(HBĐT) - Từ ngày 28 - 30/9, Huyện ủy Lạc Sơn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật đảng năm 2020 cho 70 học viên là Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy cơ sở.Toàn cảnh lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được nghiên cứu 6 chuyên đề: Tổng quan về công tác KTGS và thi hành kỷ luật trong Đảng; kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra của UBKTcác cấp; kiểm tra tài chính cấp ủy cấp dưới và cơ quan tài chính cấp ủy cùng cấp; soạn thảo văn bản, lập và lưu trữ hồ sơ của UBKT và chuyên đề báo cáo thống kê công tác KTGS, thi hành kỷ luật trong Đảng.

Sau đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, phần lớn các đồng chí Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm và ủy viên UBKT Đảng ủy cơ sở mới được bầu cử, vì vậy, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ về công tác KTGS và thi hành kỷ luật đảng cho đội ngũ cán bộ làm công tác KTGS của Đảng là vô cùng cần thiết. Đồng thời, cũng nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của tổ chức đảng và đảng viên, góp phần nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của UBKT các cấp, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.


Đ.T

Các tin khác


Hiệu quả công tác đào tạo nghề ở huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Thực hiện Đề án số 1956 của Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT), huyện Tân Lạc đã triển khai đồng bộ các giải pháp, góp phần thay đổi ngành nghề, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo tại địa phương.

Thành phố Hòa Bình chú trọng đào tạo nghề phi nông nghiệp

(HBĐT) - Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng lao động nông thôn (LĐNT) trước yêu cầu đáp ứng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, TP Hòa Bình đã triển khai hiệu quả đề án đào tạo nghề cho lao động, trong đó đặc biệt chú trọng công tác đào tạo nghề phi nông nghiệp.

Hội nghị ký kết giao ước thi đua khối các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp năm học 2020 – 2021

(HBĐT) - Ngày 26/10, tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã diễn ra lễ ký kết giao ước thi đua năm học 2020 - 2021 khối thi đua các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp (CĐ, TCCN).

Tập huấn một số chính sách mới về hỗ trợ phát triển hợp tác xã

(HBĐT) - Sáng 26/10, Liên minh HTX tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn "Bồi dưỡng, xây dựng, củng cố và phát triển HTX, một số chính sách mới về hỗ trợ phát triển HTX” cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2020.

Đào tạo nghề phi nông nghiệp - thêm cơ hội cho lao động nông thôn

(HBĐT) - Những năm gần đây, đào tạo nghề phi nông nghiệp đã và đang trở thành một hướng đi mang lại hiệu quả rõ rệt, góp phần chuyển đổi cơ cấu ngành nghề ở nông thôn. Tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, đào tạo nghề phi nông nghiệp luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng với đa dạng nghề đào tạo, phù hợp nhu cầu thực tế của người lao động và thị trường. 

Thông tin việc xử lý kỷ luật Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều 23/10, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức họp báo, thông tin về một số nội dung hoạt động công đoàn, trong đó có việc xử lý kỷ luật ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục