(HBĐT) - Ngày 25/2, đoàn công tác của Sở GD&ĐT đã kiểm tra các đơn vị, trường học sau Tết Tân Sửu 2021 và công tác phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị cho học sinh đi học lại tại huyện Kim Bôi và huyện Lạc Thủy.


Các trường học trên địa bàn huyện Kim Bôi tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh đồ dùng đồ chơi trước khi đón học sinh trở lại trường.

Kiểm tra thực tế tại các trường mầm non, tiểu học, THCS và các trường PT DTNT trên địa bàn 2 huyện, lãnh đạo Sở GD&ĐT đánh giá cao việc chấp hành quy định của các đơn vị, nhà trường trong tổ chức cho học sinh nghỉ Tết, đón Tết an toàn gắn với công tác phòng, chống dịch. Trong thời gian học sinh nghỉ chống dịch bệnh, các nhà trường đã có giải pháp giao bài tập, hướng dẫn học sinh ôn tập phù hợp với tình hình thực tế. Cho đến thời điểm hiện tại, 100% nhà trường trên địa bàn 2 huyện đã tiến hành việc dọn dẹp, khử khuẩn, chuẩn bị khẩu trang và nước sát khuẩn, cũng như các phương án tổ chức hoạt động phù hợp để đón học sinh trở lại trường.

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT đề nghị: Khi học sinh đi học trở lại, các đơn vị, nhà trường cần thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch, đảm bảo khoảng cách giãn cách, tránh tụ tập đông người trong suốt thời gian học sinh học ở trường. Đồng thời nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

Như vậy, trong 2 ngày 24 - 25/2, Sở GD&ĐT đã tổ chức đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 10/10 huyện, thành phố. Kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy các đơn vị, nhà trường đều đã tiến hành phun khử trùng tiêu độc, khử khuẩn và sẵn sàng phương án đón học sinh trở lại trường.

Dương Liễu


Các tin khác


Hơn 300 thí sinh tham gia Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc

Chiều 14-4, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Bộ GD và ĐT phối hợp Hội Vật lý Việt Nam khai mạc Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23 năm 2021.

Khai mạc hội thi cán bộ, giáo viên, nhân viên thư viện giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021

(HBĐT) - Ngày 13/4, Sở GD&ĐT đã tổ chức khai mạc hội thi cán bộ, giáo viên, nhân viên thư việc giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021. Dự hội thi có 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên thư viện được chọn lựa từ 10 Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Tuyên truyền kỹ năng  phòng cháy chữa cháy tại trường PTDTNT THPT tỉnh

(HBĐT) - Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh phối hợp với trường PTDTNT THPT tỉnh tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC cho các thầy cô giáo và học sinh trong trường. 

Huyện Cao Phong ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học

(HBĐT) - Theo thống kê của Phòng GD&ĐT huyện Cao Phong, năm học 2019 - 2020, ở độ tuổi từ 15 - 18 tuổi, toàn huyện có 273/2.360 học sinh bỏ học (chiếm trên 11%). Trong đó, bậc THCS chiếm 2,4%, bậc THPT chiếm 8,6%. Trước thực tế trên, cấp ủy, chính quyền và ngành Giáo dục huyện đã quyết liệt thực hiện các giải pháp để ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học.

75 học viên đoạt giải trong kỳ thi Học viên giỏi cấp tỉnh chương trình GDTX cấp THPT năm học 2020 – 2021

(HBĐT) - Vừa qua, Sở GD&ĐT đã tổ chức kỳ thi Học viên giỏi cấp tỉnh chương trình GDTX cấp THPT năm học 2020 – 2021. 

Hội thảo “Mô hình trường Phổ thông liên cấp trong trường Cao đẳng Sư phạm”

(HBĐT) - Ngày 8/4, tại trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, Câu lạc bộ các trường Cao đẳng Sư phạm đã tổ chức hội thảo "Mô hình trường Phổ thông liên cấp trong trường Cao đẳng Sư phạm”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục