(HBĐT) - Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, trường Mầm non Hoa Mai, thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) đã khẳng định là một trong những trường trọng điểm về chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện, tạo được sự tin yêu của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn.


Học sinh trường Mầm non Hoa Mai, thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) được chăm sóc phát triển toàn diện. 

Đồng chí Xa Thị Tuyết, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Mai cho biết: Năm học 2020 - 2021, nhà trường có 13 nhóm trẻ với 365 học sinh và 43 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Trong những năm gần đây, nhà trường được đầu tư 5 tỷ đồng xây mới 2 phòng học và tu sửa toàn bộ các nhóm lớp, bếp ăn cùng hệ thống mái che, công trình phụ trợ khác. Hiện nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu nuôi dạy và trải nghiệm cho trẻ. Nhà trường duy trì tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần củng cố và nâng cao cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chuẩn của trường quốc gia. Cùng với đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường đặc biệt quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và đội ngũ giáo viên, duy trì tỷ lệ giáo viên vượt chuẩn đạt trên 65%, hàng năm có từ 80 - 85% cán bộ, giáo viên đạt các danh hiệu thi đua.

Nhà trường duy trì và thực hiện có nền nếp các mặt hoạt động, trong đó trọng tâm là công tác chăm sóc trẻ, thực hiện có chất lượng chương trình chăm sóc trẻ toàn diện trong trường mầm non. Quy mô, cơ sở vật chất được tăng cường, chất lượng đội ngũ được nâng cao, chất lượng nuôi dạy, chăm sóc trẻ không ngừng được cải thiện. Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp năm sau cao hơn năm trước. Nhà trường huy động 100% trẻ trên địa bàn ra lớp. Chất lượng nuôi dạy, chăm sóc trẻ không ngừng được cải thiện. Nhà trường duy trì các biện pháp nâng cao chất lượng dinh dưỡng, 100% trẻ mẫu giáo thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh răng miệng, tiêm chủng vắc xin theo yêu cầu của ngành Y tế. Kết quả, 100% trẻ trong độ tuổi được tiêm phòng đúng lịch, khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 2 lần/năm. Trẻ được tiêm phòng đầy đủ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thức ăn trong nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng nuôi trẻ, thường xuyên điều chỉnh bữa ăn, điều chỉnh thực đơn theo mùa, từng bước nâng mức ăn của trẻ, tổ chức cho trẻ suy dinh dưỡng ăn thêm ngoài mức quy định. Theo đó, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng của trẻ giảm từ 10 - 12% so với đầu năm học, 1 - 2% so với năm học trước; không có trẻ suy dinh dưỡng nặng, trẻ thấp còi độ 2 vào dịp cuối năm. Nhà trường đã 2 lần được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba và được nhiều bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh. Năm 2014 là một trường 2 trường mầm non đầu tiên của tỉnh được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Tháng 7/2020 được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 lần thứ 2, giai đoạn 2020 - 2025.

Thời gian tới, nhà trường giữ vững là một trong những trường mầm non trọng điểm trên địa bàn, tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ sâu hơn, bền vững hơn, đáp ứng yêu cầu để trẻ em phát triển toàn diện, chăm lo thiết thực đến thế hệ tương lai.


P.V

Các tin khác


Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục cần sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội

Ngày 23-10, tại Hà Nội, Trường đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội tổ chức khai giảng năm học 2020-2021 và chào đón 4.300 tân sinh viên khóa K70. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu ý kiến.

Giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được Bộ GD-ĐT quyết định tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, đồng thời, từng bước chuẩn bị để có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện.

Tiếp sau trẻ 5 tuổi, hướng tới phổ cập mầm non cho trẻ 4 tuổi

Hiện nay, hầu hết trẻ em 5 tuổi ở mọi vùng miền đã được đến lớp để thực hiện chăm sóc, giáo dục, đạt tỷ lệ 99,6%. Tỷ lệ trẻ em mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non đạt 99,9%. Bộ GD-ĐT đang tính đến việc thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi trên cả nước.

Chương trình Tiếng Việt lớp 1 năm học 2020 - 2021: Giáo viên phải chủ động, linh hoạt trong việc giảng dạy

(HBĐT) - "Đúng là chương trình Tiếng Việt lớp 1 năm học 2020 - 2021 có một số bài nội dung kiến thức dài, cụ thể là bài Tập đọc dài. Trong vở Tập viết một số bài có nhiều yêu cầu. Điều này khiến cho cả giáo viên và học sinh phải nỗ lực nhiều hơn trong hoạt động dạy và học”.

Trường học vùng lũ Hà Tĩnh tập trung dọn dẹp để đón học sinh trở lại

Ngày 22/10, vùng lũ Hà Tĩnh đã ngớt mưa nhưng sân trường ở nhiều cơ sở vẫn ngập sâu trong nước. Tranh thủ lúc trời vừa hửng nắng, các giáo viên đã lội nước để kịp thời dọn dẹp trường lớp. Nhiều giáo viên đã rơi nước mắt khi thấy sách vở, đồ dùng học tập của học trò bị ngâm trong nước lũ.

Huyện Lạc Sơn bồi dưỡng nghiệp vụ cho 80 báo cáo viên

(HBĐT) - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lạc Sơn vừa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng năm 2020 cho 80 cán bộ phụ trách công tác chính trị tư tưởng của các chi, đảng bộ trực thuộc và đội ngũ báo cáo viên cấp huyện. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục