Ngày 16-1-2020, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình giao lưu, tôn vinh những tấm gương điển hình trong giáo dục mầm non. 127 giáo viên mầm non tiêu biểu, đại diện cho hơn 400.000 giáo viên mầm non đang công tác tại các cơ sở giáo dục mầm non trên cả nước đã tham dự sự kiện này.Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tặng Bằng khen cho các giáo viên mầm non.

Các giáo viên mầm non trên khắp mọi miền đất nước đã cùng nhau chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm vượt khó trong chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non. Tại chương trình, 127 giáo viên mầm non đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vì những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục. 

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, đạt được kết quả này có vai trò nổi bật của đội ngũ giáo viên mầm non. Đồng thời khẳng định, thời gian tới khi tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện Luật Giáo dục, cơ chế, chính sách phát triển giáo dục mầm non sẽ được ban hành để tạo động lực phát triển giáo dục mầm non.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn các giáo viên mầm non sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, mãi là tấm gương sáng về tình yêu nghề, mến trẻ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà. 

                             

 Theo Hanoimoi

Các tin khác


Buộc thôi việc nếu cố tình dạy thêm trong dịp nghỉ học phòng dịch COVID-19

Để tránh tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định trong dịp học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19, UBND thành phố Thanh Hóa ( tỉnh Thanh Hóa) vừa ra văn bản nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong, ngoài nhà trường, kể cả học nhóm…

Huyện Lương Sơn nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê, tính đến tháng 2, huyện Lương Sơn có 95% người khuyến tật có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục, vượt 35% so với yêu cầu của Nghị định số 20/2014/NĐ-CP về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD, XMC). Đây là một trong những minh chứng rõ nét cho nỗ lực của huyện trong thực hiện công tác PCGD, XMC. Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, công tác PCGD, XMC trên địa bàn đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục các bậc học.

Công tác tuyển sinh năm 2020 Giữ ổn định như các năm trước

Đó là khẳng định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) đưa ra tại hội nghị trực tuyến tổng kết tuyển sinh năm 2019, triển khai công tác tuyển sinh năm 2020 trình độ đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) ngành giáo dục mầm non.

4 ĐH của Việt Nam xuất hiện trên Bảng xếp hạng các ĐH thế giới

Trong năm 2019-2020, lần đầu tiên các đại học (ĐH) của Việt Nam được liệt kê trong Bảng xếp hạng của CWUR, thuộc Trung tâm Xếp hạng các ĐH trên thế giới (The Center of World University Rankings).

Được nghỉ dài ngày do COVID-19, người học làm gì để không bỏ phí thời gian?

Các chuyên gia giáo dục, nhà giáo khuyên học sinh, sinh viên tập thể dục, đọc sách, dành thời gian cho gia đình và ôn tập kiến thức trong những ngày nghỉ dài phòng COVID-19.

Tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 17/2 – 1/3

(HBĐT) - Ngày 15/2, UBND tỉnh đã có Công văn số 189/UBND – KGVX về việc "tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục