(HBĐT) - Sáng 8/6, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và các Thứ trưởng chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh; các đồng chí thành viên BCĐ; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn có liên quan thuộc Sở GD&ĐT.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết: Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh chịu ảnh hưởng bất lợi của dịch Covid-19. Tuy nhiên, toàn ngành giáo dục đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiện nay, tuy dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng những ảnh hưởng vẫn còn hiện hữu. Bộ GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố lưu ý, hỗ trợ tối đa cho các Sở GD&ĐT thực hiện tốt các khâu chuyên môn, giúp học sinh vững cả về kiến thức và tâm lý trước khi bước vào kỳ thi.

Theo Bộ GD&ĐT: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản ổn định như năm 2021, được tổ chức trong 2 ngày 7 - 8/7. Đến 17 giờ ngày 5/6, tổng số phiếu đăng ký dự thi qua hệ thống trên cả nước là 1.002.486 thí sinh. Trong đó, số thí sinh thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng chiếm trên 87%. Số thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp là 8,3%. Số thí sinh (đã tốt nghiệp THPT) chỉ thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng chiếm 3,9%. Như vậy, số lượng thí sinh đăng ký dự thi năm nay thấp hơn năm 2021.

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung: Vấn đề hoàn thiện, nâng cấp phần mềm hỗ trợ quản lý, tổ chức thi; các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn, xử lý các tình huống thiên tai; chăm sóc y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm… Đặc biệt, khẳng định tầm quan trọng cần đẩy mạnh công tác truyền thông trước, trong và sau kỳ thi.

Phát biểu chủ trì hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đề nghị lãnh đạo các địa phương quan tâm, chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Trong đó, cần chú trọng tăng cường khâu kiểm tra, giám sát để bảo đảm an toàn, bảo mật, trật tự cho kỳ thi, nhất là những khâu về đề thi, coi thi, chấm thi. Hiện nay, Bộ GD&ĐT đã triển khai đến địa phương các nội dung quan trọng, như ngân hàng câu hỏi thi, chuẩn bị ra đề thi; phần mềm hỗ trợ quản lý, tổ chức thi và hạ tầng CNTT phục vụ tổ chức thi; công tác tập huấn; công tác đăng ký dự thi... Danh sách các công việc cụ thể cần làm và nội dung cần tập trung chỉ đạo cũng được Bộ xây dựng, giúp các địa phương thuận tiện trong công tác chuẩn bị, quyết tâm tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Khánh An


Các tin khác


Khẩn trương tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cho năm học mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông bổ sung cho các tỉnh, thành phố năm học 2022-2023.

Nhân rộng mô hình công dân học tập

(HBĐT) - Tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Thu Phong (Cao Phong), khu vực đọc sách đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân. Từ khi xã tham gia thí điểm mô hình "Công dân học tập” (CDHT), trung tâm luôn rộng cửa chào đón những ai có nhu cầu đến đọc sách nâng cao trình độ. Đây là cách tự học đơn giản mà hữu ích, được Hội Khuyến học (HKH) xã khuyến khích người dân tích cực áp dụng để góp phần nâng cao hiệu quả triển khai mô hình tại địa phương.

Bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị khóa XI bằng nguồn ngân sách địa phương

(HBĐT) - Ngày 29/7, tại Trung đoàn 814, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB) binh chủng hợp thành khóa XI năm 2022.

Gỡ rối cho đăng ký xét tuyển đại học

Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển của tất cả các phương thức, trong đó có xét điểm thi THPT và các phương thức xét tuyển kết hợp, lên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT. Việc xét tuyển này sẽ được thực hiện ra sao, thí sinh cần lưu ý gì?

Kiến nghị tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên

TP.HCM và một số địa phương khác kiến nghị Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép tuyển thẳng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố vào lớp 10 trường THPT chuyên.

Đào tạo nhân lực ngành điện tử không đủ đáp ứng nhu cầu

Trước đây là Intel và Samsung, mới đây nhất là 11 nhà máy trong chuỗi cung ứng của Apple chuyển sang VN, góp phần khiến nhân lực ngành điện tử đã thiếu nay càng khan hiếm nghiêm trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục