(HBĐT) - Trong 2 ngày 25 – 26/2, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch bồi dưỡng và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) năm 2018.Các đại biểu được tiếp cận với những bộ sách giáo khoa đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt để triển khai cho học sinh lớp 1 bắt đầu từ năm học 2020 - 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất kế hoạch bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên thực hiện Chương trình GDPT năm 2018. Lưu ý thời gian tập huấn để tránh chồng chéo, trùng lặp, nội dung tập huấn đáp ứng nhu cầu của đội ngũ, tập trung vào việc giúp giáo viênbiết cách bám sát yêu cầu cần đạt để lựa chọn ngữ liệu và thiết kế hoạt động học tập cho học sinh. Thống nhất kế hoạch hỗ trợ, thực hiện Chương trình GDPT năm 2018 đối với lớp 1, chú ý cách thức triển khai đảm bảo tháo gỡ khó khăn kịp thời cho các cơ sở giáo dục khi thực hiện chương trình mới.

Đặc biệt, tại hội nghị, các đại biểu đã được tiếp cận, nghiên cứu các bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1, tham mưu, tư vấn, đề xuất các cấp quản lý xây dựng tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa. Việc chọn SGK phải đảm bảo tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của Bộ GD&ĐT từ xây dựng tiêu chí đến triển khai, giám sát thực hiện. Phải chọn SGK theo điều kiện thực tế của địa phương, có sự đồng thuận của đội ngũ cán bộ, giáo viên và xã hội.


Dương Liễu


Các tin khác


Đảm bảo an toàn, phòng chống thiên tai cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Không bao lâu nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra. Bên cạnh bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi còn chịu tác động của tình hình thời tiết cực đoan, mưa bão kéo dài.

Huyện Lương Sơn: Hội thảo nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ đoàn

(HBĐT) - Tỉnh Đoàn Hòa Bình vừa phối hợp với Huyện Đoàn Lương Sơn tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ đoàn, thu hút được hơn 30 cán bộ đoàn đến từ các đoàn trực thuộc tham dự.

Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu, Tân Lạc

(HBĐT) - Sáng 4/8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh (BCĐ tỉnh) do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu.

Thi tốt nghiệp thành 2 đợt, kiến nghị "gỡ rối" quy chế tuyển sinh

(HBĐT) Bộ GDĐT đã quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt, ngoại trừ Đà Nẵng và 6 huyện, thị của Quảng Nam, thí sinh thuộc diện F1, F2 thì các thí sinh còn lại sẽ thi theo kế hoạch đã đề ra (từ ngày 8-10.8). Nhiều người đặt câu hỏi về sự chênh lệch đề thi và những thuận lợi, khó khăn của thí sinh dự thi trong 2 đợt khác nhau.

Đẩy mạnh truyền thông về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, những khâu chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn tất. Đặc biệt, công tác truyền thông được chú trọng nhằm ổn định tâm lý, phụ huynh, tạo sự đồng thuận của xã hội.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều  3/8, đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi của các trường THPT và Trung tâm GDTX tỉnh tại TP Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục