(HBĐT) - Chúng tôi đến thăm trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Kim Bôi (PT DTNT THCS & THPT Kim Bôi) vào đúng dịp nhà trường đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).


Trường PT DTNT THCS&THPT huyện Kim Bôi được đầu tư phòng học máy vi tinh đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh nhà trường.

Phong trào thi đua được triển khai sâu rộng và thu hút toàn thể cán bộ, giáo viên  và học sinh nhà trường tham gia. Trong đó, tập trung vào các phong trào thi đua nâng cao chất lượng giảng dạy, thi đua thực hiện nội quy, nền nếp trong giảng dạy, học tập; thi học sinh giỏi cấp trường, giữ gìn vở sạch, đẹp; thi đua giành hoa điểm tốt, viết chữ đẹp; giữ gìn cảnh quan, môi trường học tập thân thiện, xanh, sạch, đẹp…

Đồng chí Lưu Mạnh Cường, Hiệu trưởng trường PT DTNT THCS & THPT Kim Bôi phấn khởi cho biết: Nhiều năm nay, nhà trường nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và nhiều tổ chức đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, đáp ứng tốt hơn yêu cầu giảng dạy, học tập. Mới đây, nhà trường được VNPT Hòa Bình hỗ trợ đầu tư phòng học máy vi tính kết nối internet, hỗ trợ học sinh tiếp cận với công nghệ, phục vụ học tập rất tốt. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất như sân chơi, các công trình vệ sinh, bếp ăn cũng từng bước được đầu tư để nâng cao chất lượng nuôi dạy và học tập của nhà trường. Các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được phát động thường xuyên gắn với các sự kiện của ngành, địa phương đang tạo chuyển biến mạnh tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Trường PT DTNT THCS & THPT Kim Bôi có tổng số 45 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên với tổng số 314 học sinh, trong đó, khối THCS 240 học sinh, THPT 90 học sinh. Từ phong các phong trào thi đua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi. Trong đó, chất lượng giáo dục các mặt có tiến bộ rõ nét. Về học sinh giỏi cấp huyện và các môn văn hóa dành cho học sinh đã có 29/32 em tham dự, trong đó có 1 giải nhì, 4 giải ba, 12 giải khuyến khích và 12 em đạt học sinh giỏi cấp huyện. Về khối THPT đã có 5  học sinh đạt giải cấp tỉnh, trong đó có 1 giải nhì và 4 giải khuyến khích. 100% học sinh tốt nghiệp THCS, 100% tốt nghiệp THPT (xếp thứ 3 toàn tỉnh sau trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ và trường PT DTNT THPT tỉnh); tỷ lệ thi đỗ vào các trường đại học đạt tỷ lệ cao (điểm cao nhất đạt 26,75 điểm). Kết quả công tác chăm nuôi học sinh nội trú cũng được cải thiện tích cực. 100% học sinh được khám sức khỏe định kỳ và chăm sóc sức khỏe thường xuyên. Bếp ăn nhà trường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; chế độ, chính sách của Nhà nước dành cho học sinh được thực hiện bảo đảm theo quy định. Nhà tường chú trọng các họat động trải nghiệm cuộc sống, các hoạt động vui chơi, thực hiện giáo dục học sinh phát triển toàn diện kể cả lý lưởng đạo đức, thể chất và văn hóa cho các em.

Với sự quan tâm triển khai các phong trào thi đua, nhiều năm nay, 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhà tường được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam khen tặng danh hiệu "Đơn vị học tập tiêu biểu". Các tổ chức đoàn thể nhà trường được khen thưởng vững mạnh, xuất sắc.     

P.V

Các tin khác


Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi

Toàn thành phố Hà Nội hiện có hơn 508 nghìn học sinh bậc THCS. Kết quả học tập trong học kỳ I vừa qua là đã có 35,5% học sinh đạt xếp loại văn hóa giỏi.

Tín hiệu tích cực trong dạy và học Tin học bậc tiểu học

Việc dạy và học môn môn Tin học hiện đang được tiếp tục đẩy mạnh tại các trường tiểu học và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh tiểu học được học Tin học tăng lên qua từng năm học.

Truyền thông, tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho hơn 400 học sinh huyện Cao Phong

(HBĐT) - Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Cao Phong tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho học sinh tại huyện Cao Phong.

Chủ động chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2

(HBĐT) - Rút kinh nghiệm từ việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với lớp 1 ở năm học 2020 - 2021, công tác chuẩn bị cho việc triển khai chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2 từ năm học 2021 - 2022 được chủ động thực hiện từ sớm.

Con lớp lá, sắp vào lớp 1, cha mẹ tất tả tìm ''lò luyện'': Giải mã nỗi lo của phụ huynh

Phụ huynh có con lần đầu tiên đi học lớp 1, từ mầm non lên tiểu học là một bước ngoặt với trẻ. Nỗi lo này là dễ hiểu. Vì đâu mà phụ huynh ‘hốt hoảng’ khi con chuẩn bị vào lớp 1?

Khi phụ huynh "phát cuồng" vì điểm số, thành tích của con

Có vẻ nặng nề khi dùng từ "phát cuồng" nhưng thực tế không ít phụ huynh rơi vào trạng thái như vậy vì điểm số của con. Từ đó, áp lực lên con trẻ còn khủng khiếp hơn nữa...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục