(HBĐT) - "Tháng khuyến học Hòa Bình” lần thứ 7, năm 2019 diễn ra trên địa bàn tỉnh từ ngày 20/8 - 2/10. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong công tác khuyến học hàng năm. Từ cuối tháng 8, chuẩn bị cho năm học mới, các địa phương đã bắt đầu có nhiều hoạt động khuyến khích, động viên con em thiết thực hưởng ứng "Tháng khuyến học”.


Trước thềm năm học mới, chúng tôi có mặt tại nhà văn hóa tổ 7, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) tham dự Ngày hội mổ lợn nhựa tiết kiệm khuyến học. Không khí diễn ra sôi nổi. Người già, trẻ em lựa chọn những bộ trang phục đẹp nhất, phấn khởi đến tham dự Ngày hội. Đồng chí Trịnh Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TP Hòa Bình cho biết: Nuôi lợn nhựa tiết kiệm khuyến học là một trong những phong trào khuyến học sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, được đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố hưởng ứng. Năm 2018, toàn thành phố nuôi được hơn 11.000 con lợn nhựa tiết kiệm khuyến học với tổng số tiền gần 6,8 tỷ đồng, tăng hơn 3 tỷ đồng so với năm 2017. Năm 2019, cuối tháng 8, các tổ dân phố tiến hành mổ lợn nhựa, dự kiến số tiền thu được sẽ tăng nhiều so với năm 2018. Đây là một trong những hoạt động nổi bật chào mừng "Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10” cũng như hưởng ứng "Tháng khuyến học Hòa Bình” năm 2019.

Trong "Tháng khuyến học Hòa Bình" năm 2019, một trong những nội dung quan trọng được tập trung triển khai là công tác tuyên truyền. Việc tuyên truyền hướng đến những nội dung như: Tiếp tục triển khai đại trà các mô hình học tập, quy trình đánh giá, xếp loại, công nhận danh hiệu; những chuyển biến trong nhận thức của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, nhân dân về chủ trương xây dựng xã hội học tập, phong trào học tập suốt đời; vấn đề học và tự học của người lớn; các tấm gương điển hình...


Nhân dân tổ 5, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) sôi nổi hưởng ứng ngày hội mổ lợn nhựa tiết kiệm khuyến học.

Đồng chí Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết: Trong Tháng khuyến học Hòa Bình, các cấp Hội Khuyến học sẽ tăng cường huy động nguồn lực, tổ chức trao học bổng dịp đầu năm học. Chi hội khuyến học phân công cán bộ khuyến học đến từng gia đình, tiến hành rà soát để kịp thời hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động học sinh ra lớp, không để xảy ra hiện tượng học sinh bỏ học. Các cấp Hội cũng sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đỗ thủ khoa vào các trường THPT, trường PTDT nội trú tỉnh, huyện, liên xã, đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia; các cá nhân, tập thể có nghiên cứu khoa học xuất sắc, sáng kiến cải tiến kỹ thuật... Đồng thời, trao bảng vàng khuyến học, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác khuyến học.

Ngoài ra, trong "Tháng khuyến học Hòa Bình”, hoạt động sôi nổi nhất là Ngày hội báo cáo kết quả "Nuôi lợn nhựa khuyến học” tại nhà văn hóa xã, phường, thị trấn, xóm, bản, tiểu khu... với sự tham gia của đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, khu dân cư, dòng họ. Số tiền tiết kiệm của mỗi gia đình được dùng để phục vụ cho việc học tập của các thành viên trong gia đình. Tùy theo tình hình thực tế, một số địa phương tổ chức tọa đàm, gặp mặt nhân kỷ niệm 11 năm "Ngày Khuyến học Việt Nam” với hình thức trang trọng, tiết kiệm.


Dương Liễu


Các tin khác


Trại hè Obninsk 2019 – Dấu ấn không phai

Đã thành truyền thống, Trại hè sinh viên Việt Nam tại LB Nga lần thứ tư với tên gọi "Obninsk Summer Camp 2019 – Dấu ấn” ("OSC 2019 – Dấu ấn”), vừa diễn ra trong hai ngày 14 và 15-9 tại khu nghỉ dưỡng Ivolga, tỉnh Kaluga, LB Nga. Đây là một hoạt động bổ ích, một sân chơi ý nghĩa để những sinh viên Việt Nam ưu tú được cháy hết mình, như một "dấu ấn” của những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ nhất.

Học sinh trường chuyên Phan Bội Châu vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2019

Vượt qua ba thí sinh khác ở vòng chung kết, thí sinh Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành vòng nguyệt quế, trở thành nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Ban VH – XH (HĐND tỉnh): Giám sát hoạt động của các Trung tâm Học tập cộng đồng tại huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Ngày 12/9, Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh) đã tiến hành giám sát tình hình hoạt động của các Trung tâm Học tập cộng đồng (TTHTCĐ) trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH làm trưởng đoàn.

120 học viên hoàn thành khóa bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng

(HBĐT) - Ngày 12/9, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2019.

LĐLĐ tỉnh tập huấn giảng viên kiêm chức công đoàn

(HBĐT) - Ngày 11/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn "Giảng viên kiêm chức Công đoàn”. Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, thành phố, CĐ ngành; trưởng, phó và chuyên viên các ban LĐLĐ tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục