2019 - 2020 ở các trường học trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm: Qua công tác kiểm tra, chúng tôi yêu cầu các trường thực hiện tốt việc huy động trẻ, học sinh đến trường đảm bảo đạt chỉ tiêu. Chú trọng kiện toàn đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ trình độ chuyên môn, đạo đức, thực sự là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Các trường quan tâm vệ sinh trường, lớp, trang bị sách giáo khoa, dụng cụ học tập… tạo mỹ quan, không khí trong lành, vui tươi trong ngày khai giảng và suốt năm học. Riêng phần lễ khai giảng vào ngày 5/9 phải được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm để ngày tựu trường thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

 Đức Phượng

Các tin khác


Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/8, đoàn công tác Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh gồm lãnh đạo các Sở: TT&TT, LĐ-TB&XH, GTVT và UBND huyện Lạc Sơn đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại huyện Lạc Sơn.

Kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT năm 2020 tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Sáng 10/8, đoàn kiểm tra của BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh gồm lãnh đạo Sở Công Thương, Sở NN&PTNT, Công ty Điện lực Hòa Bình, Phòng PA03 - Công an tỉnh, UBND huyện Kim Bôi và cán bộ chuyên môn Sở GD&ĐT đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại 4 điểm thi trên địa bàn huyện Kim Bôi.

Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh kiểm tra các điểm thi tại huyện Cao Phong

(HBĐT) - Sáng 10/8, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh do đồng chí Bùi Tiến Lực, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã kiểm tra các điểm thi trên địa bàn huyện Cao Phong. Tham gia đoàn có lãnh đạo UBND huyện Cao Phong và cán bộ phòng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT.

Ngày thi thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Toàn tỉnh không có cán bộ coi thi, thí sinh nào vi phạm quy chế thi

(HBĐT) - Ngày 9/8, cùng với học sinh cả nước, hơn 9.000 học sinh tỉnh ta đã bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sẵn sàng các phương án, đảm bảo an toàn cao nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) tham gia công tác bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn cao nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục