(HBĐT) - Ngày 14/6, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chuyên đề "An toàn giao thông (ATGT) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giai đoạn 2020 - 2024”.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong 2 năm thực hiện chuyên đề.
Trong 2 năm đầu thực hiện chuyên đề, ngành GD&ĐT đã tổ chức triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh đến các đơn vị, trường học, đảm bảo phù hợp điều kiện thực tế, phát huy hiệu quả các nguồn lực, lồng ghép linh hoạt với các chương trình giáo dục ATGT cho trẻ mầm non.

Tính đến tháng 5/2022, toàn tỉnh có 10/10 phòng GD&ĐT, 222/222 trường mầm non đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chuyên đề, trong đó, 27 trường làm điểm giai đoạn 2020 - 2022. 100% trường lựa chọn, bố trí, sắp xếp môi trường cho trẻ hoạt động và phân công lớp điểm để thực hiện chuyên đề. 100% cán bộ quản lý, giáo viên mầm non được tập huấn, hoàn thành chương trình bồi dưỡng thường xuyên năm học 2020 - 2021, 2021 - 2022, được cung cấp đầy đủ tài liệu tập huấn chuyên đề hàng năm. 9/10 huyện, thành phố trang bị cuốn sách "Bé với ATGT” cho trẻ em độ tuổi mẫu giáo với tổng số trên 19.800 cuốn. 100% trường mầm non được trang bị bộ tài liệu "Hướng dẫn tích hợp nội dung giáo dục ATGT” do Bộ GD&ĐT ban hành. 100% trường có góc tuyên truyền về giáo dục ATGT cho trẻ. 204/222 trường có mô hình giao thông ngoài trời. 157/222 trường đã phối hợp với lực lượng công an để triển khai nội dung ATGT đến phụ huynh và trẻ mầm non… Tổng kinh phí triển khai thực hiện chuyên đề trong 2 năm gần 6,5 tỷ đồng.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GD&ĐT khẳng định: Chuyên đề được triển khai kịp thời, phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế, tạo được sức lan tỏa sâu rộng, thu hút sự tham gia, ủng hộ của các lực lượng trong xã hội. Qua đó, đạt kết quả bước đầu đáng ghi nhận, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Phát huy kết quả này, chuyên đề sẽ tiếp tục được triển khai giai đoạn 2022 - 2024 với 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, góp phần thực hiện thành công chương trình "Tôi yêu Việt Nam” và các nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non giai đoạn 2020 - 2024.

Nhân dịp này, 10 tập thể, 10 cá nhân được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong 2 năm thực hiện chuyên đề.

                                                              
T.T

Các tin khác


Khẩn trương tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cho năm học mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông bổ sung cho các tỉnh, thành phố năm học 2022-2023.

Nhân rộng mô hình công dân học tập

(HBĐT) - Tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Thu Phong (Cao Phong), khu vực đọc sách đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân. Từ khi xã tham gia thí điểm mô hình "Công dân học tập” (CDHT), trung tâm luôn rộng cửa chào đón những ai có nhu cầu đến đọc sách nâng cao trình độ. Đây là cách tự học đơn giản mà hữu ích, được Hội Khuyến học (HKH) xã khuyến khích người dân tích cực áp dụng để góp phần nâng cao hiệu quả triển khai mô hình tại địa phương.

Bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị khóa XI bằng nguồn ngân sách địa phương

(HBĐT) - Ngày 29/7, tại Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB) binh chủng hợp thành khóa XI năm 2022.

Gỡ rối cho đăng ký xét tuyển đại học

Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển của tất cả các phương thức, trong đó có xét điểm thi THPT và các phương thức xét tuyển kết hợp, lên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT. Việc xét tuyển này sẽ được thực hiện ra sao, thí sinh cần lưu ý gì?

Kiến nghị tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên

TP.HCM và một số địa phương khác kiến nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên.

Đào tạo nhân lực ngành điện tử không đủ đáp ứng nhu cầu

Trước đây là Intel và Samsung, mới đây nhất là 11 nhà máy trong chuỗi cung ứng của Apple chuyển sang VN, góp phần khiến nhân lực ngành điện tử đã thiếu nay càng khan hiếm nghiêm trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục