(HBĐT) - Ngày 28/5, Sở GD&ĐT đã tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT năm học 2019 – 2020.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các giáo viên đạt giải nhất hội thi.

Tham gia hội thi năm nay có 50 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc thuộc 2 môn ngữ văn, hóa học của các trường THPT trên toàn tỉnh. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tháng 3 hội thi đã diễn ra 1 nội dung, đến tháng 5 mới tiếp tục thi nốt nội dung còn lại. 

Theo đánh giá của BTC, hội thi đã diễn ra nghiêm túc, khách quan, có tác dụng giáo dục, động viên và tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên các trường THPT được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Chất lượng bài kiểm tra năng lực chuyên môn, phần thi thuyết trình sáng kiến kinh nghiệm sử dụng phần mềm powerpoint và chất lượng các giờ dạy nhìn chung đạt kết quả tốt và tương đối đồng đều. 
Kết quả: tổng cố 48/50 giáo viên tham dự hội thi đạt danh hiệu giáo viên cấp tỉnh, trong đó có 5 giải nhất, 11 giải nhì, 14 giải ba, 10 giải khuyến khích và 8 thầy cô giáo được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh. 5 thầy cô giáo đã xuất sắc giành giải nhất là: Võ Thị Phương Thảo (THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ), Bùi Tuấn Dũng (PT DTNT THPT tỉnh), Nguyễn Ngọc Thủy (THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ), Nguyễn Kim Thủy (THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ), Bùi Thị Thanh Nga (THPT Công Nghiệp).
 
Dương Liễu

Các tin khác


Sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Đề án 281/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ 6 tháng đầu năm 2020; sơ kết 3 tháng thử nghiệm mô hình "công dân học tập”, "đơn vị học tập” (cấp huyện, tỉnh).

Sách giáo khoa lớp 1 mới lồng ghép tối đa vấn đề bình đẳng giới

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tại buổi tập huấn về bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục.

Chuẩn bị sẵn sàng đón trẻ vào lớp 1

(HBĐT) - Năm học 2020 - 2021 khá đặc biệt đối với ngành GD&ĐT, là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 và bắt đầu từ lớp 1. Sẽ có rất nhiều thay đổi so với những năm học trước. Ngành GD&ĐT cũng như các nhà trường đã có sự chủ động chuẩn bị trong thời gian dài, đến thời điểm này, việc đón trẻ vào lớp 1 và triển khai chương trình GDPT 2018 tại các trường học đã sẵn sàng.

Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo lần thứ XIX

(HBĐT) - Ngày 25/6, Đảng bộ Sở GD&ĐT đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp

(HBĐT) - Ngày 24/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Khẩn trương triển khai công tác tuyển sinh năm học 2020 - 2021

(HBĐT) - Dự kiến thời gian nghỉ hè của năm học 2019 – 2020 sẽ rút ngắn hơn so với mọi năm, do học kỳ II ngành Giáo dục (GD) đã phải nghỉ học gần 3 tháng để phòng, chống dịch Covid-19, do đó, vấn đề tuyển sinh năm học 2020 - 2021 được học sinh, phụ huynh đặc biệt quan tâm. Để chuẩn bị cho năm học mới, cũng như thực hiện việc tuyển sinh đảm bảo đúng quy định, ngành GD đã, đang khẩn trương triển khai các hoạt động hướng dẫn, tổ chức cho học sinh đăng ký, chuẩn bị nhân sự, tổ chức kỳ thi và xét tuyển sinh các cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục