(HBĐT) - Ngày 17/10, Trường Cao Đẳng Kỹ thuật công nghệ Hòa Bình đã tổ chức khai giảng năm học 2019-2020. Dự và chia vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

     
Đồng chí Đinh Văn Dực,TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng trường Cao Đẳng Kỹ thuật công nghệ Hòa Bình nhân dịp khai giảng năm học mới.   

Trong bối cảnh khó khăn chung về công tác tuyển sinh của hệ thống các trường cao đẳng trong cả nước, nhà trường đã đề ra những giải pháp thiết thực để  thu hút học sinh, sinh viên. Năm học 2018-2019, nhà trường đã thực hiện từng bước các tiêu chuẩn của trường chất lượng cao, chủ động đổi mới chất lượng đào tạo theo chuẩn đầu ra, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu nhân lực trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên kỹ thuật số, cuộc cánh mạng công nghiệp 4.0.

 Năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục đầu tư các trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Tiếp tục thực hiện chiến lược tuyển sinh và đào tạo tại trường, kết hợp liên kết đào tạo tại các cơ sở giáo duc nghề nghiệp các huyện. Liên kết với các doanh nghiệp lớn để chuẩn bị hành trang việc làm cho HSSV ngay ở năm cuối và sau khi tốt nghiệp. Theo dự kiến, trong năm 2019, nhà trường sẽ tuyển sinh mới 700 HSSV. Đến nay đã tuyển sinh được 730 HSSV trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp, đạt 102% kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, nhà trường chủ động hơn trong thu hút các nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ dạy và học. Xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên giỏi, nhiệt huyết với công tác đào tạo nghề, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề thành thục thích ứng với giai đoạn hiện nay... 

Tại lễ khai giảng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Công ty Bảo Việt Nhân thọ chi nhánh Hòa Bình trao 5 suất học bổng cho 5 em học sinh nghèo có thành tích trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện.                                                          Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng xe đạp cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.                                 
                                                                              Thúy HằngCác tin khác


Gặp mặt kỷ niệm 16 năm ngày Truyền thống Hội Cựu giáo chức Việt Nam

Ngày 1/7, tại huyện Đà Bắc, Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 16 năm Ngày truyền thống Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

Xây dựng môi trường học, sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường

(HBĐT) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh ta nằm trong top những tỉnh có điểm trung bình môn tiếng Anh thấp nhất cả nước, với 3,25 điểm. Số lượng bài thi môn tiếng Anh đạt từ 9 điểm trở lên chỉ có 51 bài, chiếm khoảng 6% tổng số bài thi. Các bài thi tập trung chủ yếu ở mức điểm dưới 5. Những con số này đã phần nào nói lên chất lượng công tác dạy và học tiếng Anh của ngành Giáo dục tỉnh còn nhiều hạn chế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp vấn đề ''''nóng'''' trước thềm năm học mới

Chiều 30/6, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, ngành Giáo dục cũng xác định lại khung thời gian năm học do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Đề án 281/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ 6 tháng đầu năm 2020; sơ kết 3 tháng thử nghiệm mô hình "công dân học tập”, "đơn vị học tập” (cấp huyện, tỉnh).

Sách giáo khoa lớp 1 mới lồng ghép tối đa vấn đề bình đẳng giới

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tại buổi tập huấn về bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục.

Chuẩn bị sẵn sàng đón trẻ vào lớp 1

(HBĐT) - Năm học 2020 - 2021 khá đặc biệt đối với ngành GD&ĐT, là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 và bắt đầu từ lớp 1. Sẽ có rất nhiều thay đổi so với những năm học trước. Ngành GD&ĐT cũng như các nhà trường đã có sự chủ động chuẩn bị trong thời gian dài, đến thời điểm này, việc đón trẻ vào lớp 1 và triển khai chương trình GDPT 2018 tại các trường học đã sẵn sàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục