(HBĐT) - Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 những ngày gần đây, nhiều đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh đã chủ động cho giáo viên, học sinh tạm dừng đến trường, thay vào đó, triển khai ngay hình thức dạy học trực tuyến với quyết tâm "dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Đây là giải pháp linh hoạt, phù hợp với tình hình hiện nay, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch vừa giúp ngành GD&ĐT hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

 


​​​​Riêng đối với cấp học mầm non, Sở GD&ĐT đề nghị các nhà trường không triển khai hình thức học trực tuyến, thay vào đó, giáo viên thường xuyên kết nối với phụ huynh để cùng phối hợp rèn luyện nề nếp học tập cho các em trong thời gian ở nhà.

Toàn ngành GD&ĐT hiện có 532 đơn vị, trường học. Bao gồm 222 trường mầm non; 29 trường tiểu học; 194 trường TH&THCS; 26 trường THCS (3 trường DTBT); 1 trường PTDTNT THCS; 11 trường PTDTNT THCS&THPT; 1 trường PTDTNT THPT; 35 trường THPT; 1 trường Phổ thông liên cấp; 1 Trung tâm GDTX tỉnh; 1 Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp - Ngoại ngữ và Tin học; 1 trường Cao đẳng Sư phạm; 10 Trung tâm GDNN-GDTX, 151 Trung tâm học tập cộng đồng. Tổng số 18.348 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 231.064 học sinh, sinh viên.

Theo định hướng của Sở GD&ĐT, các đơn vị, trường học căn cứ tình hình diễn biến dịch, cấp độ dịch tại địa bàn để lựa chọn phương án, hình thức dạy học phù hợp, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên vừa đảm bảo chương trình, mục tiêu, chất lượng GD&ĐT trong tình hình mới.

Để chuẩn bị các điều kiện để dạy và học trực tuyến, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị, trường học cập nhật đầy đủ thông tin về nhu cầu thiết bị học trực tuyến của học sinh theo Công văn số 2990/SGD&ĐT-CNTT, ngày 4/11/2021 của Sở GD&ĐT về việc triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT đã cấp email trên hệ thống email ngành đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo giáo viên sử dụng email đã được Sở cấp để triển khai dạy học trực tuyến trên Google Meet (nếu đơn vị chưa triển khai các hệ thống dạy học trực tuyến khác).


T.T

Các tin khác


Mở cửa an toàn để học sinh được đến trường

Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát. Việc kéo dài học trực tuyến không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục mà còn kéo theo những hệ lụy về sức khỏe, tâm lý, phát triển thể chất của học sinh.

Bàn giải pháp tổ chức dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

(HBĐT) - Ngày 19/1, Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp Bộ Y tế tổ chức hội thảo trực tuyến về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch (PCD) trong các cơ sở giáo dục. Chủ trì tại điểm cầu Bộ GD&ĐT có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh. Tại điểm cầu Sở GD&ĐT tỉnh, tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Sở TT&TT.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Đã đến lúc cần điều chỉnh việc mở cửa trường học an toàn

Sáng 19/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo trực tuyến toàn quốc về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục.

115 dự án tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022

(HBĐT) - Trong 2 ngày 17 - 18/1, Sở GD&ĐT tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Các điểm cầu bố trí tại các phòng GD&ĐT, trường THPT, trường PTDTNT. Tại trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, Sở GD&ĐT bố trí các điểm cầu cho nhóm giám khảo thuộc 4 nhóm lĩnh vực: Vật lý - kỹ thuật; hóa - sinh; tin học - robot; khoa học xã hội và hành vi.

Triển vọng nhân rộng mô hình sân chơi xanh, hữu ích, ít tốn kém

(HBĐT) - Những ngày đầu năm 2022, trường Phổ thông thực hành chất lượng cao (PTTH CLC) Nguyễn Tất Thành (TP Hòa Bình) phấn khởi khi có một sân chơi mới với tên gọi sân chơi xanh - "Green Playground". Đáng chú ý đó là một chơi khác biệt so với các sân chơi thể chất thông thường.

Tuyển sinh ĐH 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL

Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh và phụ huynh không nên quá lo lắng, bởi xu hướng mùa tuyển sinh năm 2022 cũng sẽ không thay đổi quá nhiều, phương án tuyển sinh về cơ bản giữ ổn định tương đối so với năm 2020, 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục