Để tránh tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định trong dịp học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19, UBND thành phố Thanh Hóa ( tỉnh Thanh Hóa) vừa ra văn bản nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong, ngoài nhà trường, kể cả học nhóm…
Khuyến khích học sinh tự ôn tập, học online qua các trang trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Hải Yên
Theo đó, trường hợp tập thể, giáo viên cố tình dạy thêm trong thời gian học sinh nghỉ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 sẽ bị đình chỉ công tác, buộc thôi việc.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa yêu cầu Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Chủ tịch UBND các phường, xã chỉ đạo các nhà trường nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường, kể cả học nhóm; khuyến khích học sinh tự ôn tập, học online qua các trang trực tuyến mà ngành Giáo dục đã triển khai.

Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hiệu trưởng các trường Trung học Phổ thông, Trung học Cơ sở, Tiểu học quán triệt đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố. Nếu để xảy ra sai phạm trong phạm vi quản lý, hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố.

Chủ tịch UBND các phường, xã phải kiểm tra, nắm bắt kịp thời sai phạm để xử lý hoặc kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền xử lý. Đồng thời phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường kiểm tra, xử lý sai phạm trong thời gian tạm dừng dạy và học trong thời gian phòng chống dịch COVID-19 gây ra.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa thành lập Đoàn kiểm tra, chủ trì, phối hợp với UBND phường, xã, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra và xử lý; tham mưu xử lý nghiêm các nhà trường, cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân dạy thêm trong thời gian nghỉ chống dịch.

Ông Tạ Hồng Lựu, Trường Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa cho biết: Trước diễn biến phức tạp của tình tình dịch COVID-19, tỉnh Thanh Hóa đã cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa đã có nhiều văn bản hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian học sinh nghỉ học.

Ngành chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện để học sinh đi học trở lại, như tổ chức vệ sinh trường, lớp học bằng cách phun hóa chất, lau nền nhà, tường nhà; huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh lau chùi tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng (khi dọn vệ sinh phải đeo khẩu trang, găng tay). Việc phun hóa chất khử khuẩn phải đúng thời điểm và đúng cách theo hướng dẫn của ngành Y tế. Đến nay, 100% các nhà trường đã tổ chức phun khử trùng ít nhất 1 lần, có nhiều đơn vị trường học đã tổ chức phun khử trùng lần thứ 2, 3.

Ngành chỉ đạo các nhà trường huy động cán bộ giáo viên tổ chức vệ sinh cảnh quan trường học (phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín). Các nhà trường đảm bảo 100% có vòi nước sạch cho học sinh rửa tay bằng xà phòng (không sử dụng chậu rửa dùng chung), nước sát khuẩn tại các lớp học. Các nhà trường chuẩn bị đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh có một cốc nước dùng riêng hợp vệ sinh (khuyến khích học sinh đến trường tự mang theo nước uống cá nhân)... đảm bảo sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường khi có quyết định…


                                 Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Tinh giản chương trình: Học sinh lớp 12 sẽ học như thế nào?

Học sinh cuối cấp THPT sẽ học và ôn thi thế nào sau khi Bộ GD-ĐT công bố nội dung giảm tải và đề thi minh họa? Đây là lúc mỗi nhà trường và học sinh bắt đầu phải tăng tốc xây dựng kế hoạch thực hiện.

Thành phố Hòa Bình: Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học

(HBĐT) - Thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các trường học trên địa bàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến nay. Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, các trường học trên địa bàn TP Hòa Bình đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả hướng dẫn học sinh tự học ở nhà, dạy học qua internet và trên truyền hình.

Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ: Tặng khẩu trang, mũ ngăn giọt bắn cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh

(HBĐT) - Sáng  6/4, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ đã tặng 600 chiếc khẩu trang, 80 mũ ngăn giọt bắn và gần 10 triệu đồng cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh nhằm chung tay phòng, chống Covid-19.

Bộ GD-ĐT nên điều chỉnh Thông tư 58 đánh giá học sinh

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ GD-ĐT cần có điều chỉnh đánh giá học sinh (HS) sao cho phù hợp với giảm tải chương trình học kỳ 2.

Không khó để đạt 70% điểm bài tham khảo thi THPT quốc gia môn Toán

(HBĐT) - Theo một số giáo viên dạy Toán, đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020 có phần "mềm” hơn đề chính thức thi THPT Quốc gia năm 2019, theo đúng tinh thần tinh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề thi có sự phân bố hợp lý về kiến thức và thời gian, tạo thuận lợi cho học sinh thực hiện.

Dự kiến chi 1 tỷ đồng cho việc dạy học trên truyền hình

(HBĐT) - Ngày 3/4, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND về dạy học trên truyền hình năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục