(HBĐT) - Ngày 24/10, Công đoàn Giáo dục tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp với LĐLĐ các huyện, thành phố về chỉ đạo hoạt động của các công đoàn cơ sở trường học trên địa bàn huyện, thành phố giai đoạn 2019 - 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh và Chủ tịch LĐLĐ, Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.


Lãnh đạo LĐLĐ, Sở GD&ĐT tỉnh chứng kiến việc ký kết thực hiện quy chế phối hợp giữa Công đoàn Giáo dục Hòa Bình với LĐLĐ các huyện, Thành phố. 

 Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia và góp ý kiến vào các nội dung ký kết như: Phối hợp trong công tác tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, viên chức, lao động; tổ chức các phong trào thi đua, các CVĐ; công tác tổ chức cán bộ, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; phối hợp trong tham gia quản lý Nhà nước; cung cấp thông tin; thi đua khen thưởng.

Thông qua việc ký kết quy chế phối hợp nhằm đảm bảo tính thống nhất của tổ chức công đoàn, hạn chế sự chồng chéo và tạo điều kiện thuận lợi cho công đoàn cơ sở trường học các huyện, thành phố trong tỉnh hoạt động hiệu quả.


Minh Tuấn

Các tin khác


Tiếp cận và đổi mới công tác đào tạo theo năng lực thực hiện

(HBĐT) - Mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế, những năm gần đây, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học. Theo đó, trường đã tiếp cận đào tạo theo năng lực thực hiện (Competency-Based Training) để người học có thể nhanh chóng hòa nhập thực tế sản xuất, có năng lực đáp ứng với các tiêu chuẩn của doanh nghiệp, công ty, rút ngắn thời gian đào tạo.

Báo động người học thạc sĩ bỏ chọn trường công, "chạy sang" trường tư

Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT cho thấy năm học 2017-2018, gần 6.000 người chọn học thạc sĩ ở các trường tư, tăng đến 70,5%, trong khi số vào trường công giảm.

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số ưu tú

Tối 12/11, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Lễ tuyên dương do Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Học sinh, trẻ vị thành niên điều khiển xe máy - tiềm ẩn hiểm nguy

(HBĐT) - Vụ tai nạn giao thông (TNGT) giữa 2 xe máy xảy ra trên quốc lộ 6, thuộc địa phận khu 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) mới đây làm 1 người chết tại chỗ và 2 người bị thương đã làm nhiều người giật mình. Bởi không chỉ hậu quả thảm khốc của vụ tai nạn, mà đáng nói, cả 3 nạn nhân đều đang ở tuổi vị thành niên, chưa đủ tuổi được cấp giấy phép lái xe (GPLX) có dung tích từ trên 50 cm3 đến dưới 175cm3 theo quy định.

Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo vụ nam sinh bị kỷ luật vì xúc phạm nhóm BTS

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM báo cáo quy trình tiến hành kỷ luật nam sinh lớp 8 sau khi em này xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc trên mạng xã hội.

Công khai danh tính 46 đảng viên có con được nâng điểm ở Sơn La

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La đã kiểm tra, kết luận 46 đảng viên là cha, mẹ của 44 thí sinh được nâng điểm trái quy định trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trong đó đã thi hành kỷ luật 45 đảng viên; phê bình nghiêm khắc một đảng viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục